hiện nay, khoa học vững mạnh mạnh mẽ nên hệ thống điều hành cung cấp được sử dụng càng ngày càng phổ biến. Biện pháp phần mềm này giúp công ty vun đắp mô hình nhà máy sáng tạo. Sở hữu các tiêu chí: chính xác, tiết kiệm và hiệu quả đã giúp những công ty đứng vững trên thị trường. Tuy nhiên, để khai thác triệt để hiệu quả của phần mềm này bạn cần có hiểu biết cơ bản về nó. Hệ thống điều hành phân phối là gì? [/b]
Hệ thống điều hành cung cấp hay còn gọi tắt bằng MES là 1 thuật ngữ khoa học. Thuật ngữ này có tên tiếng anh là Manufacturing Execution System. Đây là 1 hệ thống thông tin kết nối, quản lý và kiểm soát những bộ phận phân phối và tất cả luồng dữ liệu trong nhà máy. MES thành lập với chỉ tiêu chính là tối ưu hóa hiệu quả hoạt động phân phối đồng thời nâng cao năng suất của nhà máy.

Hệ thống quản lý cung cấp - MES vận hành theo cơ chế giám sát và thu thập số liệu chính xác theo thời kì thực tại của vòng sản xuất. MES theo dõi trong khoảng khâu phát hành đơn hàng cho tới thời kỳ thành phẩm.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
MES thâu tóm mọi luồng dữ liệu của nhà máy trong công đoạn sản xuất trực tiếp. Những dữ liệu đó bao gồm: số liệu về sản phẩm, hiệu suất, nguyên vật liệu đầu vào, thời kì cần lao của từng chuyền phân phối. Gần như những số liệu trên sẽ được hệ quản lý cung cấp Thống kê trên 1 nền móng vận dụng độc nhất vô nhị và cho phép truy tìm xuất bất cứ khi nào. Quan sát số liệu tổng hợp từ MES nhà quản lý với thể biết được các trang trang bị và hàng ngũ nhân lực trong nhà máy mang hoạt động hiệu quả hay không. Từ ấy, họ mang các can thiệp kịp thời. Chức năng của hệ thống điều hành phân phối - MES [/b]
MES là một phương tiện giúp công ty tối ưu hoạt động phân phối tại nhà máy. Hệ thống điều hành phân phối được lập trình để đạt mục tiêu trên bằng các chức năng sau đây:
điều hành các nguồn lực tại nhà máy (Management of Resources): MES sở hữu tính năng Management of Resources bao gồm phân tích, đàm luận những thông báo về nguồn lực. Rất nhiều những dữ liệu này được tụ hội và cho ra định mức về nguyên tố nguyên nhiên liệu đầu vào hợp lý để phân phối sản phẩm với mức giá thấp nhất, từ đó điều phối phân bổ nguồn lực để tiến hành cung cấp.
Scheduling- chức năng triển khai kế hoạch: MES sẽ thu thập những yêu cầu công tác nhằm đáp ứng đề nghị phân phối trực tiếp. Công việc này được thực hiện phê chuẩn nhận nguồn từ ERP được tiến hành theo hệ thống lập biểu nhằm tối ưu những nguồn lực tại chỗ.
cung ứng những bắt buộc cung ứng (Dispatching production orders): Tùy theo từng bộ phận sản xuất có thể gồm việc phân phối từng đợt cung ứng, điều khiển và cân đối mọi hoạt động. Qua ấy, MES tránh tối đa những sai sót và sự vung phí nguyên nhiên vật liệu trong nhà máy.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
thực hành những buộc phải cung cấp (Execution of production orders): việc điều hành thực tiễn được thực hiện bởi các hệ thống điều khiển quá trình, MES với thể thực hiện rà soát các nguồn lực và thông báo cho hệ thống khác về diễn biến của những giai đoạn cung ứng.
Thu thập dữ liệu cung ứng (Collection of production data): MES theo dõi việc phân phối, lưu trữ đầy đủ lịch sử của các lô hàng, những đề xuất hoặc số liệu công suất của những trang đồ vật trong nhà xưởng.

phân tích thời kỳ thực hành cung cấp (Production performance analysis): cung cấp phản hồi về sản phẩm trở lại phòng ban điều hành doanh nghiệp. Các thông báo này với thể được sản xuất theo lộ trình thiết lập sẵn. Những thông tin này có thể truy nã xuất trực tiếp theo yêu cầu của nhà điều hành hoặc tự động lên theo lộ trình khai báo cuối kỳ phân phối.
phân tách kết quả sau mỗi chu kỳ sản xuất đồng thời chứa các thông báo phân tích về vòng đời các sản phẩm. MES cân đối tận dụng tài nguyên sao cho hiệu quả(ví dụ: tận dụng thiết bị), Phân tích về hiệu quả phân phối, và các biến cung ứng. Thông báo này được dùng để tối ưu hóa những nguồn lực khi tạo ra sản phẩm.
>>> Xem thêm: phần mềm erp
Quản trị sản phẩm (Management of product definitions): Lưu trữ rất nhiều dữ liệu can hệ đến sản phẩm như công nghệ phân phối sản phẩm, công thức sản phẩm,... Gần như được tụ họp để tậu ra mức hoạt động hợp lý nhất lúc khiến cho ra sản phẩm.Mua hệ điều hành sản xuất - MES ở đâu tốt? [/b]
Tại Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm, gồm các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Đặc biệt là các doanh nghiệp trong nước những năm gần đây đã khẳng định vị thế của mình với ngày càng nhiều các sản phẩm phần mềm chất lượng. Trong đó phải kể đến hệ thống điều hành sản xuất 3S MES của Công ty Cổ phần Giải pháp ERP-ITG. 3S MES được thiết kế đặc biệt có thể biến đổi để phù hợp với nhiều ngành nghề sản xuất. Đồng thời, ITG có các chính sách triển khai phần mềm rất hợp lý, luôn tôn trọng quyền lợi của khách hàng. Để nhận được thông tin chi tiết về chính sách và các sản phẩm phần mềm tại ITG, vui lòng liên hệ Hotline: 0986.196.838.