Tại những cao ốc văn phòng, khách sạn hay trung tâm thương mại, thang máy giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều phối lưu thông bên trong toà nhà.Lắp đặt hệ thống thang máy có tính toán phù hợp sẽ giúp mọi người di chuyển nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Thang máy không chỉ đơn thuần là công cụ di chuyển, ở các khu trung tâm thương mại sang trọng thang thường được chọn bởi vật liệu bởi kính để có thể quan sát được từ bên trong ra toàn cảnh xung quanh. Thang có thiết kế đa dạng, trang nhã, thích hợp với kiến trúc tổng quan của toà nhà. Vận dụng những thành tựu tiến bộ, thang máy bây giờ có nhiều đặc tính thông minh, hoạt động linh hoạt và an toàn và đáng tin cậy hơn cho quý khách.

1. Thang máy là gì ?


Thang máy là gì

Cabin thang máy là phần không gian được giới hạn bằng 4 vách. Đây cũng là nơi cho người đứng hay đặt hàng hóa vào lúc cần di chuyển lên xuống.
Để tạo nên cabin, cần đến 8 bộ phận sau:
– Khung chịu lực cabin
– Bộ phận rail dẫn hướng cabin
– Thắng cơ
– Sàn cabin
– Vách, nóc cabin
– Trần giả cabin
– Tay vịn cabin
– Hệ thống bảng điều khiển trong cabin

>>Thông tin chi tiết: Thang máy tải khách cao cấp

2. Nguyên lý vận hành của thang

Khi hành khách ấn nút gọi tầng, tín hiệu sẽ được gửi về hệ thống điều khiển, sau đó, hệ thống này phân tích xử lý và điều khiển động cơ quay.
Tiếp tới động cơ quay sẽ truyền lực kéo cabin thang máy đến hệ thống nhận tín hiệu điều khiển, thang máy sẽ dừng và mở cửa.
Lúc hành khách bước vào, cửa thang sẽ đóng lại, khách ấn nút chọn tầng, tín hiệu này được gửi đến bộ điều khiển trung tâm và điều khiển động cơ kéo để nâng cabin lên và dừng ở tầng mà khách đã chọn.
Đây là cơ chế hoạt động căn bản của thang, nhưng với sự phát triển của khoa học và công nghệ bây giờ, có nhiều loại thang máy gia đời được cải tiến khá nhiều về cơ chế hoạt động nhằm mang khả năng sử dụng thuận tiện nhất cho người dùng.

3. Những dòng thang


Dòng thang máy
Thang máy vận chuyển khách có những dòng nào:
- Thang máy tải khách nhập khẩu:
Đây là loại thang máy cao cấp nhập khẩu từ các nhãn hiệu nổi tiếng như: Mitsubishi, Otis, Kone... Các sản phẩm này bảo đảm chất lượng và độ uy tín cao. Tuy là vậy nhưng giá tiền của nó cũng cực kỳ cao, gấp 2 đến 3 lần dòng thang liên doanh của những doanh nghiệp trong nước.
- Thang máy tải khách liên doanh:
Đây là loại thang máy do những doanh nghiệp trong nước sản xuất và đồng bộ thiết bị nhập khẩu. Dòng thang máy này có chất lượng tùy vào năng lực sản xuất cũng như mức độ nhập khẩu thiết bị. Giá cả vừa phải so với mặt bằng chung của người dùng. Bên cạnh đó nó còn phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm của nước ta, do trong thời kỳ đồng bộ, các đơn vị chế tạo đã tính toán tới điều này. Hệ thống bảo hành, bảo trì cũng khá rộng, giải quyết được nhu cầu của người tiêu dùng. Quý khách hàng nên tránh các doanh nghiệp thương mại (mua thang từ những công ty khác rồi bán lại cho khách hàng). Bởi đây là các doanh nghiệp không có nhà máy chế tạo cũng như chế độ bảo hành, bảo trì hạn chế.

Thang máy là thiết bị tải dùng để chở hàng và chở người theo phương thẳng đứng. Nó là một loại hình máy nâng chuyển được dùng trong các ngành chế tạo của nền kinh tế quốc dân như trong ngành khai thác hầm mỏ, trong lĩnh vực xây dựng, luyện kim, nền công nghiệp nhẹ. Thang máy đã thay thế cho sức lực của con người và kiểm định lại năng suất lao động cao. Trong sinh hoạt dân dụng, thang máy cũng được dùng phổ biến tại cắc nhà lao động cao tầng, cơ quan, khách sạn . Thang máy đã trở nên một vấn đề quan trọng trong cạnh tranh xây dựng và chiếm 1 chi phí tương đối lớn. Trong các hệ thống dịch vụ, bán hàng việc có 1 thang máy rất tốt, đẹp, tiện lợi để đáp ứng cũng là một yếu tố thu hút khách hàng .

>>Mua ngay: Mua thang máy giá rẻ

Ngoài ra bạn cũng có thể Tham khảo thêm một số dòng thang máy ở thangmayphunghoang.com vui lòng liên lạc để có thêm nhiều thông tin
CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY PHỤNG HOÀNG
Văn phòng : F10/1H, Ấp 6, Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, Thành phố HCM
Tel : 02862 707 208
Email : thangmayphunghoang@gmail.com
Hotline :Mr.Khanh-093 810 3638-090 858 7016