Hướng dùng máy bơm nước thải - rà các điểm sau đây khi tiếp nhận máy bơm:

1. Có đúng đó là máy bơm nước mà bạn đặt hàng không? rà nhãn mác máy bơm. Điều tối quan trọng là bạn phải rà xem máy bơm được dùng ở tần số 50Hz hay 60Hz.

Xem >>> máy bơm bể bơi

2. soát xem có hỏng vỡ gì xảy ra trong quá trình chuyển vận không? Có bu lông, đai ốc nào bị lỏng không?

3. rà soát xem tất tật các phụ tùng cần thiết có được cung cấp không.

- Lắp đặt máy bơm phải đúng chỉ dẫn theo nhà sinh sản hoặc theo chỉ dẫn, hình vẽ trong catalogue đi kèm.

- Khi lắp đặt xong, các bạn phải thử chiều quay. Rất nhiều viên chức lắp đặt chủ quan vấn đề này vì do máy bơm nước thải thường thả trong hố móng, trong hồ nên máy bơm nước hoạt động xuôi hoặc ngược chiều quay đều lên nước.

- Tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ máy bơm nước được hoạt động lâu bền và an toàn, các bạn cũng nên chú ý vấn đề này. dùng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện dẫn đến tình trạng hỏng hóc động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, chống kẹt roto

- Tốt nhất, nên yêu cầu các nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt máy bơm nước thải.Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...g-kaiquan-1522

Tháo bơm và lắp ráp:

1. Tháo bơm

Khi tháo bơm hãy chuẩn bị một tấm bìa các tông hoặc gỗ dán để đặt các chi tiết khác nhau lên đó. Không chồng các chi tiết lên nhau. Chúng phải được xếp đặt ngăn nắp thành hàng. Khi vòng chữ O và gioăng không dùng lại được nữa sau khi tháo ra thì phải có sẵn các gioăng thay thế.

Tháo bơm theo trật tự, tham khảo bản vẽ mặt cắt. Cần phải vững chắc là đã ngắt điện trước khi bắt đầu tháo bơm.

- Tháo bu lông vỏ bơm, nâng động cơ lên và tháo vỏ máy bơm ra.

- Tháo bu lông đầu trục và cánh bơm.

- Tháo nút đổ dầu và tháo hết dầu ra.

- Tháo bu lông vỏ trung gian và vỏ trung gian.

- Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí, cẩn thận không để xước mặt trượt của trục động cơ.

2. Lắp ráp

Lắp lại máy bơm nước theo trình tự ngược lại với tháo bơm. Hãy để ý các điểm sau đây:

- Khi lắp lại bơm quay cánh bơm bằng tay và rà soát xem nó có quay trơn tru không. Nếu nó quay không trơn thì thực hành lại các bước 3 đến 5.

- Sau khi hoàn tất bước 1 của việc lắp lại bơm, quay cánh bơm bằng tay từ phía miệng hút và rà soát để nó có thể quay trơn tru và không chạm vào nắp hút trước khi vận hành máy bơm. Hãy mua gioăng tròn, gioăng và các chi tiết khác từ cửa hàng bán bơm.

Xem thêm >>> Máy bơm nước thải