Bơm chìm nước thải là gì?

Bơm chìm nước thải là một trong 2 phân loại chính của bơm chìm. Dòng máy bơm nước này được chế tạo chuyên dùng cho nước thải, môi trường làm việc của nó là ngập hoàn toàn trong nước.

Động cơ điện được bịt kín sao cho đường dây điện và trục quay được bịt kín để ngăn nước chảy vào. Để ngăn ngừa sự cố, thường có một lớp dầu lấp đầy bên trong vỏ động cơ nên không có vấn đề nén. Dầu cũng giúp truyền nhiệt từ động cơ ra bên ngoài vỏ máy, nơi nước có thể làm mát nó.

Xem >>> máy thổi khí

Máy bơm sẽ lấy nước xung quanh nó và bơm ra một cổng thoát.

Đối với một số máy bơm nhiệm công suất thấp, có một ổ đĩa từ tính. Trên đó, trục truyền động quay một nam châm bên trong vỏ động cơ và bên ngoài vỏ động cơ, bên trong máy bơm, có một nam châm khác trên một trục riêng biệt quay xung quanh để đi theo nam châm cơ giới. Điều này được thực hiện để ngăn chặn động cơ cháy lên nếu một số mảnh vỡ làm hỏng máy bơm. Các máy bơm chìm cao cấp hơn thì có cả bộ xay cắt rác, gọi là bơm chìm cắt rác.Các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam bao gồm bơm chìm nước thải Tsurumi, Bơm chìm nước thải Pentax, Bơm chìm nước thải EBARA…

Các loại máy bơm này có vật liệu cấu tạo thân bơm, buồng bơm thường là Inox 304 và lõi dây đồng 100%, phớt cơ khi thường là kim loại cứng như Carbon – Ceramic chịu được hoạt động trong áp suất cao.

Các loại máy bơm chìm nước thải phổ thông như: bơm chìm nước thải thả chìm, bơm chìm nước thải bùn, bơm chìm nước thải hướng trục. Ứng dụng cốt tử trong các công trình thoát nước, trong dân dụng thì dùng để thoát nước thải cho hầm các tòa nhà, bồn xử lý chất thải của nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm hoặc các mục đích khác như bơm nước hồ cá, bơm phòng cháy chữa cháyXem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...ung-ebara-1091

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm chìm hút nước

Máy phải được hoạt động trong môi trường ngập nước, vì lượng nước xung quanh sẽ giúp bơm làm mát, tránh sự cố cháy bơm. Bơm thả chìm hoạt động dựa trên nguyên lý biến lực đẩy ly tâm từ các bánh công tác thành động lực tạo ra năng lượng áp suất. Khi nước được hút vào, tràn đến buồng bơm, sẽ được các cánh quạt phía trong đẩy lên đi ra ở phía trên.

Ưu điểm khi sử dụng máy bơm chìm để chống ngập úng

Máy bơm nước thả chìm được ưa chuộng vì chúng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại máy bơm nước khác, nhờ vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động hiệu quả:

Máy có thể sử dụng trong môi trường ngập chìm hoàn toàn trong nước.

Bạn không cần lo ngại tình trạng mất an toàn khi dùng vì máy có chức năng cách điện rất tốt.

Một số máy bơm chìm có thể hoạt động trên cạn như các dòng bơm thường nhật.

Máy có khoang dầu kín chống nước hoàn toàn giúp bảo vệ động cơ, các bộ phận cảm biến linh hoạt, tránh được các rủi ro khi dùng.

Máy được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dùng.

Bơm có khả năng tự mồi, giúp bạn tần tiện năng lượng khi hút nước.

Chú ý khi sử dụng máy bơm chìm

Đa phần các loại máy bơm chìm đều cần phải đặt chìm trong lòng nước, nên chi bạn nên tránh tình trạng để máy ở nơi khô, vì sẽ dễ gây cháy bơm.

Tùy từng loại máy bơm mà phù hợp với các mục đích dùng khác nhau. thông thường để bơm nước trong khu dân cư, bạn chỉ nên dùng máy bơm nước loại nhỏ, tránh dùng loại lớn hoặc các dòng máy có chức năng sục khí để tằn tiện. Bên cạnh đó, bơm hút nước thải thường nhật có khe lọc riêng để tránh hút các chất cặn, vật thể rắn làm tắc bơm.

Xem thêm >>> máy bơm tsurumi