Ở các dự án thiết kế, sàn bê tông luôn được lựa chọn sử dụng, thi công nhiều nhất bởi đặc tính bền bỉ và ít hư hại trong quá trình sử dụng. Vì vậy để hoàn thiện những sàn bê tông, những sản phẩm máy mài sàn bê tông trở thành phương tiện đắc lực. Ngoài những tính năng và phương pháp sử dụng, chúng ta cũng cần lưu ý đến những phương pháp bảo quản để máy luôn đạt chất lượng tốt nhất.
Xem thêm: https://muabanmaychasan.com/may-mai-san-be-tong


Quy trình sử dụng máy mài sàn bê tông

Trước khi tiến hành mài sàn, cần thực hiện kiểm tra, đảm bảo máy hoạt động ổn định và không xảy ra bất cứ sự cố. Quy trình được tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Mặc đồ bảo hộ lao động theo quy định, đeo kính râm, khẩu trang rồi thực hiện rà soát đường dây điện nguồn và công tắc an toàn trước khi bắt tay vào công việc.
Bước 2: Rà soát, xác định tình trạng bằng phẳng của sàn và mục đích vệ sinh để chọn đĩa mài sàn bê tông cho phù hợp. Đối với bề mặt bê tông cứng, không bằng phẳng, có nhiều vị trí bị gồ ghề nên sử dụng đĩa mài khác so với loại sàn bê tông đã phẳng chỉ cần mài bóng. Người dùng cũng cần căn cứ vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện thực tế để lựa chọn máy mài sàn bê tông có công suất và chức năng cho thích hợp.
Bước 3: Gắn đĩa mài vào máy mài sàn
Bước 4: Rà soát chi tiết những bộ phận máy, dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi hoạt động. Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy phải ổn định để tránh nguy cơ máy bị cháy trong khi làm việc.
Lưu ý: Trong quá trình mài sàn, khách hàng có thể điều chỉnh lượng nước xả xuống sàn bằng cần xả nước. Ngoài ra nên chú ý, tránh xả quá nhiều khiến máy phải hút lâu hơn hoặc xả quá ít, máy sẽ không có đủ nước để sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng máy mài sàn bê tông

Để đảm bảo máy luôn đạt chất lượng hiệu quả tốt nhất, có tuổi thọ lâu dài và không bị hỏng hóc, quý khách nên nắm rõ cách sử dụng máy mài sàn bê tông và một vài lưu ý như sau:
Khi chọn mua máy nên thử những mẫu máy mài có tính năng tốt và đảm bảo an toàn trong lao động.
Luôn tuân thủ đúng theo các hướng dẫn sử dụng thiết bị sản xuất để không xảy ra sự cố, trở ngại và máy có thể hoạt động một cách trơn tru.
Lúc mài, nên lưu ý di chuyển đều, đi chậm dần để nâng cao quả mài, sàn nhà sau khi mài được đều và đẹp.
Nghiêm cấm tình trạng để máy đè lên dây điện trong bất cứ trường hợp nào, đặc biệt là khi thực hiện quá trình mài.
Không tạt hoặc để motor máy tiếp xúc với nước khi vừa sử dụng xong. Lúc này động cơ máy đang còn nóng, nếu xảy ra sự cố thay đổi nhiệt độ sẽ dẫn đến tình trạng chập máy, hỏng hóc.
Tránh tự ý sử dụng thiết bị máy mài sàn khi không có kinh nghiệm chuyên môn hoặc chưa qua đào tạo.

Bên cạnh đó, lựa chọn đơn vị uy tín cũng đảm bảo được một phần chất lượng sản phẩm. Do đó các mẫu máy mài sàn của Hoàng Gia Group là lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi nhu cầu. Với mẫu mã đa dạng, độ bền tốt, kích thước vừa phải, dễ dàng sử dụng và đặc biệt là những chính sách mua hàng không thể tốt hơn.

Đến với Hoàng Gia Group, chúng tôi luôn cam kết mang lại các giải pháp tốt nhất về thiết bị, giá cả hợp lý. Những chế độ bảo trì sửa chữa thiết bị và đem đến các chương trình đào tạo huấn luyện, sử dụng máy bài bản. Mọi nhu cầu xin liên hệ qua SĐT: 0903692139 hoặc muabanmaychasan.com, đội ngũ chăm sóc, tư vấn máy mài sàn bê tông Hoàng Gia Group luôn giải đáp quý khách trong thời gian sớm nhất.