Trong rất nhiều phương pháp được dùng tại bậc mầm non hiện thời, Reggio Emilia được biết đến như một hướng đi mới mẻ và lạ mắt mang lại sự phát triển toàn diện cho các con.

Mầm non là cấp học đầu tiên, là nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Những điều các con được học ở cấp bậc mầm non sẽ đóng góp phần xây dựng tính cách và là hành trang cho con bước vào ngưỡng cửa tương lai. Mặc dù, ở độ tuổi này, các bé có khả năng bẩm sinh tiếp thu và hình thành nhận thức thế giới xung quanh rất nhanh chóng nhưng nó cũng dễ dàng bị tác động hoặc hạn chế bởi các yếu tố như thể trạng, nhận thức, tình cảm, mối quan hệ xã hội… chính vì vậy, việc đầu tư chi tiêu cho con một môi trường mầm non cũng chính là cách tạo ra một con đường rộng mở và hứa hẹn cho mầm non tương lai của đất nước.

Lợi ích của phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại bậc mầm non cho trẻ
Lựa chọn môi trường, cách thức giáo dục hợp lý sẽ là bước đầu tiên trong hành trình phát triển của các con

vì vậy, Trường Mầm non Song ngữ Hanoi Academy luôn chú trọng tạo ra một môi trường học chất lượng đúng chuẩn quốc tế, giúp trẻ chuẩn bị những hành trang quan trọng như khả năng tự lập, khả năng giao tiếp, rèn luyện cho trẻ những kinh nghiệm tốt, ham muốn khám phá khoa học, xã hội… Tại đây, các học sinh sẽ được trải nghiệm các cách thức giáo dục tiên tiến nhất trên quả đât, trong đó, rất nổi bật không thể không nhắc đến phương pháp Reggio Emilia.

phương pháp giáo dục Reggio Emilia được sáng lập bởi nhà tâm lý học người Ý Loris Malaguzzi, khi xã hội Ý được xây dựng lại, với mục tiêu giáo dục trẻ cải tiến và phát triển toàn diện các tài năng nhằm giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu.

Vậy điều gì để cho cách thức Reggio Emilia trở nên nổi tiếng và tạo được tác dụng trong giáo dục mầm non. Hãy cùng Trường Mầm non Song ngữ Hanoi Academy tìm hiểu một vài thông tin về phương pháp này nhé:

Những ích lợi tuyệt vời nhất của Reggio Emilia

Trẻ là trung tâm của mọi chuyển động

Với phương pháp này, trẻ sẽ chủ động tham gia học tập và tương tác với giáo viên, môi trường xung quanh không gặp bất cứ một trở ngại, ngại chế nào. Các con chính là người được tự do trí tuệ sáng tạo dựa vào trí tưởng tượng phong phú của mình. Giáo viên sẽ là người hướng dẫn và cung cấp nguyên liệu cần thiết để trẻ “kiến tạo” nhân loại riêng của mình. Ví dụ, nếu trẻ muốn vẽ một bức tranh, giáo viên sẽ là người cung cấp dụng cụ cho dù là giấy, bút màu, tẩy cho bé mặc dù thế bức tranh đó có những gì, Color nào sẽ được sử dụng là tùy thuộc vào sự lựa chọn của bé.

công dụng của phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại bậc mầm non cho trẻ

Các con là trung tâm của mọi chuyển động

Điều này giúp rèn luyện sự trí tuệ sáng tạo, trở nên tân tiến tư duy, kích thích khả năng quan sát và trí tưởng tượng của trẻ. Ngoài ra, với phương thức này, các bé cũng tự lập hơn, tự tin vào bản thân mình và ít phụ thuộc và sự giúp đỡ của người khác.

Giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ

Ngôn ngữ không chỉ đơn thuần là cách con trẻ chuyện trò mà ngôn ngữ còn được biểu hiện thông qua các loại hình đa dạng như hội họa, âm nhạc, thơ ca…. Khi thoải sức cháy với sở thích của mình sẽ chinh là lúc bé tự do thể hiện ngôn ngữ riêng. Với phương pháp Reggio Emilia, trẻ được biểu hiện những suy nghĩ của mình bằng nhiều cách khác nhau. Những Để ý đến không bị dập khuôn để giúp đỡ mỗi bé trở thành phiên bản hoàn thiện duy nhất của bản thân mình, đây chính là điểm cốt lõi của cách thức Reggio Emilia.

Lợi ích của phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại bậc mầm non cho trẻ

không những ngôn ngữ, với phương pháp Reggio Emilia các con có thể giao tiếp bằng nhiều phương thức khác nhau.

Tạo môi trường phù hợp cho trẻ phát triển

Với Reggio Emilia, môi trường chính là nơi để bé hiện thực hóa những ý tưởng của mình và Hanoi Academy chính là môi trường tuyệt vời và hoàn hảo nhất để con có cơ hội tiếp xúc với các xưởng đầy đủ đất nặn, màu vẽ, thư viện phong phú đầu sách, vườn cây… để tự do thể hiện những trí tuệ sáng tạo của mình. Đây là chất xúc tác giúp cho trẻ cải tiến và phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

ích lợi của phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại bậc mầm non cho trẻ

Tạo môi trường cân xứng cho các con phát triển

Giáo viên và phụ huynh là người hướng dẫn cho bé phát triển

Cha mẹ được xem như là người hết sức quan trọng với việc học của trẻ trong phương thức Reggio Emilia. bởi thế, Hanoi Academy thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo hay hoạt động để kết nối giữa phụ huynh và nhà trường. Thầy cô chịu nhiệm vụ hướng dẫn bé trên lớp còn phụ huynh chính là người luôn lắng nghe các con, đồng hành cùng con tại nhà. Điều này giúp trẻ không bị gò bó, ép buộc mà sẽ nhận được sự động viên từ người lớn để thực hiện những điều mình yêu thích.

Lợi ích của phương thức giáo dục Reggio Emilia tại bậc mầm non cho trẻ

Phụ huynh cần theo sát và đồng hành cùng con trong quá trình phát triển

Reggio Emilia sẽ là 1 trong phương pháp giáo dục mang lại tương đối nhiều công dụng cho trẻ con. Nhưng để đạt được công dụng đòi hỏi một môi trường phù hợp với sự tính toán và đồng hành của cả giáo viên và phụ huynh. Vì vậy, hãy chọn cho trẻ một ngôi trường rất tốt để trẻ tự tin vững bước vào tương lai.

Xem thêm: mua cầu trượt trẻ em - xe đạp chòi chân - đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non