Mẹ chỉ cần cho con rối lồng vào các ngón tay của mình, biết diễn trước mặt bé, vừa cử động ngón tay vừa kể cho bé nghe những câu chuyện ngộ nghĩnh. Đồ chơi trẻ em là một công cụ quan trọng trong việc trợ giúp chăm sóc và nuôi dạy các bé. Để có thể giúp bé phát triển toàn diện và cũng là phát huy tối đa công dụng của đồ chơi, phụ huynh cần biết cách chọn lựa loại đồ chơi cân xứng và an toàn cho bé, đặc biệt là với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Nếu bạn vẫn chưa biết cách Cầu trượt trẻ em ngoài trời cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây đã được Linh Anh Kids tổng hợp lại rất chi tiết.

1.Bé từ 6 – 9 tháng tuổi

Bé bây giờ đã bắt đầu biết chơi cũng những món đồ chơi của riêng mình, nếu muốn bé có thể tăng khả năng nhận biết và kích ứng sự vận động ngày càng sớm nhạy và chính xác hơn thì bố mẹ cần chú ý đến sự phát triển trong thời kì này của bé. Bé đã biết tự mình ngồi thẳng lưng, biết bò và trườn khá linh hoạt, bò nhanh khi được 9 tháng tuổi. Bé cũng có thể chuyển từ tư thế nằm sang ngồi và ngược lại, dùng tay đỡ cơ thể để không bị ngã khi ngồi. Một số bé còn biết chơi ú òa, cười khi vui vẻ, thị lực của bé cũng cải tiến và phát triển hơn nên nhận biết được không hề ít Color khác nhau. Dựa vào những đặc điểm này, mẹ có thể chọn các loại đồ chơi sau:

– Xe thả đồ cho bé: tăng khả năng quan sát, luyện tập khả năng nắm bắt đồ vật nhanh nhẹn. Khi chơi với món đồ chơi này, bé sẽ quan sát rồi bắt lấy những khối đồ thả xuống. Chỉ cần chơi vài lần là bé có thể có sự dự đoán chính xác vị trí đồ vật rơi xuống để bắt lấy, chắc chắn bé sẽ khá thích thú với trò chơi này. Khi cho bé chơi trò này, cha mẹ đừng bỏ qua việc làm vỗ tay để động viên và khích lệ bé khi bé bắt được những khối đồ này nhé.

– Đồ chơi con trẻ hình khối: mẹ hãy sắp xếp các món đồ chơi bình yên và không độc hại xung quanh bé để bé có thể khám phá được không ít hình dạng, kích thước tương tự như cấu trúc khác nhau. Khi chơi, thầy u nên chỉ vào và mô tả hình dạng, màu sắc của khối đồ vài lần để bé sẽ từ từ nhận biết và có thể nhớ được đặc điểm của những khối đồ đó. Trò chơi này giúp gia tăng khả năng phối kết hợp giữa tay và mắt cho bé rất kết quả.

– Đồ chơi rối tay: dù chỉ là con rối bé nhưng mẹ có thể làm cho chúng cùng vui đùa, nhảy múa hay cùng bé ca hát. sản phẩm chơi này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng lại mang lại rất nhiều tác dụng cho bé yêu. Không hề khó 1 chút nào, mẹ chỉ cần cho con rối lồng vào các ngón tay của mình, biết diễn trước mặt bé, vừa cử động ngón tay vừa kể cho bé nghe những câu chuyện ngộ nghĩnh. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú, bé cũng có thể học cách quan sát nhanh hơn, đôi mắt thêm linh hoạt hơn khi theo dõi theo những chuyển động của con rối. chưa dừng lại ở đó, bé còn có thể phát triển khả năng tư duy cùng trí tưởng tượng thêm phong phú hơn.

2.Bé từ 9 – 12 tháng tuổi

Các bé từ 9 – 12 tháng tuổi đã có thể đứng khá vững, một số bé còn có thể bước đi những bước đi quãng đời đầu và ít bị dựa vào vào chiếc xe đẩy trẻ con giá rẻ như trước. Các bé thường có xu hướng cách tân và phát triển tâm lý độc lập, bé thích bò hoặc tập đi 1 mình ra những khoanh vùng khác ngoài vòng tay bố mẹ. bên cạnh đó, bé cũng rất thích dùng tay để khám phá những đồ vật xung quanh. vì vậy phụ huynh nên sắp xếp đồ vật trong nhà làm thế nào cho thật an toàn và gọn gàng, đặc biệt là với những loại dây điện, ổ điện, phích nước nóng, đồ vật dễ vỡ. Một số bé còn có thể hiểu được ý nghĩa khi bạn nói “không” để ngăn cản bé làm gì đó. Những đồ chơi phù hợp với bé lúc này cho dù là:

– Bóng nhựa: không cần phải chờ đến lúc bé biết đi mới cho bé chơi trò đá bóng. Ngay khi bé nhà bạn được 9 – 12 tháng tuổi, bạn hãy đặt một quả bóng nhỏ và nhẹ trước mặt bé rồi bế bé lên, đưa chân đá chân vào quả bóng, cho bé nhún nhảy nhịp nhàng để tăng cường sức khỏe cho đôi chân. Đây có thể là viên gạch nền cho quá trình biến bé trở thành một cầu thủ thực sự đấy. Các trò chơi với bóng rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe, nhất là rèn luyện đôi chân vững chắc cho các bé.

cầu trượt trẻ em ngoài trời: hộp giấy, hộp sữa chua, bát nhựa, sách vải và các khối xếp hình đều có thể trở thành công cụ để bé xây một toà tháp cho riêng mình. Không cần quá cầu kỳ, mẹ chỉ cần chồng các món đồ lên nhau đến khi chúng đổ nhào xuống mặt nền nhà. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú với trò chơi này. bên cạnh đó, bé còn có thể học thêm về hình dáng, form size và màu sắc của đồ vật nếu mẹ khéo léo lồng ghép vào trò chơi.

– Xe tập đi cho bé yêu: không phải mọi bé đều có thể biết đi trong những tháng này và để hỗ trợ cho bé thì mẹ có thể chọn xe tập đi gắn đồ chơi hoặc hình thú ngộ nghĩnh, phát ra âm thanh vui nhộn để kích thích bé bước đi về phía trước. Hãy bắt đầu cho bé làm quen với xe tập đi trong nhà hoặc một khoảng sân nhỏ, lúc nào bé đã quen với việc sử dụng xe thì có thể đưa bé ra không gian rộng hơn. Các mẹ cần chú ý rằng sử dụng xe tập đi là để khuyến khích trẻ tập đi, nếu bé không thích tập hay không thoải mái khi ngồi xe thì không nên ép bé làm gì.

– Sách ảnh giải trí giáo dục cho bé: sách ảnh là đồ chơi cho bé không thể thiếu nếu mẹ muốn đặt nền móng cho bé trong việc học tập ngay từ giai đoạn này. Bé cũng sẽ thích thú các trò chơi tìm và nhận diện đồ vật nên sách ảnh là lựa chọn cực tốt. thầy u hãy liên tục giở sách và chỉ nhiều lần vào một hình ảnh để bé nhớ, rất nhanh chóng bé có thể chỉ đúng vào hình ảnh nếu bạn hỏi lại bé. Hình như, bố mẹ cũng có thể giúp bé hiểu được nghĩa của những từ thông dụng bằng việc gọi tên trong khi đang chỉ tay vào đồ vật trong sách.

– Bộ Cầu trượt mầm non bé sẽ hiểu biết thêm về những đồ vật sử dụng trong nhà hàng ngày, mẹ có thể chọn cho bé bộ đồ chơi nhà bếp quen thuộc, kể cả bé trai cũng có thể chơi với bộ đồ chơi này. chỉ sau thời gian ngắn tiếp xúc, các bé có thể nhớ tên của từng món đồ vật tương tự như chức năng của chúng là để làm gì. Chẳng hạn như một chiếc muỗng, cái bát, cái thìa, cái nào để đựng đồ ăn và cái nào để chế biến thức ăn. Bé rất dễ bị lôi kéo bởi những món đồ chơi vừa gần cận lại vừa được thiết kế ngộ nghĩnh này.

Xem thêm

https://sites.google.com/view/dochoihoangha/
https://sites.google.com/view/xedapchantreem/
https://sites.google.com/view/banghemamnonhoangha
https://sites.google.com/view/cautruottreemhoangha
https://sites.google.com/view/thietbinhabepmamnon
https://sites.google.com/view/dochoingoaitroi
https://sites.google.com/view/dochoimamnon/
https://sites.google.com/view/thietbithethaotreem