Cách chọn máy bơm cho hệ thống PCCC

Máy bơm nước cho hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC hay máy bơm cứu hỏa về nguyên lý hoạt động cũng giống như các loại máy bơm nước công nghiệp khác. Tuy nhiên các nhà sinh sản thường cho ra các dòng sản phẩm phục vụ cho các mục đích khác nhau để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Xem >>> báo giá máy bơm PCCC

Vậy chọn máy bơm PCCC như thế nào? Sau đây là các tiêu chí giúp bạn cứ và chọn bơm PCCC nhé.

Khi chọn máy bơm PCCC cần quan hoài đến thông số nào?

- Cột áp bơm áp bơm PCCC: Cột áp trên máy bơm được ký hiệu là H. Giá trị này là chiều cao tính từ mức nước tĩnh ở đầu hút đến đầu họng xả. thường nhật máy bơm chỉ đạt được cột áp tối đa khi làm việc trong môi trường lý tưởng. Và thêm nữa là đường ống dẫn phải thẳng đứng. nên chọn được chiếc máy bơm PCCC có cột áp đạt được yêu cầu khi hoạt động thì phải chọn cột áp của máy bơm có chiều cao tối thiểu từ 1.2-1.5 lần so với cột áp thực tại.

- Lưu lượng bơm PCCC: Cũng giống như các yêu cầu cấp thoát nước khác, hệ thống phòng cháy chữa cháy khi thiết kế nép phải biết lưu lượng tổng thể cần bao nhiêt lít/h hay m3/h. Từ đề nghị này chúng ta chọn loại bơm đáp ứng được cột áp xong rồi chọn lưu lượng bơm. Lưu lượng máy bơm thường được ký hiệu trên nhãn máy là Qmax hay capacity.

- Chọn công suất máy bơm PCCC: Bên cạnh 2 thông số lưu lượng và cột áp tấm phải đáp ứng thì tham số tiếp theo là công suất. thường nhật công suất được ký hiệu là W hoặc HP.Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...-nuoc-thai-741

- Chọn tốc độ quay cho bơm PCCC: Tốc độ quay của máy bơm trong hệ thống PCCC cũng là tham số cần quan tâm Rpm.

Năng lượng cho máy bơm PCCC

Các loại bơm PCCC thường dùng 3 nguồn năng lượng và nguyên nhiên liệu chính là: điện, xăng và Diesel. Mỗi loại máy bơm PCCC sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

Với động cơ điện nó có điểm mạnh là khả năng tự động hóa cao, thân thiện với môi trường. Nhưng có nhược điểm là khi có sự cố cháy nổ thì nguồn điện thì hệ thống bơm PCCC coi như bị tê liệt. Còn máy bơm PCCC sử dụng động cơ Diesel, động cơ xăng có giá thành rẻ, khả năng linh hoạt cao.

Những thương hiệu máy bơm PCCC phổ thông hiện.

Nói về dòng máy bơm PCCC thì hiện tại ở thị trường Việt Nam có khá nhiều thương hiệu. Nếu nói về dòng máy bơm PCCC – phòng cháy chữa cháy dùng động cơ điện và động cơ Diesel được nhiều người dùng nhiều nhất hiện giờ có thể kể đến như:

- Máy bơm PCCC Pentax (động cơ điện và động cơ diesel)

- Máy bơm PCCC Ebara (động cơ điện và động cơ diesel)

- Máy bơm PCCC Mitsuky (động cơ điện)

- Máy bơm PCCC Kaiquan (động cơ điện)

- Máy bơm PCCC Quanchai (động cơ diesel)

Xem thêm >>> Máy bơm Tsurumi


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373