hiện tại, sự trợ giúp của phần mềm MES đã góp phần tạo nên sự thành công của ko ít công ty. Có vai trò điều hành mọi nguồn lực trong nhà máy – MES đã giúp các nhà điều hành nâng cao vai trò giám sát của mình. Song song, giải pháp công nghệ này cũng là cách để các đơn vị tăng trưởng vững bền.
Phần mềm MES là gì?
Phần mềm MES là vận dụng khoa học với vai trò chính là điều hành và Báo cáo những luồng dữ liệu trong nhà máy. MES cho phép người điều hành nhà máy biết được thời kỳ và tiến độ thi công sản phẩm trong thực tại. Sau đó, dựa trên các thông số này mà ban lãnh đạo những công ty đúc thúc và điều chỉnh chiến lược cung ứng sao cho phù hợp với kế hoạch cung cấp đặt ra.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất
Để thực hiện được những nhiệm vụ nêu trên, MES đã thông qua các chức năng: Quản trị sản phẩm, quản lý các nguồn lực, phân phối những lệnh sản xuất, thực hiện các bắt buộc sản xuất, thu thập dữ liệu cung cấp, phân tích thực hành cung ứng, phân tích kết quả cung cấp và vòng đời sản phẩm, theo dõi việc sản xuất…

MES nâng cao hiệu quả điều hành nhà máy
MES đóng vai trò như người trợ lý đắc lực cho nhà quản trị doanh nghiệp. Bởi các nguồn dữ liệu và mọi thông tin can hệ đến giai đoạn cung cấp và thông báo sản phẩm đều được MES thu thập, sau đấy thông kê tất cả.
MES tiến hành hoạt động quản lý tại nhà máy phê chuẩn các chức năng nền tảng sau đây:
  • Quản trị sản phẩm: MES điều khiển và bàn luận dữ liệu lưu trữ sở hữu những hệ thống dữ liệu chủ can dự tới kỹ thuật sản xuất, công thức sản phẩm,... Sở hữu thể nói phần đông các dữ liệu mà MES nắm giữ và bàn luận đều nhằm mục đích nghiên cứu vấn đề khiến sao để cung ứng ra sản phẩm mang số lượng to nhất và giá phải chăng nhất
    quản lý nguồn lực: Trong nhà máy tồn tại những nguồn lực như: nhân lực, vốn, nguyên nhiên liệu đầu vào, công suất vận hành và chỉ số kỹ thuật của máy móc. Phần mềm MES sở hữu chức năng điều hòa những nguyên tố này theo công thức phù thống nhất để tối ưu giai đoạn cung cấp.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
  • quy trình sản xuất: Hệ thống điều hành phân phối cập nhật những đề xuất về lệnh cung ứng từ phòng ban chiến lược, tiếp đến tự động lập biểu và lên quy trình phân phối cho từng bộ phận tại nhà máy sao cho đạt kế hoạch đặt ra.
    Điều phối những bắt buộc sản xuất: Căn cứ vào thời kì của từng thời kỳ cung ứng và vòng đời sản phẩm để phân chia sản lượng cho từng chuyền cung cấp. Ko chỉ vậy, MES còn dựa theo các điều kiện nguồn lực sẵn với trong nhà máy để Báo cáo giúp các viên chức nhà máy kịp thời căn chỉnh về các nguồn lực thiếu hụt hoặc dôi thừa.
    Thu thập và lưu trữ dữ liệu sản xuất: những trạng thái làm cho việc của máy móc, thảo luận dữ liệu, MES cập nhật bảng biểu sản xuất trong lịch sử thời kỳ thi công sản phẩm.
    phân tách thực hành sản xuất: MES sản xuất các phản hồi về sản phẩm và phản hồi ngược trở lại bộ phận văn phòng chiến lược ưng chuẩn ERP. Những thông báo này được cung ứng theo lộ trình định sẵn.


Phần mềm MES nên lựa chọn nhà cung cấp nào uy tín?
Công ty Cổ phần giải pháp ERP - ITG là một trong số doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ. Với các phần mềm mũi nhọn là phần mềm quản trị sản xuất MES và phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP, ITG đã cung cấp hệ thống quản trị công nghệ cho nhiều công ty lớn nhỏ trên toàn quốc. Công ty được các nhà đầu tư biết đến là nơi cung cấp các phần mềm công nghệ chất lượng, với các chính sách đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong toàn bộ thời gian sử dụng các phần mềm của công ty, trong đó có MES.
>>> Xem thêm: phần mềm erp
Sau quá trình dài hình thành và phát triển Công ty Cổ phần giải pháp ERP - ITG đã chứng minh được tên tuổi và uy tín của mình trên thị trường công nghệ thông tin thông qua số lượng đối tác và khách hàng thân thiết đông đảo. Nếu bạn đang có ý định triển khai một phần mềm MES hiệu quả hãy liên hệ công ty theo hotline: 0986.196.838 để được tư vấn chi tiết cụ thể.