1. Máy bơm hỏa tiễn là gì?

Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là máy bơm nước giếng khoan là loại máy bơm rất ăn nhập với nhu cầu sử dụng thực tại ở nước ta, nhất là ở những nơi có điều kiện khí hậu hà khắc, thường xuyên thiếu nước do khô hạn. Để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho người dùng, bữa nay, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách cách lắp đặt máy bơm hỏa tiễn

Xem >>> Máy bơm chìm Pentax

Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu sơ nét về máy bơm hỏa tiễn. Đây là dòng bơm hoạt động hoàn toàn chìm trong nước, có ưu điểm về khả năng đẩy cao rất tốt. Máy bơm này thường được ứng dụng để bơm phá hoang nước ngầm từ giếng khoan, giếng đào. Hoặc cũng có thể dùng để bơm nước từ ao, hồ, sông suối lên các vị trí dùng trên cao.

2. Cấu tạo máy bơm hỏa tiễn

Về thiết kế, máy bơm này có 2 bộ phận chính là guồng bơm và động cơ bơm. Guồng bơm chứa nhiều lớp tầng cánh, xúc tiếp trực tiếp với nguồn nước. Động cơ bơm được bảo vệ kín nước, có khả năng tự giải nhiệt. Vỏ bơm hỏa tiễn được làm hoàn toàn bằng inox. Máy bơm hỏa tiễn có 2 nhiều kích cỡ như 3 inch, 4 inch, 6 inch, 8 inch và có thể dùng điện 1 pha và loại sử dụng điện 3 pha.Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...ng-ap-664.html

3. chỉ dẫn cách lắp đặt bơm hỏa tiễn để bơm nước giếng khoan

Để lắp đặt máy bơm hỏa tiễn, trước nhất người dùng phải chọn loại máy bơmhỏa tiễn có kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ của giếng để có thể dễ dàng thả cũng như kéo lên khi cấp thiết. Cùng với đó, người dùng rà kỹ cáp điện phải có đường kính đủ lớn để có thể tải điện tốt và chúng tôi khuyên khách hàng nên trang bị thêm hộp tụ điện để chống mất pha.

Sơ đồ lắp đặt máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan

Tiếp theo, khách hàng dùng dây ni lông hoặc thép, buộc cứng phần trên của máy bơm để có thể dễ dàng thả hoặc kéo máy bơm lên. Sau đó, kết nối đường ống nước hạp với máy bơm. Quý khách lưu ý rằng nên kết nối máy bơm với ống có đường kính phù hợp để tránh rò rỉ.

Trước khi thả máy bơm xuống giếng, người dùng cần xác định được nước giếng không nhiễm các chất axit, chất ăn mòn, nhiễm mặn, phèn, không có nhiều rác, tạp chất rắn. Đặc biệt, lượng nước trong giếng phải bảo đảm đủ để máy bơm hoạt động. Máy bơm cần ít nhất 6 m nước (5m phía dưới và 1m phía trên).

Khi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, người dùng bắt đầu thả bơm. Quá trình thả máy bơm hỏa tiễn cần được thực hiện cẩn thận, tránh để máy bơm va đập quá mạnh với ống giếng khoan. Sau khi thả bơm đúng vào vị trí người dùng sẽ nhất quyết bơm bằng sợi dây ni lông, thép đã buộc vào đầu bơm lúc ban đầu. rút cuộc, kết nối máy bơm với nguồn điện và soát khả năng hoạt động của máy bơm.

Xem thêm >>> máy bơm DAB