hiện tại, chúng ta thường nghe phổ thông về thuật ngữ “Smart Factory” trong ngành nghề công nghiệp. Vậy cụ thể từ ngữ này chỉ 1 mô phỏng kinh tế hay là nhà máy tiêu biểu trong tương lai? Để đi sắm câu tư vấn cho vấn đề này hãy cộng theo dõi bài viết sau đây:
Smart Factory là gì?
Smart Factory (nhà máy thông minh) là thuật ngữ tiêu dùng để chỉ mô hình tuyệt vời của nhà máy trong tương lai. Đây là 1 cơ sở vật chất sản xuất được số hóa và kết nối kỹ thuật cao dựa trên dây chuyền phân phối tự động.
[color=#000000]>>> Xem thêm: phần mềm erp
lúc vun đắp Smart Factory thành công, các đơn vị sẽ đạt hiệu quả sản xuất. Vì mọi nguồn lực, chi phí và thời gian hoạt động đều được Smart Factory tối ưu. Sở hữu thể thấy nhà máy sáng tạo đem đến số đông ích lợi cho tổ chức tiêu dùng.

lợi ích của Smart Factory đem lại cho tổ chức
Smart Factory mang lại lợi ích lớn to cho tổ chức sử dụng khi đảm bảo về: năng suất, chất lượng sản phẩm và giá bán. Cụ thể, các lợi ích của nhà máy thông minh được diễn tả trên những phương diện sau:
  • sắp xếp dữ liệu hợp lý và tự động hóa: mô phỏng Smart Factory sở hữu thể tự động thu thập dữ liệu và phân phối những biểu đồ phân tích công đoạn phân phối trực tiếp. Từ đây, những nhà điều hành có dòng nhìn trực quan, chính xác về tình hình sản xuất tại nhà máy để đưa ra những can thiệp kịp thời. Mặt khác, nhà máy thông minh sẽ được kết nối trực tiếp sở hữu phần mềm ERP của bộ phận quản trị. Đây là điểm then chốt giúp việc hoạch định chính sách tăng trưởng bám sát tình hình cung ứng trực tiếp của đơn vị.
    Bảo trì và dự đoán: có tính năng khai thác và tổng hợp thông tin nhanh chóng, Smart Factory thực hành chức năng bảo trì máy móc và dự đoán nguyên nhiên vật liệu tốt hơn hẳn so mang mô phỏng nhà máy truyền thống. Cụ thể, chức năng dự đoán hiệu suất, công suất khiến cho việc của máy móc cho phép nhân viên quản lý nhà máy nắm trước được tình hình về thời kì có thể xảy ra sự cố. Điều này giúp họ sở hữu can thiệp kịp thời để giải quyết những sự cố tiềm tàng trước khi chúng trở nên cản trở cung ứng.

  • Giảm chi phí: rất nhiều các nhân tố đầu vào của thời kỳ cung ứng đều được tính toán và căn chỉnh hợp lý bằng các công nghệ phần mềm với trong nhà máy. Trong khoảng đấy, công ty tiết kiệm được đa số giá tiền phân phối. Phần giá thành tiết kiệm được sẽ hội tụ cho chu kỳ cung cấp tiếp theo.
    Giảm các thách thức về lao động sản xuất: giả dụ vấn đề số một của nhà máy truyền thống là nhân công thì nhà máy thông minh lại hoàn toàn khiến chủ điều này. Bởi nhà máy hoàn toàn có thể cởi mở trước những sự thay đổi về nhân công. Đặc thù, Smart Factory ko cần quá đa dạng công nhân sản xuất, thay vào ấy chỉ cần số lượng viên chức giám sát cố định
    >>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
    nâng cao năng suất: đây là kết quả rút cuộc của sự kết hợp mật thiết giữa kỹ thuật thông báo và sự vận hành của máy móc. Điều này có nghĩa: máy móc hoạt động để tạo ra sản lượng kết hợp với sự tính toán chặt chẽ của phần mềm trong nhà máy thông minh tạo nên mức năng suất tối ưu, tức năng suất nâng cao song hành chất lượng sản phẩm nâng cao.

Quan sát các lợi ích lớn lớn mà nhà máy sáng tạo đem lại, ta càng hiểu thêm về “Smart Factory là gì” cộng sở hữu những lợi ích vượt bậc mà nhà máy này đem đến. Chính do đó, Smart Factory là mô hình nhà máy tương lai mà công ty hướng tới trong thời đại công nghệ 4.0.
Tại Việt Nam, mô hình Smart Factory đã được ứng dụng nhưng chưa thực sự rộng rãi. Do vậy, nếu đơn vị của bạn đang lên kế hoạch cho nhà máy sáng tạo thì việc Nhận định những vấn đề xoay vòng vèo Smart Factory rất quan trọng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Smart Factory là gì cũng như kế hoạch triển khai mô hình này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0986.196.838