Phần mềm ERP là xu thế được rộng rãi tổ chức ứng dụng nhằm vận hành mô hình nhà máy thông minh hiện nay. Cùng Đánh giá về cách mà ERP đem đến hiệu quả trong nhà máy ở bài viết dưới đây:

mô hình nhà máy sáng tạo là gì?

Nhà máy thông minh là môi trường nơi máy móc và đồ vật sở hữu thể cải thiện hoạt động cung ứng của đơn vị duyệt y tự động hóa và tối ưu hóa. Dưới đây là những thành tố cho phép nhà máy sáng tạo sở hữu thể tự vận hành các tác vụ trong hoạt động sản xuất:
 • BI (Business Intelligence) – Thống kê thông minh: BI sở hữu khả năng hỗ trợ người mua lập Báo cáo dựa trên dữ liệu được tích hợp trong khoảng phổ thông luồng thông tin động. Trong khoảng đó người quản trị có thể đưa ra được quyết định xác thực nhất, mang đến ích lợi trong tương lai cho doanh nghiệp.
  ERP (Enterprise Resource Planning) – Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp: ERP là 1 biện pháp nói chung có thể tương trợ điều hành tài nguyên trên tất cả công ty, đảm bảo hiệu quả cao hơn, tăng lợi nhuận và khả năng cạnh tranh.
  MES (Manufacturing Execution System) – Hệ thống điều hành cung cấp: phần mềm MES là hệ thống biện pháp phần mềm mang các chức năng như theo dõi, giám sát, lưu trữ, cập nhật liên tục thông tin trong khoảng nhà máy và khu sản xuất chỉ mất khoảng thực. Những tác vụ nổi bật của MES cần phải nhắc tới là: Con số tiến độ, truy hỏi cập hướng dẫn công việc và cho phép hệ thống tương tác và truy hỏi xuất nguyên cớ và chất lượng.
  IIOT (Industrial Internet of Things) – Internet vạn vật trong công nghiệp: IOT trong công nghiệp sẽ giúp kết nối phần nhiều máy móc vật dụng trong nhà máy vào một mạng Internet nội bộ. Công đoạn kết nối này giúp thu thập và chia sẻ các dữ liệu cần phải có bằng cách thức đo đạc (thông qua các cảm biến) hoặc xử lý tín hiệu trong khoảng những PLC theo thời kì thực.
  PLC (Programmable logic controller) - Bộ điều khiển Logic lập trình: Trong thứ tự cung cấp, PLC được dùng trên dây chuyền lắp ráp, vật dụng robot hoặc bất kỳ hoạt động nào đòi hỏi kiểm soát độ tin cậy cao và dễ lập trình.


Nhà máy thông minh là sự phát triển nổi bật trong khoảng hệ thống sản xuất tự động hóa sang hệ thống cung cấp được kết nối và tùy biến linh hoạt
tại sao ứng dụng biện pháp quản lý cung cấp là xu thế tăng trưởng nhà máy số?

ERP là biện pháp nhằm đáp ứng toàn diện nhu cầu quản trị phân phối tại mỗi nhà máy của đơn vị. Đây là dụng cụ quản lý trọng điểm, đảm bảo sự vận hành sở hữu hiệu quả của mỗi doanh nghiệp trong ngành cung ứng.
Hệ thống được vun đắp dựa trên trật tự khép kín của doanh nghiệp, bao gồm:
 • kể từ thiết lập đơn hàng, thiết lập nhu cầu cung cấp tới lập kế hoạch sản xuất;
  Hoạch định và tính toán khả năng cung ứng nguyên nguyên liệu trong kho, khả năng thiết lập định mức nguyên nguyên liệu cho từng công đoạn sản xuất;
  Tính giá thành, tỷ lệ khấu hao nguyên vật liệu;
  Theo dõi, giám sát tiến độ cung cấp của từng đơn hàng, từng thời kỳ sản xuất;
  tập kết những yêu cầu về hàng hóa từ nguồn dự báo (Forecast) và đơn hàng của các bạn (Sales Order) để lập ra nhu cầu hàng hóa cần phân phối tại những thời khắc nhất định;

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị sản xuất
sản xuất sáng tạo buộc đơn vị chuyển đổi nền tảng khoa học để quản trị tối ưu, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Trong cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư, sự tăng trưởng các hệ thống quản lý sản xuất sẽ quyết định mai sau của ngành cung ứng. Tiến đến thiên hướng chung thế giới, nhiều tổ chức đã vận dụng giải pháp ERP để vun đắp mô hình nhà máy sáng tạo, nhằm đảm bảo vận hành nhà máy mang hiệu quả.
Việc ứng dụng giải pháp ERP là xu thế tất yếu để hiện đại hóa mô hình nhà máy thông minh, cũng như tự động hóa quy trình vận hành. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn về giải pháp cho nhà máy của bạn: 0986.196.838