Việc có rất nhiều Cầu trượt trẻ em không tốt cho quá trình phát triển trí não của trẻ. Khi đó, trẻ thực sự không biết mình thích đồ chơi gì, và cũng không đủ kiên nhẫn hay dành đủ giai đoạn để khám phá một loại đồ chơi nhất định.

Trong quá trình đồng hành cùng con khôn lớn, bố mẹ vừa đóng vai trò là người dạy dỗ, vừa là bạn, vừa là người lắng nghe con để từ đó điều chỉnh, uốn nắn con dễ ợt hơn. bố mẹ cũng là người phải giao lưu và học hỏi, tìm tỏi, từ đó từng bước nắm bắt được tâm lý của trẻ. Trong muôn vàn những bí quyết nuôi dạy con, dưới đây là những lời khuyên cha mẹ nên biết càng sớm càng tốt để tránh phải đi đường vòng, sớm đạt mức mục đích giáo dục con cái trở thành người có trí tuệ và phẩm cách.

Có những bí quyết nuôi dạy con bố mẹ nên biết càng sớm càng tốt. (Ảnh minh họa)

1. Càng ít đồ chơi, trẻ càng thông minh

Dù gia đình giàu hay nghèo, tài chính dư dả hay thiếu thốn, cũng không bao giờ nên mua quá nhiều đồ chơi cho con. Những đồ chơi đẹp long lanh được bày bán ở các cửa hàng chỉ thu hút sự hứng thú trong phút chốc của trẻ. Chỉ sau chưa đầy một ngày, trẻ sẽ chán và quăng vứt đồ chơi lung tung, không còn quan tâm như trước nữa. Nhiều bố mẹ bị cuốn vào cái vòng luẩn quẩn này, tiếp tục mua loại đồ chơi khác với muốn kích ứng sự tò mò của con. Nhưng đây lại là sai lầm.

Việc có không ít đồ chơi không tốt cho quá trình trở nên tân tiến trí não của trẻ. Khi đó, trẻ thực sự không biết mình thích đồ chơi gì, và cũng không đủ kiên nhẫn hay dành đủ khoảng thời gian để khám phá một loại đồ chơi nhất định. Trẻ có thể chỉ chơi mỗi món trong 3 phút, rồi lại với tay lấy loại khác. Nếu có ít Cầu trượt trẻ em ngoài trời , trẻ sẽ biết trân trọng, chỉ tập trung vào món đó và vận dụng hết khả năng để nghĩ xem chơi thế nào cho vui. Khi ấy, trẻ đang động não và điều này đặt nền móng cho trí thông minh của trẻ phát triển hơn nữa.

2. Trẻ em ăn uống độc lập từ nhỏ giúp rèn khả năng tập trung

Hãy trao cho trẻ cơ hội được chủ động ăn uống, được tự cầm thìa bón đồ ăn đưa lên miệng và tận hưởng cảm giác thành công khi làm được điều đó. Phần lớn cha mẹ ngại làm điều này, thường bón cho con ăn để tiết kiệm khoảng thời gian và đỡ khoản dọn dẹp kế tiếp. Nhưng chỉ một vài lần thôi, trẻ sẽ sớm quen và ăn uống thành thạo như người lớn. Trẻ được tự xúc ăn không những tăng cảm giác ngon miệng, quan trọng đặc biệt hơn là rèn cho trẻ khả năng tập trung. Ngoài ra, ngón tay cũng trở nên linh hoạt hơn. Thông thường, những đứa trẻ tự lập trong ăn uống sau này sẽ không kén ăn và dễ thích nghi với môi trường mới hơn.

3. Trẻ cần ngủ đủ mới thông minh

Với trẻ nhỏ, não bộ của trẻ phát triển khá nhiều trong quá trình ngủ. bởi vậy nên người ta mới nói Trẻ em lớn lên nhanh lẹ trong giấc ngủ, cả về thể chất lẫn trí tuệ. Hãy bảo đảm an toàn cho con một giấc ngủ chất lượng. Nhiều bố mẹ khi con còn nhỏ thường đánh thức con dậy nửa đêm vì lo con đói, nhưng điều này thực sự không cần thiết. Nên cho trẻ ăn theo ý thích, và ngủ xuyên đêm vẫn tốt hơn nhiều.

4. Trẻ cũng cần gặp thất bại để trở nên mạnh mẽ

cha mẹ nào cũng yêu con vô điều kiện nhưng nếu bao bọc con quá mức, không cho con cơ hội được thất bại và tổn thương, thì đứa trẻ trong tương lai sẽ yếu ớt, mong manh trước những giông bão cuộc đời. bố mẹ luôn có nhiều nỗi sợ, khi con còn bé thì sợ con ốm, khi con đi học sợ con bị bạn bắt nạt, sợ con làm điều sai trái bị người khác trách phạt. Nhưng có bao giờ thầy u tự hỏi những thất bại nhỏ này có khả năng sẽ bị tới con trong tương lai theo cách tích cực hay không?

Hãy cứ để con được “vấp ngã”, sẵn sàng trở thành chỗ dựa tin cậy mỗi khi con tổn thương và đừng quá phán xét khi con mắc lỗi. Trẻ khi gặp sai trái, và tiếp đến lại được tha thứ sẽ trở thành người dám nghĩ dám làm, có trách nhiệm và không sợ bất cứ thử thách nào sau này. Hãy nhớ, trẻ cũng cần được tổn thương để trở nên mạnh mẽ.

5. Cầu trượt liên hoàn ngoài trời là trải nghiệm học tập trân quý nhất

Dù đứa bạn có học bao nhiêu kiến thức trong sách vở nhưng không được ra phía bên ngoài tương tác, nhìn ngắm nhân loại thì cũng chỉ là vô ích. Hãy cho trẻ cơ hội được đi ra ngoài từ nhỏ, càng đi nhiều, càng nhìn ngắn nhiều, cuộc sống của trẻ càng nhiều chủng loại, khả năng tư duy, suy nghĩ cũng được cải thiện.

6. Đọc sách dị ứng trẻ suy nghĩ sâu xa hơn

Sách là 1 thế giới đầy màu sắc, ẩn chứa nhiều điều thú vị cần được khám phá. Những đứa trẻ đọc sách từ nhỏ có suy đoán đa dạng hơn, trí tưởng tượng phong phú hơn và khả năng sáng chế dồi dào hơn.

Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, từ việc đọc một vài cuốn truyện ngắn cho con trước khi đi ngủ. Điều này còn giúp trẻ ngủ sâu và chất lượng hơn.

Nguồn:

https://twitter.com/dochoihoangha/st...92464685166594

https://www.pinterest.com/pin/592716000954202290/

https://linkhay.com/link/3996864/ngu...si-tren-taobao

https://www.linkedin.com/feed/update...9261876203520/

https://www.facebook.com/dochoimamno...85655423027998

https://www.reddit.com/user/dochoiho...%89_tr%C3%AAn/

https://vk.com/dochoihoangha?w=wall576144665_11

http://sco.lt/6TMbaa