Bình tích áp cho máy bơm PCCC

Máy bơm chữa cháy – PCCC là dòng bơm công nghiệp có công suất lớn, dòng máy bơm này có đặc điểm hoạt động là: Cần áp lực bơm đầu ra lớn, lưu lượng và cột áp bơm cao và vài đặc tính nữa cần thời gian đáp ứng nhanh, bơm không làm việc liên tục.

thường ngày hệ thống máy bơm cứu hỏa – bơm PCCC chỉ được bố trí lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng…

Xem >>> máy bơm chìm

Việc lắp đặt máy bơm nước cho hệ thống PCCC – chữa cháy có vài điều kiện đòi hỏi cao như: áp lực nước, lưu lượng nước, cột áp… Trong nhiều trường hợp việc sử dụng hệ thống máy bơm Thông thường sẽ không đáp ứng được (đặc biệt là sức ép nước). Do đó phần nhiều các hệ thống máy bơm PCCC (nhất là dùng cho các tòa nhà) thường được lắp đặt thêm một bộ phận tĩnh, không tiêu thụ điện năng nhưng khôn xiết bổ ích đó là: Bình tích áp

Vậy bình tích áp dùng cho hệ thống máy bơm PCCC – chữa cháy là gì? Nó có tác dụng như thế nào?

Bình tích áp công nghiệp dùng cho hệ thống máy bơm PCCC hay các hệ thống hao hao tà tà một thiết bị dùng để tàng trữ năng lượng thủy lực ở dạng nén và cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết với thời kì đáp ứng nhanh.

Công dụng của bình tích áp đối với hệ thống máy bơm PCCC

Bình tích áp hay còn gọi bình điều áp có công dụng chính là tích áp thủy lực và bù lại áp lực vào hệ thống đường ống của hệ thống bơm PCCC khi sức ép trong đường ống giảm xuống. Nguyên lý tích và bù lại này theo nguyên lý cơ học đó là đàn hồi.Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...ng-helong-1557

Trên bình tích áp công nghiệp thường được nạp một lượng khí vào giữa ruột bình tích áp và vỏ bình tích áp theo khuyến cáo được ghi trên tem của bình tích áp trước khi sử dụng.

Công dụng nổi bật của bình tích áp công nghiệp

- Công dụng lớn nhất của bình tích áp là tích năng lượng thủy lực, và phóng thích năng lượng này khi có đề nghị nhằm duy trì đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi bị sụt giảm dưới mức đề nghị.

- Bình tích áp dùng bổ sung sức ép khi hệ thống đường ống bị rò rỉ, tạo sự thăng bằng giữa lực sinh ra và tải trọng. Bổ sung áp lực và lưu lưu lượng chất lỏng theo yêu cầu. Bên cạnh đó bình điều áp còn có tác dụng giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm, hạn chế hiện tượng xâm thực cho hệ thống ống kim loại, hạn chế tối đa các hiện tượng va đập thủy lực.

- Bình tích áp còn các chức năng quan trọng khác là ổn định áp suất thủy lực. Giảm thiểu tối đa hiện tượng va đập thủy lực trong quá đổi thay lưu lượng nước trong đường ống, tăng tuổi thọ máy bơm và các hệ thống đường ống, van.

Bình tích áp – điều áp có những loại nào?

Dựa vào nguyên lý tạo ra áp lực, bình tích áp – điều áp có thể chia thành ba loại sau:

- Bình tích áp – bình điều áp dùng trọng tải (hình a)

Ưu điểm là: Áp suất tạo ra ổn định, cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ, dung tích lớn

Nhược điểm là: Năng lượng trữ của loại bình này nhỏ, kết cấu tương đối lớn, áp suất tàng trữ nhỏ, thời gian đáp ứng chậm.

- Bình tích áp - bình điều áp dùng lò xo (b).

Ưu điểm của loại bình này là: Cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ

Nhược điểm là: Dung tích của bình nhỏ, áp suất phụ thuộc lớn vào đặc tính lò xo nén

- Bình tích áp – bình điều áo dùng thủy khí (c).

Ưu điểm là: Loại bình này có năng lượng thủy lực được tàng trữ lớn so với các loại bình trên có cùng kích tấc, kết cấu chế tạo đa dạng, loại này được vận dụng cho nhiều mục đích hơn

Nhược điểm là: Loại bình này có áp suất tạo ra phụ thuộc vào quá trình biến thiên khí nén khí và giãn khí trong quá trình dùng.

Xem thêm >>> máy bơm hỏa tiễn NTP

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373