Máy thổi khí một loại máy được dùng để di chuyển khí cho nhiều ứng dụng khác nhau. Cụ thể hơn, các thiết bị này sử dụng công nghệ chuyển vị tích cực bằng cách bẫy một khối lượng không khí nhất quyết sau đó xả hoặc ép nó ra khỏi áp suất của hệ thống. Không khí này thường bị buộc vào một số loại ống để đẩy các vật liệu hoặc khí đến nơi thích hợp.

Xem >>> máy thổi khí

Nếu quan sát kĩ máy thổi khí, bạn sẽ nhận thấy rằng các phần chính của máy là hai cánh quạt được kết nối với nhau bởi các bánh răng được bao quanh bởi một ống thổi. Nhiều máy thổi khí cũng đi kèm với bộ tiếp thu âm thanh, màn hình không khí và các bộ phận khác để nâng cao hiệu quả, nhưng khi giảng giải cách thức bộ máy hoạt động, chúng ta chỉ cần tụ hội vào các rotor (thường được gọi là cánh quạt), vỏ máy thổi, phía vào và đầu ra của máy.

Nguyên lý hoạt động của máy thổi khí

Một khi máy thổi khí đang hoạt động, cả hai cánh quạt sẽ quay với cùng tốc độ nhưng theo các hướng ngược lại để lôi cuốn không khí vào máy thổi. Một rotor được gọi là "rotor điều khiển" bởi vì nó được chạy bằng nguồn điện bên ngoài, trong khi rotor đối diện được gọi là "rotor tự động" bởi nó được điều khiển bởi các bánh răng kết nối với rotor lái.

Khi các rotor quay, không khí được kéo vào phía đầu vào của máy thổi khí và được giới hạn trong các khu vực kín giữa các rotor và vỏ máy thổi khí. Túi khí này được chuyển di xung quanh các cánh quạt và vỏ máy thổi ra phía cửa ra. Một khi các cánh quạt mở ra phía cửa ra, đường thoát ra cân bằng sức ép của không khí và bị đẩy ra khỏi máy thổi khí. Không khí không thể trở lại do số lượng nhỏ khoảng cách nội bộ giữa các bên trong của máy. Quá trình này cho phép thổi để vượt qua sức ép dòng do đó tên chuyển vị tích cực. Đặt khác nhau, khối lượng của không khí không thay đổi trong thiết bị, nhưng thay vì là di dời từ một đầu của máy này sang khác.

Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...dung-lubi-1153

Sức chịu tải của vật liệu mang trong dòng xả giúp tạo ra áp lực nhiều hơn và do đó cải thiện được tính năng của máy. Trên thực tại, nhiều máy thổi khí cần một số sức ép trái lại để tạo ra một áp lực đáng kể đọc để đẩy các nguyên liệu hoặc khí được xử lý trong hệ thống.

Máy thổi khí thường dùng thiết kế rotor thùy thẳng với hai hoặc ba thùy và được biểu hiện như máy thổi không khí quay thùy đôi và máy thổi không khí quay ba lá. Một máy thổi thùy kép có hai thùy, trong khi thổi tam giác bao gồm 3 thùy có hình cánh quạt.

Máy thổi khí kép hai thùy được coi là ít ầm ĩ hơn máy thổi thùy hai vì thiết kế thổi thùy ba cho phép giảm xung nhịp và giảm tiếng ồn.

Như đã nêu, máy thổi khí được sử dụng trong nhiều vận dụng và ngành công nghiệp làm cho họ một sự đầu tư mong muốn để cải thiện quy trình và cắt giảm thời kì dẫn

vận dụng của máy thổi khí

Hóa chất - Chế biến và Truyền tải chân không

Sữa - tự động vắt sữa

Dịch vụ Môi trường - Hệ thống Vệ sinh và Vệ sinh

Xi măng & Vôi - Truyền tải & Vận chuyển

Nhựa - Chế biến và Truyền tải

Quy trình khí - Tăng khí

Xử lý đất - Chiết xuất chân không

Công nghiệp - vật liệu hút chân không

Phay & Nướng - Trộn và Truyền

Xử lý hàng loạt khô

Máy phát điện - tải và Xử lý Nhiên liệu Bột giấy và bột giấy

Dầu Khí

Nuôi trồng thủy sản - Sục khí

Xem thêm >>> máy bơm hỏa tiễn Sumoto