Bơm PCCC cho xưởng sinh sản, nhà kho

Cháy nổ là thảm họa thường gây thiết hại rất lớn cho các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh. Nó có thể làm cho doanh nghiệp “trắng tay” trong chốc lát. thành thử để giảm thiểu vấn đề này trước nhất khi nhà xưởng nhà kho hoàn thành cần phải được trang bị hệ thống PCCC. Bên cạnh đó doanh nghiệp, chủ các cơ sở sinh sản cần thực hành các biện pháp sau:

Xem >>> bán máy bơm hồ bơi

- Xây lắp hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm hệ thống bơm PCCC, hệ thống ống dẫn, các trụ bơm, vòi bơm, hệ thống cảm biến và báo động khói, nhiệt.

- Trang bị các hệ thống bình chữa cháy CO2, MFZ đặt ở những khu vực quan trọng và những khu vực dễ tiếp cận.

- Trang bị các thiết bị PCCC cá nhân chủ nghĩa và tập huấn thẳng tính cho đội ngũ cán bộ công viên chức trong doanh nghiệp.

- Không để tập chung các chất dễ cháy nổi gần nơi có nguồn nhiệt độ cao mà không có các giải pháp PCCC.

1. Những biện pháp PCCC

Trong các cơ sở sinh sản kinh dinh các biện pháp PCCC cần được thực hành như:

- Thiết lập môi trường không cháy và khó cháy bằng cách thay thế hết thảy các khâu sản xuất, nhà kho từ các nguyên liệu khó cháy thành các vật liệu không cháy hoặc khó cháy nhiều nhiết có thể.

- thẩm tra và ngăn chặn triệt tiêu thảy các nguồn nhiệt dễ gây cháy nổ. Bố trí và quản lý chặt nguồn lửa, nguồn nhiệt, nguồn điện được Sử dụng trong sản xuất, kinh dinh và sinh hoạt.

- Tiến hành cách ly các chất dễ gây cháy nổ với nguồn lửa, nguồn nhiệt và với máy móc ttiết bị cỏ khả năng gây ra nguồn nhiệt và tia lửa điện.Xem >>> https://hangphu.vn/xem-chi-tiet/gia-...italy-147.html

- Thu hẹp diện tích chứa và bảo quản các chất dễ cháy nổi nhỏ nhất có thể.

- khai triển các biện pháp ngăn ngừa và chặn đường phát triển của lửa như xây tường ngăn cháy để bao vòng đai trống, lắp đặt các thiết bị chống cháy lan.

- Khảo sát và tiến hành lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, bán tự động ở những khu vực trọng yếu.

- dùng các loại vật liệu cách lửa như: “vải chống cháy “, rèm cửa chống cháy để ngăn lửa các tia lửa bắn ra bảo về các nguyên liệu dễ cháy. dùng các loại vách cách nhiệt, như bông khoáng rockwool.

2. Những nguyên lý chữa cháy căn bản:

Hạn chế và cô lập oxy với chất cháy:

- Áp dùng bằng cách cách ly oxy xúc tiếp với chất cháy hoặc tách rời chất cháy ra khỏi vùng cháy.

- Sử dụng bột chữa cháy ABC nếu nhiệt độ từ 177 ° C trở lên, hợp chất trong bột sẽ tan chảy, và làm ức chế phản ứng cháy, giúp hạn chế và dập tắt đám cháy.

- Dùng các vật liệu có tác dụng cách ly lửa như: vải bạt chống cháy, đất cát, bọt chữa cháy, chăn nệm, bao tải, vải bạt phủ lên bề mặt cháy.

Hạ thấp nồng độ oxy và hổ lốn chất cháy

- dùng các chất không tham gia phản ứng cháy để phun vào vùng cháy với mục đích làm loãng nồng độ oxy tới mức thấp nhất để giảm phản ứng cháy và dập tắt đám cháy

- Các chất được dùng làm giảm nồng độ oxy như khí CO2, nitơ (N2) bọt trơ được phun vào nhằm mục đích chiếm không gian oxy để giảm và dập tắt cháy.

Hạ thấp nhiệt độ đám cháy:

Để đám cháy duy trì thì nhiệt độ xung quanh nó phải được duy trì ở mức cao hơn xung quanh đo đó cần phái tiến hành tội nhiệt độ đám cháy như Sử dụng: nước, khí trơ lạnh CO2, N2 H2O. Nhưng lưu ý khi dùng nước thì không nên vận dụng cho trường hợp như: đám cháy đang có điện, cháy xăng, dầu, gas và đám cháy có nhiệt độ cao trên 1900 độC trong khí nước thì quá ít.

- dùng các hóa chất chữa cháy có khả năng thu nhiệt để làm giảm nhiệt độ đám cháy.

3. Khi có cháy nổ xảy ra phải làm gì?

Trong sự cố hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra ở các nhà xưởng sinh sản, nhà kho, khu dân cư thì cần mau chóng tiến hành các biện pháp sau:

- Kích hoạt hệ thống báo động khẩn như: chuông báo cháy tự động, kẻng, chuông, tri hô sự hỗ trợ.

- Tiến hành cách điện cô lập ngay khu vực có cháy nổ

- chóng vánh tiếp cận và cứu người bị nạn, tiến hành đánh tháo người và chuyển di tài những sản quan trọng theo mức độ ưu tiên ra khỏi khu vực cháy.

- Sử dụng lực lượng chữa cháy ngay tại chỗ tức khắc.

- Gọi điện điện nguy cấp cho trọng điểm chữa cháy (gọi số 114)

- Tổ chức cách ly khu vực có cháy để đảm bảo an toàn cho người và tài sản

- Cử người chỉ dẫn khu vực nguồn nước chữa cháy để lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chóng vánh tiếp cận.

- hỗ trợ với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để khống chế và dập tắt đám cháy.

Xem thêm >>> Máy bơm Coverco

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373