Nguyên tắc hoạt động của hệ thống bơm chữa cháy
- Hệ thống hoạt động bằng tay: Chỉ thực hiện các thao tác phát động và vận hành đơn giản bằng tay duyệt y tủ điều khiển.
Xem >>> may bom hoa tien Pentax
- Hệ thống tự động: Đặt chế độ (tùy thuộc công trình, chữa cháy vách tường hay tự động mà cài đặt rơ le sức ép theo yêu cầu cụ thể cho các mức sức ép riêng dưới đây chỉ là một ví dụ.)
- Đặt áp lực lâu dài cho hệ thống dập lửa là 7bar, sức ép trong đường ống đạt đến trình độ này, máy bơm không hoạt động.
Điện áp giảm xuống 6 bar (do mất áp rò rỉ hoặc nhỏ trong một đường ống): hoạt động bơm bù đắp. Sự gia tăng áp lực một lần nữa khi bơm chạy và sẽ dừng việc bồi thường bơm bù đắp khi đạt 7bar. Một số công trình đã lắp bình chịu áp lực nhiều hơn nữa để tương trợ bù áp bơm đang hoạt động ổn định hơn.
- Trong trường hợp khi áp giảm 5bar (tường lửa mở vòi nước hoặc hệ thống điều khiển hỏa lực đã được mỏng, thời gian này không đáp ứng được lưu lượng máy bơm đền bù dẫn đến mất mát nhanh chóng của áp suất có thể giảm một cách chóng vánh dưới đây 5bar): Chạy máy bơm chính hoạt động cùng một lúc bơm bù áp cho áp suất và bảo đảm lưu lượng nước chữa cháy cấp thiết (tùy mỗi người).
- Trong quá trình chữa cháy, máy bơm điện đang hoạt động nhưng có một vấn đề với các máy bơm hoặc điện mất mát, máy bơm phòng ngừa thay thế bắt đầu chạy Diesel bơm điện. Đây là lý do tại sao máy bơm ngừa được bơm nhiên liệu dùng.


Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...-tuoi-tieu-799
- Sau mỗi sự cố cháy, đóng van vòi hoa tường hệ thống điều khiển tự động về các hạt dừng lại, áp lực về sự gia tăng đường ống để 7 bar, không có bơm sức ép tương ứng ngừng hoạt động.
Bảng điều khiển được thiết kế bơm công suất, bao gồm cả các thiết bị phát động, bảo vệ động cơ, phao cấp nước (thường chỉ với mức hời hợt của các đèn báo mức két đi ra ngoài, ít khi dừng lại báo bơm cắt khi các vấn đề phải được một ngọn lửa ưu tiên đương đầu chứ không phải là bảo vệ máy bơm chữa cháy chạy khô, ánh sáng còi báo hiệu, vv … và nhận được gắn vào một tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi để điều khiển bơm chạy theo chế độ tự động (rơ le, hệ thống báo cháy, hệ thống phun nước, vv báo chí. ..). Nói chung, tùy thuộc vào các dự án nên thiết kế phù hợp.
Cấu tạo của một hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm:
- 1 bơm chữa cháy chính (thường là bơm điện).
- 1 bơm ngừa (chạy xăng hoặc diesel) công suất tương đương.
- 1 bơm bù áp, 1 bình tích áp.
- Tủ điều khiển.
- Thiết bị kết nối, phụ kiện điều khiển.
- Máy bơm chữa cháy bắt đầu hoạt động khi áp suất trong hệ thống giảm xuống một ngưỡng nào đó. Các hệ thống phun nước áp lực giảm xuống đáng kể khi một hoặc nhiều vòi phun nước cứu hỏa được xúc tiếp với nhiệt độ thiết kế và mở ra, gây giảm áp trong hệ thống chính, kích hoạt máy bơm hoạt động.
Xem thêm >>> Bình tích áp