Bạn mở lò bánh mì và đang phân vân xem có nên đầu tư máy se bột làm bánh mì không? Và ví như tìm thì chọn loại nào, giá bao nhiêu? Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn!

Chọn máy se bột làm bánh mì hay thuê thợ se thủ công?
Thực tiễn, nhiều thợ làm bánh chuyên nghiệp thao tác se bột mau lẹ hơn cả máy, nhưng để luyện được tay nghề cao cần thời gian và tìm kiếm được thợ nghề không hề dễ, chưa kế giá thuê nhân công cao.

Lưu ý: Có các loại bánh mì không dùng máy se bột làm bánh mì mà bắt buộc se bằng tay:
  • Bánh mì Baguete, bánh mì dài của BigC.. Phải se bằng tay vì dài hơn chiều dài băng chuyền
  • Bánh mì Hội An hai đầu tương đối nhọn, nhưng nướng lên bánh bung rãnh ở giữa ổ rất đẹp


Máy se bột làm bánh mì se bột như thế nào?
  • Khối lượng bột trong khoảng 30 – 180g/viên cho ra từ máy chia bột 36 phần
  • Chiều dài tối đa mà máy có thể se được dưới 30cm (độ rộng tối đa của băng chuyền là 38cm)
  • Máy se tạo hình bột mình thon và hai đầu tương đối tròn
  • Mặc dù có thể điều chỉnh được độ chặt nhưng se bột sử dụng máy không chặt như se bằng tay


Nên chọn sắm loại máy se bột làm bánh mì nào? Giá bao nhiêu?
Trên thị trường, giá bán máy se bột dao động trong khoảng 25 – 36 triệu đồng phụ thuộc vào xuất xứ và số băng chuyền. Cùng Nhận định về các loại máy cán bột Trung Quốc và Việt Nam và giá cả của chúng để đưa ra sự tuyển lựa phù hợp nhất với mình.
Máy se bột làm bánh mì Trung Quốc có giá khá cao trong khoảng 32 – 36 triệu đồng
Trước kia khi các tổ chức trong nước chưa nghiên cứu cung ứng được máy se bột với tính năng như vậy mà giá phải chăng hơn nhiều, thì những lò bánh mì vẫn dùng máy se bột Trung Quốc mặc cho giá khá “chát”.
Máy se bột làm bánh mì Trung Quốc có kiểu dáng hơi đẹp, thiết kế nhỏ gọn, hoạt động ổn định. Giả dụ 1 người vừa bỏ bột vào máy vừa đón bột sau khi se thì năng suất khoảng 10 – 20 bánh/phút.

Máy se bột làm bánh mì Việt Nam có giá động dao từ 25 – 28 triệu
tính từ lúc ra đời tới bây giờ, loại máy se bột làm bánh mì Việt Nam liên tiếp được cải tiến, tối ưu để sát hơn với nhu cầu làm bánh mì trong nước, đặc biệt là chất lượng “đánh bật” hàng Trung Quốc.
Có lẻ nhược điểm của những loại máy se bột làm bánh mì trong nước là có nhiều tổ chức cung cấp máy với chất lượng không đảm bảo – chạy đua nhau ở giá thấp mà người mua vẫn là người chịu thiệt.

Có nhiều thiết kế cho bạn lựa chọn:
  • Máy se bột một băng chuyền có giá khoảng 25 triệu: chỉ có một băng chuyền se cuộn bột. Giai đoạn se bột cần hai người thao tác cho bột vào máy và lấy bột sau khi se ra.
  • Máy se bột hai băng chuyền có giá khoảng 26.5 triệu: tương tự loại máy 1 băng chuyền nhưng sử dụng máy se bột hai băng an toàn hơn nhờ có thêm 1 băng chuyền nhập liệu bột. Bạn cần ít nhất 2 người để thao tác.
  • Máy se bột 3 băng chuyền có giá khoảng 28 triệu: đầy đủ 3 băng tải: băng chuyền nhập liệu bột, băng chuyền se bột, băng chuyền bột thành phẩm.


​>>> Xem thêm bài viết: https://inoxkienan.vn/may-dinh-hinh/may-se-bot

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm cần có trong dây chuyền sản xuất bánh chuyên nghiệp như: máy trộn bột, máy cán bột, lò nướng bánh,...
Liên hệ ngay với chúng tôi - CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN để được tư vấn, báo giá chi tiết nhé!
>>> Truy cập website: https://inoxkienan.vn/