Bạn đã biết gì về máy bơm nước mặn cho nuôi tôm chưa?

hiện giờ, việc nuôi các loại thuỷ hải sản được rất nhiều bà con dân cày chọn lọc để đem lại nguồn thu nhập dồi dào, nhất là nghề nuôi tôm.

Xem >>> máy bơm hồ bơi

Đôi nét về máy bơm nước mặn cho nuôi tôm

Nước mặn chính là dạng chất lỏng có tính mòn cao. Do đó, muốn cho máy bơm có thể hoạt động được ổn định và có độ bền cao. Khi bơm được nước mặn thì máy cần được thiết kế ắt bằng những vật liệu có độ chống ăn mòn tốt.

Máy bơm nuôi tôm được thiết kế có khả năng chống ăn mòn tốt

Máy bơm nước mặn rất hợp để ứng dụng trong các công nghiệm bơm hút nước mặn. Hơn thế nữa, dòng máy này giờ được áp dụng vô cùng phổ quát trong các ngành nuôi trồng thuỷ hải sản, đặc biệt là nuôi tôm. Việc sử dụng loại máy này trong quá trình sản xuất đã đem lại rất nhiều ích lợi cho những người nông dân.

Chất liệu máy bơm tốt nhất để bơm nước mặn nuôi tôm

Nước mặn khiến cho việc ăn mòn diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với nước ngọt. Do đó, khi thiết kế máy bơm nuôi tôm người ta đã tuyển lựa các loại chất liệu sau:Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...dung-lubi-1153

Đồng và các hợp kim của đồng

Trong các loại máy bơm nước mặn cho nuôi tôm thì chất liệu đồng cùng các hợp kim đồng thường được dùng vô cùng phổ thông. Đồng và đồng thau sẽ không bị han gỉ bởi sự tác động của nước mặn vì chúng đã hoàn tất quá trình oxy hoá cũng như không hề chứa sắt. bởi thế nên thường được sử dụng nhiều trong máy bơm nuôi tôm.

Đồng không bị oxy hoá bởi nước mặn

Chất liệu nhôm

Nhôm là một nguyên liệu chống ăn mòn tót vời. Ngoài khả năng chống ăn mòn, trọng lượng của nhôm cũng rất nhẹ, dễ dàng cho việc chuyển di. Do đó, chất liệu này thường được dùng để làm cho máy bơm di động, cũng như các loại máy bơm nước mặn cho nuôi tôm.

Lời kết

Máy bơm nước mặn cho nuôi tôm chính là một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc cấp thoát nước, hệ thống bơm lọc cho các vuông nuôi tôm công nghiệp, nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Với nhiều trường hợp việc lựa chọn và dùng loại máy bơm không phù hợp với môi trường nước mặn, nước lợ dẫn đến việc gây ăn mòn các chi tiết và bộ phận của máy bơm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy bơm.

Bên cạnh việc chọn được loại máy bơm hạp để làm việc với môi trường nước lợ, nước nhiễm mặn thì việc chọn máy bơm dựa vào các nhân tố khác như: Lưu lượng bơm, cột áp bơm, kiểu lắp đặt, nguồn điện cấp… cũng không kém phần quan yếu để đạt hiệu quả cao nhất.

Hy vọng, chuẩn y bài viết mà chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ hiểu hơn về loại máy bơm nước đương đại này. Ngoài ra, nếu còn điều gì thắc mắc hãy can hệ ngay với chúng tôi để được trả lời một cách tốt nhất!

Xem >>> máy bơm Ebara

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373