Máy chiết rót có tên tiếng anh là filling machine. Thiết bị này được dùng khá phổ biến những nhà máy chế tạo đồ uống hoặc thực phẩm sẵn...Máy chỉ hoạt động lúc nguồn nguyên vật liệu tại dạng lỏng. Thiết bị được ứng dụng trên dây chuyền hiện đại với khá nhiều mắt xích liên kết với nhau. Tạo thành một chuỗi phối hợp để mang tới sản phẩm hoàn thiện cho người sử dụng.

Máy chiết rót mang tới năng suất cao lúc làm việc so với thực hiện thủ công. Phương pháp làm này vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vừa đóng được tỉ lệ chuẩn. Điều này giúp các nhà máy tiết kiệm được mức giá thuê nhân công và đẩy nhanh công đoạn chế tạo. Từ đấy, nâng cao số lượng sản phẩm bán ra thị trường, giúp doanh thu đạt được mức cao nhất.


Máy chiết rót

Đặc điểm nổi bật của máy chiết rót hiện nay

Dùng máy chiết rót theo dây chuyền sẽ đem tới khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp sản xuất đồ uống. Chính bởi thế, để có thể hoạt động cực tốt thì máy luôn có các đặc điểm nổi bật như:

Dòng máy rót trên thị trường được thiết kế riêng biệt cho những chất lỏng, dầu hoặc các sản phẩm thực phẩm có kích thước mỏng.

Thiết bị hoạt động theo cơ chế: đưa vào - rót - đẩy ra liên tiếp trong thời gian ngắn
Hệ thống chiết rót sẽ được lập trình sẵn bao gồm: lượng nguyên liệu rót vào mỗi chai chứa, thời gian đổ đầy một chai/túi…

các sản phẩm sẽ thực hiện chiết rót theo dây chuyền, băng vận chuyển. Công suất hoạt động lớn, lên đến hàng nghìn chai lọ mỗi ngày

>>>>> Tham khảo máy chiết rót tự động 4 vòi

Phân loại những loại máy chiết rót

Nếu muốn tìm được thiết bị rất tốt cho việc sử dụng thì bạn cần phải phân loại máy chiết rót theo phương thức hoạt động. Bởi mỗi loại máy sẽ đem tới năng suất và phương pháp điều khiển khác nhau. Bởi vậy, việc phân loại là điều cần thiết cho các nhà phân phối.

Máy chiết rót dạng thủ công

Dòng máy chiết rót thủ công chẳng phải dùng điện để hoạt động. Loại thiết bị này chỉ phù hợp với không gian nhỏ như phòng thí nghiệm. Thiết bị có thể chiết các chất lỏng như: dầu gội, kem đánh răng,...Tốc độ làm việc của máy chiết rót này xác thực đến 99%.


Hình ảnh máy chiết rót

Máy chiết rót bán tự động

Máy chiết rót dạng bán tự động là sản phẩm có tốc độ làm việc nhanh hơn với máy thủ công. Thiết bị thường sử dụng trong những nhà máy có quy mô không quá lớn. Thiết bị được nghiên cứu và lắp đặt theo một dây chuyền với khá nhiều vòi bơm. Dùng máy chiết rót bán tự động có thể chuyên dùng cho khá nhiều sản phẩm khác nhau.

Máy chiết rót tự động

Phân loại máy chiết rót thì không có nên bỏ qua máy dạng tự động. Thiết bị thích hợp với dây chuyền lớn và công suất máy hoạt động liên tiếp. Máy chiết rót tự động có thể tự phân chia và hoạt động theo lập trình cho sẵn. Bởi vậy mà người điều khiển chẳng phải mất thời gian để theo dõi giai đoạn chiết chất lỏng.

Với 3 loại máy chiết rót này, bạn có thể chọn một dòng thiết bị phù hợp cho nhà máy của mình. Nếu có nhu cầu mua máy chiết rót, bạn có thể ghé đến https://saobaca.com/ để Tham khảo thêm. Tại đây có đầy đủ các máy chiết để bạn lựa chọn mà chẳng phải lo về giá thành cả, chất lượng.

>>>> Tham khảo thêm Máy chiết rót và hàn đuôi tuýp nhựa

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích tới bạn.