Tại sao Quạt công nghiệp lại quan trọng
Mục đích của quạt công nghiệp là cung cấp một lưu lượng lớn không khí hoặc khí cho các quá trình khác nhau. Điều này thường được dẫn thông qua chuyển động quay của các cánh quạt được kết nối với một trục / trục và được dẫn động bởi một động cơ.
Name:  image-20200717161046-1.jpg
Views: 8
Size:  21.0 KB
Kiến thức cơ bản về quạt công nghiệp
Có rất nhiều cách sử dụng cho luồng không khí hoặc khí liên tục mà quạt công nghiệp tạo ra, bao gồm: đốt cháy, thông gió, thải khí và vận chuyển hạt. Quạt hoạt động theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, và các phụ kiện phổ biến cho quạt bao gồm: mặt bích, vòng đệm trục, dây đai và bộ phận bảo vệ ổ trục. Đai / trục và bộ phận bảo vệ ổ trục cực kỳ quan trọng do OSHA yêu cầu - chúng là những thứ tuyệt đối bắt buộc!
Có thể bạn quan tâm:

Hai loại quạt công nghiệp chính
Quạt ly tâm

Quạt ly tâm sử dụng cái được gọi là “lực ly tâm” được tạo ra bởi một đĩa quay, với các cánh được gắn ở các góc vuông với đĩa, để truyền chuyển động cho không khí hoặc dòng khí và tăng áp suất của nó. Ngược lại với quạt hướng trục, quạt ly tâm / quạt thổi sử dụng bánh xe chứ không phải cánh quạt. Bánh xe quạt ly tâm thường được chứa trong một vỏ quạt hình cuộn. Không khí hoặc khí bên trong quạt quay được văng ra bên ngoài bánh xe đến một cửa ra ở đường kính lớn nhất của vỏ. Có nhiều loại quạt ly tâm, có thể có bánh xe quạt có kích thước từ dưới 1 feet đến hơn 16 feet.

Quạt hướng trục
Một thiết kế quạt hướng trục sử dụng các lực hướng trục để đạt được chuyển động của không khí hoặc khí, làm quay một trục trung tâm với các cánh mở rộng hướng tâm từ đường kính ngoài của nó. Không giống như quạt ly tâm, quạt hướng trục sử dụng cánh quạt chứ không phải bánh xe. Quạt hướng trục thường được chứa trong một đoạn ngắn của ống dẫn hình trụ, mà ống dẫn đầu vào và đầu ra có thể được kết nối với nhau. Các loại quạt hướng trục có cánh quạt với đường kính thường từ dưới foot đến hơn 30ft. Nói một cách đơn giản, quạt hướng trục được sử dụng khi yêu cầu chính là lưu lượng lớn và thiết kế ly tâm khi yêu cầu cả lưu lượng và áp suất cao hơn.
Có rất nhiều thiết kế tập hợp con trong mỗi nhóm này để đáp ứng các nhu cầu cụ thể trong quá trình của bạn (nghiêng về phía sau, hướng tâm bao phủ, bánh xe chèo, lá khí, trục ống, v.v.).