chỉ dẫn cách vận hành xe nâng hàng an toàn

để ý an toàn, phòng ngừa tai nạn khi vận hành xe nâng hàng

Xe nâng là một thiết bị xử lý các công việc chuyển vận hàng nội bộ. Môi trường làm việc và điều kiện làm việc của nó luôn trong quá trình đổi thay bất cứ lúc nào, sự an toàn khi lái xe nâng hàng phụ thuộc vào thao tác tức thời của người lái. Môi trường làm việc của xe nâng hàng thường phức tạp hơn, thỉnh thoảng ở người và dụng cụ. Trong không gian chật hẹp và nhiều hàng hóa lung tung dễ làm tăng nguy cơ mất an toàn. Do đó, việc vận hành an toàn xe nâng hàng có những yêu cầu kỹ năng đặc biệt đối với người lái xe, và xe nâng hàng phải thực hiện nghiêm túc hệ thống quản lý an toàn để tránh xảy ra tai nạn.

Xem >>> Bán lốp xe nâng

Xe nâng hàng là một trong những dụng cụ xử lý được dùng phổ biến. Xe nâng hàng đóng vai trò quan yếu trong hoạt động hàng ngày của các nhà kho, nhà xưởng. Nếu không được điều khiển theo đúng quy cách vận hành, chúng sẽ đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thậm chí khiến người điều khiển hoặc người đi bộ khác tử vong. Với sự phát triển mau chóng của ngành công nghiệp xe nâng của được tích hợp nhiều tính năng an toàn nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn cho người và hàng hóa.

Theo thống kê OSHA của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ, ít ra 85 người bỏ mạng trong các vụ tai nạn xe nâng hàng năm trên toàn thế giới, 34.900 người bị thương nặng trong các vụ tai nạn xe nâng và 61.800 người bị thương nhẹ trong các vụ tai nạn xe nâng. Có nhiều căn do chính dẫn đến tử vong do xe nâng gây ra, 42% số vụ tai nạn là do lật xe nâng và tử vong, tai nạn chết người do va giữa hai xe chiếm 11%. Các căn nguyên khác chiếm tỷ lệ 8%. Các căn nguyên khác chiếm 39%. Ngành gây tử vong cho xe nâng nhiều nhất là ngành sản xuất, chiếm 42% tổng số vụ tai nạn xe nâng chết người, điều này cho thấy tầm quan yếu của việc vận hành an toàn xe nâng hàng.

An toàn là điều kiện căn bản để tồn tại và phát triển của con người, an toàn là vấn đề quan yếu hàng đầu trong hoạt động kinh doanh. Khái niệm phòng ngừa tai nạn nên đi sâu vào mọi góc cạnh của công việc hàng ngày. Là một thiết bị đặc biệt, do đó người quản lý và sử dụng xe nâng hàng phải qua khóa huấn luyện an toàn và chỉ có thể được lái bởi các chuyên gia đã có giấy phép vận hành xe nâng. chuẩn y việc tổ chức huấn luyện an toàn, ý thức an toàn của người điều khiển công cụ được tăng cường. Tổ chức huấn luyện an toàn có thể cảnh báo họ chú ý đến chuyển động của xe nâng. Do vận hành xe nâng không đúng quy cách và người tài xế thiếu tinh thần an toàn nên các vụ tai nạn về an toàn không hiếm gặp, gây thương vong và thiệt hại nặng nề về tài sản cho công ty, thậm chí người quản lý, vận hành phải chịu nghĩa vụ trước luật pháp. Đối với doanh nghiệp, an toàn là tính mệnh, an toàn là lợi., chỉ có các hoạt động an toàn được chuẩn hóa mới có thể đưa doanh nghiệp vững vàng hơn trên con đường phát triển xanh và lành mạnh.


Xem >>> http://phuongnamphat.com/ban-contain...anh-ly-gia-re/

Có nhiều căn nguyên dẫn đến tai nạn xe nâng. phân tách chung bao gồm các cảnh huống sau: Doanh nghiệp không đào tạo đầy đủ người vận hành xe nâng, lái xe nâng quá tốc độ, tải quá tải, thiếu thiết bị bảo vệ ăn nhập, dùng không có giấy tờ, người điều khiển không dùng dây an toàn, v.v.

tuốt luốt những điều này đòi hỏi công ty phải đào tạo người vận hành xe nâng vận hành an toàn và bảo đảm rằng người tài xế hiểu đầy đủ các quy trình vận hành. Ngoài ra, xe nâng hàng có tuổi thọ hạn chế và cần được bảo dưỡng liền tù tù, việc giữ vệ sinh môi trường làm việc cũng rất quan trọng.

Sau đây là danh sách chi tiết về hoạt động an toàn của xe nâng hàng

Các công tác chuẩn bị khi bắt đầu vận hành xe nâng hàng

Khi xe nâng bắt đầu có tải, trước nhất người tài xế nên công nhận rằng tải là ổn định và đáng tin cẩn.

Khi bắt đầu vận hành cần chậm và đều đặn.

Quan sát xung quanh trước khi phát xuất để xác nhận không có vật ngăn trở việc lái xe an toàn, sau khi bấm còi thì xuất hành.

Những vấn đề cần chú ý khi tài xế nâng hàng:

Khi xe nâng chạy, chất tải phải ở vị trí thấp nhất không cản trở việc lái xe, trụ nâng phải nghiêng về phía sau hợp lý.

Chiều cao của hàng hóa tải không được che khuất tầm nhìn của người điều khiển dụng cụ.

Chiều cao từ đầu dưới của càng nâng đến mặt đất nên giữ 300-400mm, và trụ nâng nên nghiêng về phía sau.

Không nâng càng quá cao khi tài xế. để ý không gian xung quanh khi ra vào công trường hay khi tài xế không

Sau khi dỡ hàng, hạ càng nâng xuống vị trí lái thường nhật trước khi đánh lái.

Khi rẽ, nếu có người đi bộ hoặc công cụ gần đó, phải báo hiệu lái xe trước. Rẽ ngoặt tốc độ cao bị cấm. Lưu ý những đoạn cua gấp ở tốc độ cao sẽ khiến xe mất ổn định về bên và lật nhào.

Cấm rẽ vào đoạn đường dốc, cũng như chơi được tài xế qua đoạn đường dốc.

Tốc độ tài xế an toàn vào khu vực xưởng sản xuất xe nâng là 5 km / h, vào khu vực xưởng sản xuất phải đạt tốc độ thấp và an toàn.

Khi xe nâng đang nâng hạ, lái xe không được đứng trên càng nâng để giữ đồ và đóng vai trò giữ thăng bằng.

Nếu phát hiện có vấn đề, sửa sang và thưa kịp thời, không để nguyên hiện trạng và đấu vận hành.

Nghiêm cấm tắt máy xe nâng khi đang xuống dốc và không được phanh gấp khi đang tài xế nếu không có trường hợp đặc biệt.

Xe nâng phải tuân thủ các luật lệ giao thông trong nhà máy khi chạy, và phải duy trì một chừng độ an toàn một mực với xe phía trước.

Vấn đề an toàn mà người tài xế cần để ý khi rời khỏi xe nâng

Tắt động cơ và cắt điện. (Trừ trường hợp đặc biệt, nếu người điều khiển công cụ không rời khỏi tầm nhìn của xe dưới 1 phút).

Tháo chìa khóa. Không được rời khỏi xe nâng khi hàng hóa trên càng nâng treo lửng lơ trên không, hàng hóa phải được dỡ xuống hoặc phải hạ khung xe nâng xuống trước khi rời đi.

Khi phanh tay, tay cầm bị kéo chết hoặc công tắc phanh tay bị ấn xuống.

Vấn đề liên hệ đến chất hàng

Điểm thấp của hàng hóa nên cách mặt đất 0,3m ~ 0,4m khi lái xe;

Không quay đầu quá nhanh để ngăn chặn thiên hướng “quay đầu tự do”;

Các con dốc lên xuống phải chạy chậm và tốc độ đều, không được phép quay đầu xe trên đường dốc;

Không tài xế qua dốc, khi độ dốc lớn hơn 10% thì nên tài xế lùi xuống dốc;

Khi nhân viên xe nâng đang chuyển vận hàng hóa về phía trước, nếu hàng hóa lớn hoặc nặng ngăn trở tầm nhìn của người lái xe, họ nên

Khi có người phía trước trong khi lái xe, bạn nên phát tín hiệu cách xa 5 m;

Tốc độ lái xe trong nhà máy không vượt quá 15 km / h, tốc độ trong các khu vực phức tạp khác như cửa ra vào nhà máy, thang máy, rẽ, đông người, đường hẹp không vượt quá 10 km / h;

Xem thêm >>> thuê xe nâng điện ở đâu

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899