duyên do trước hết gây ra hiện tượng đóng cặn trên thành lò hơi là do lò hơi không được vệ sinh sạch sẽ, xử lý cáu cặn không đều dẫn đến đóng cặn bám vào thành lò hơi.

Lohoi >>> dịch vụ vệ sinh lò hơi

phần đông cặn trong lò hơi xuất hành từ độ cứng của nước. Độ cứng này sẽ phản ứng trong môi trường nóng và tạo ra cặn bám vào thành lò hơi. Đây là một trong những lý do tại sao nước cứng không được sử dụng trong nồi hơi và lò hơi. Muốn dùng được thì phải làm mềm nước cứng lấy hơi rồi mới đun.

Phương pháp làm mềm chính của nhà máy là dùng nước lò hơi để xử lý hóa chất. Vì xử lý nước lò hơi bằng hóa chất hà tiện, mau chóng và không tốn nhiều thời gian, đặc biệt sẽ không gây hỏng cho lò hơi.

Đường ống hơi bị đóng cặn

Nước cứng không phải là duyên do độc nhất vô nhị gây ra cáu cặn nồi, các tạp chất như canxi, magie, nhôm, sắt, silic dioxit trong nước cũng là một trong những nguyên cớ gây ra cặn nồi.

Ngoài ra, cặn lò hơi còn do các tạp chất trực tiếp lắng trong nước và bám vào thành lò hơi hoặc các chất rắn lơ lửng trong nước đọng lại trên thành và bề mặt lò hơi. Sự bay hơi trong nồi hơi sẽ làm cho cặn nhớt và cô đặc hơn

Sau đây là các vị trí mà quy mô có nhiều khả năng dính vào nhất:

Có một lớp bùn ở bụng (đáy), trống hơi và ống góp của lò hơi. Độ dày của lớp này phụ thuộc vào lưu lượng của lò, hiệu quả của quá trình xả đáy và sự lưu thông của nước trong nồi.

Có một khoảng trống trắng mờ ở khu vực ranh giới giữa các bể chứa soda, nhưng bột xốp nhớt sẽ gây ăn mòn kim loại ở khu vực ranh giới. (Ở một số lò hơi, người ta thiết kế thoát khí dạng tấm ở vùng ranh giới mực nước -> giảm ăn mòn kim khí).

do vậy cần dùng hóa chất tẩy cặn lò hơi cho áo xống, sản xuất, chế biến bia và các công ty thường dùng nhiệt thì khi dùng hóa chất tẩy cáu cặn lò hơi mới đảm bảo mọi công việc của công ty luôn hoạt động hết công suất.


Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/ban-hoi-cho-thue-lo-hoi/


1. Điều kiện hình thành cáu cặn nồi hơi

- Độ tan của muối trong nước được đánh giá bằng tích số tan của muối, ký hiệu: TRI

TH = [cation +]. [Anion-] (được gọi là tích nồng độ)

- Khi nồng độ ion trong nước tăng, sản phẩm tăng đến một mức nhất thiết và đạt trạng thái bão hòa, gọi là độ tan của muối.

Khi TH nhỏ hơn độ tan của muối trong dung dịch thì không tạo cặn.

Khi TH lớn hơn độ tan của muối trong dung dịch, muối cứng lại và tách ra, sau đó hình thành vảy.

Limescale chỉ là một trong những sự cố lò hơi phổ thông. Ngoài đóng cặn, nồi hơi còn không có nhiệt, rò rỉ nước, mất áp, ...

Các mối hiểm của quy mô lò hơi là gì?

Khi cặn bám và giao hội trong lò mà bạn không xử lý kịp thời sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng trong quá trình vận hành như:

1. Tổn thất nhiệt, giảm hiệu suất lò hơi

Lớp cáu cặn trong lò hơi có thể gây tắc đường ống, từ đó hình thành lớp cách nhiệt trong đường ống. Từ đó, nước trong lò sẽ lâu sôi, dẫn hơi kém hơn so với lúc mới phát động. Theo một số thí điểm, lớp cáu cặn dày khoảng 2mm, nhiệt lượng thất thoát khoảng 2-3%.

Khi nhiệt lượng bị thất thoát sẽ làm giảm hiệu suất của lò hơi. Vì nồi hơi hấp thu nhiệt kém hơn, nước sôi lâu nhưng cũng tốn nhiều nguyên liệu.

2. Giảm tuổi thọ lò hơi

Đóng cặn lò hơi không chỉ làm giảm hiệu suất, năng suất của lò hơi mà còn ăn mòn, han gỉ các thiết bị, phụ kiện trong lò hơi. bởi vậy, sau một thời gian không được xử lý, cáu cặn lò hơi sẽ bị xuống cấp, phá hủy, tiêu hủy nhanh hơn.

3. Mất chi phí bảo trì và tu sửa

Bên cạnh việc lò hơi nhanh hỏng thì bạn cũng cần tốn kém chi phí để thuê người tu chỉnh, bảo dưỡng lò hơi cho công ty của mình.

4. Nổ nồi hơi

Điều tệ nạn hơn là sự bùng nổ của nồi hơi và đường ống. Tình huống này hiếm khi xảy ra. Khi bám bẩn quá nhiều sẽ bít kín đường ống dẫn hơi đến nơi làm việc. Khi đường ống bị bịt kín, hơi nước chẳng thể thoát ra ngoài và áp suất trong lò hơi tăng lên. Do đó, rất dễ gây nổ đường ống dẫn hơi.Biện pháp khắc phục và xử lý cáu cặn lò hơi hiệu quả nhất

Xử lý cặn nồi hơi

Câu hỏi trước tiên là bạn phải ứng phó với quy mô lò hơi hiện có như thế nào. Sau đây Xanh sẽ cung cấp cho bạn 2 phương pháp tẩy cặn cho nồi hơi thông dụng nhất hiện nay:

1. Xử lý cáu cặn lò hơi bằng hóa chất

Có thể nói, hóa chất là phương pháp xử lý cáu cặn lò hơi được sử dụng phổ thông nhất hiện nay. Vì hóa chất là chất lỏng nên chúng có thể hòa tan và chảy vào mọi ngóc ngách của lò hơi đường ống, điều này không thể làm được với các phương pháp khác.

Tuy nhiên, việc xử lý cáu cặn nồi bằng hóa chất rất độc hại nên khi dùng hóa chất xử lý cáu cặn nồi cần có đầy đủ công cụ bảo hộ.

2. Dùng thiết bị khử cặn điện tử TWT

Đây là thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến trong việc chống bám cáu cặn, gột rửa cáu cặn, rong rêu trong đường ống lò hơi. Nó dựa trên phương pháp biến tần số dùng một cuộn dây cuốn quanh một đoạn ống của hệ thống nước.

Khi nước đi qua đoạn ống này, chúng sẽ bị ức chế làm mất khả năng bám dính vào thành thiết bị song song làm tan các cặn cũ có trên bề mặt. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị khá cao chỉ phù hợp cho các nhà máy lớn.

Dichvulohoi >>> bán tro trấu

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠIĐịa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873