Trong quá trình vận hành xe nâng có thể xảy ra những sơ sót, vô tình làm hỏng xe. Nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng vận hành xe nâng hàng là một phần quan yếu của người vận hành xe nâng.

Xenang >>> phụ tùng xe nâng container

Sau đây là những lỗi phổ quát nhất và căn nguyên của chúng.

1. Thao tác sai làm hỏng phuộc

duyên cớ lớn nhất là do nâng hạ hàng hóa quá tải. Mọi xe nâng đều có trọng tải nâng quy định. Các cấu kiện được thiết kế theo trọng tải nâng cho phép. Do đó, nếu dùng phuộc để nâng kiện hàng vượt quá tải trọng cho phép sẽ gây ra hiện tượng gãy nĩa và chênh lệch nĩa.

Hoặc có thể do người vận hành xe nâng dùng nĩa để kéo và đẩy gói hàng. Đây là những hình thức vận tải hàng không được dùng.

2. Xi lanh thủy lực bị trầy xước

Những lỗi như vậy thường do các vật nặng như đá, gạch, kim loại rơi vào lốp xe và tai nạn xe hơi.

3. Cần số bị hư

Cần số của xe nâng được làm bằng nhựa cứng. Do đó, để thao tác chuẩn xác, bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay để chuyển di cần số với rất ít lực. Tuy nhiên, đối với những người điều khiển xe không biết cách vận hành, họ thường dùng sức của tay để đẩy về phía trước hoặc lực về phía sau để lùi bánh răng, và phần vành nhựa này sẽ bị gãy, gây ra những chấn thương không đáng có.


Xenang >>> https://samcovina.com/danh-muc/xe-nang-dien-ban/


4. Hộp số bị hư

- Người lái xe cần thực hành đúng các nguyên tắc khi vận hành xe nâng, khi muốn xe di chuyển thì người lái cần nổ máy ở chế độ Garenti. Muốn xe tiến thì chỉ cần chuyển di cần số về phía trước, còn muốn xe lùi thì di chuyển cần số về phía sau.

- Khi muốn chuyển hướng tiến hoặc lùi, người điều khiển xe phải dừng xe hoàn toàn, sau đó chuyển cần số về vị trí số 0, sau đó chuyển số tiến hoặc lùi. Tuyệt đối không được để xe nâng sang số đột ngột khi đang lái xe vì như vậy sẽ làm đứt hộp số. Thiệt hại này rất nghiêm trọng.

Nắm vững các nguyên tắc điều khiển và tuân thủ các luật lệ an toàn khi vận hành xe nâng sẽ bảo đảm giảm thiểu thiệt hại cho xe nâng và kéo dài tuổi thọ của xe.

Samcovina cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp. Nếu không may xảy ra hư hỏng, vui lòng liên quan với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa xe nâng kịp thời.

Samcovina >>> Container side panel

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899