Tổng quan về Container chứa hàng

Khung Conatiner (Frame)

Khung của các loại container giờ sẽ được sản xuất bằng thép theo dạng hình hộp chữ nhật. Đây được xem là thành phần trợ lực chính trong cấu trúc container.

Container >>> phu tung xe nang container

Một bộ khung của container sẽ được cấu tạo từ các phần như sau:

4 trụ góc – corner post.

2 xà dọc đáy – bottom side rails.

2 xà dọc nóc – top side rails.

2 dầm đáy – bottom cross members.

1 xà ngang trên ở phía trước – front top end rail.

1 xà ngang trên ở phía sau – door header.

Đáy và mặt sàn (bottom and floor)

Phần đáy của container sẽ được làm bằng thép. Cấu tạo từ các dầm đáy – bottom cross members kết nối với 2 xà dọc đáy – bottom side rails. Các loại dầm ngang bổ sung này có tác dụng hỗ trợ kết cấu cho khung của container. Đồng thời, giúp chịu lực tác động trực tiếp từ sàn container xuống dưới.

Phần trên của dầm đáy container chính là sàn container. Sàn container thường được lát bằng các lát gỗ, hoặc ván ép. Sau khi được xử lý hóa chất, chúng sẽ khăng khăng chúng lại bằng đinh, ốc hoặc bằng keo.


Samcovina >>> https://samcovina.com/san-pham/ban-v...nang-cac-loai/

thường nhật, các đáy của container sẽ được thiết kế thêm những ổ chạc nâng – forklift pocket chuyên dùng cho các loại xe nâng, hoặc thêm các đường ống cổ ngỗng – gooseneck tunnel thường sử dụng cho các loại xe nâng dỡ hình cổ ngỗng, để giúp cho việc nâng đỡ được thuận tiện hơn.

Tấm mái (roof panel)

Tấm mái là một tấm kim khí có dạng uốn sóng dùng để che kín nóc của container. Ngày nay, để sản xuất ra các loại tấm mái, người ta có thể sử dụng thép, nhôm, hoặc gỗ phủ một lớp nhựa có gia cố sợi thủy tinh,… đều được.

Vách dọc (side wall)

Tương tự như các tấm mái, vách dọc cũng là một tấm kim khí có dạng uốn sóng, được sản xuất từ thép, nhôm hay gỗ phủ một lớp nhựa có gia cố sợi thủy tinh,.. chuyên dùng để gia tăng tính chịu lực của các vách dọc xung quanh container.

Mặt trước (front end wall)

Mặt trước sẽ có cấu tạo rưa rứa như vách dọc nhưng không có cửa. Nằm đối diện với mặt sau có cửa.

Mặt sau và cửa (rear end wall and door)

Mặt sau của container sẽ bao gồm 2 cánh cửa được sinh sản bằng kim loại, gắn với khung thông qua cấu trúc bản lề. Dọc theo 2 bên của mép cửa là một lớp gioăng kín nước nhằm giúp container không bị thấm nước trong quá trình sử dụng.

Một cánh cửa của mặt sau sẽ được trang bị 2 khóa cửa, gắn thêm 2 tay quay kết nối cùng với tai kẹp chì.

Góc lắp ghép (corner fittings)

Góc lắp ghép – corner casting làm bằng thép, được hàn khớp với các góc nằm ở mặt trên và mặt dưới của container. Góc lắp ghép chính là chi tiết khóa trong kết cấu container của các thiết bị nâng hạ hoặc cũng có thể hiểu là chi tiết chằng buộc khi nâng hạ hàng hóa của container.

Samcovina >>> Container roof panels

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899