1. Mục đích và phân loại bộ phận hâm nước lò hơi

Công việc và chức năng của bộ hâm nước nồi hơi là đun nước cấp đến sôi hoặc gần đến nhiệt độ sôi trước khi nước vào nồi hơi.

Noihoi >>> Hoa chat tay cau can noi hoi

Theo nhiệm vụ, có hai loại lò sưởi: loại sôi và loại không sôi.

Trong bộ hâm nước lò hơi, nước từ bình đun đạt thể sôi, nhiệt độ sôi có thể đạt 30%. Bộ hâm nước kiểu nồi hơi có thể được làm bằng ống thép thường hoặc ống thép vây.

Trong bình hâm nước, nước ra khỏi bình hâm đạt đến nhiệt độ sôi. Bình hâm nước kiểu nồi hơi có thể làm bằng thép hoặc gang tùy theo hàm lượng lưu huỳnh trong nhiên liệu, khi áp suất hơi tăng thì nhiệt lượng cấp thiết để đun sôi nước tăng nên nhiệt lượng do nhiên liệu tiếp thụ tăng. tăng. Khi đó, việc chế tạo các thiết bị đun nước bằng nồi hơi đun sôi là rất cần thiết.

2. Bộ hâm nước dùng ống thép trơn

Cấu tạo của Bình hâm nước nóng ống thép thông thường hao hao như Bình hâm nước siêu tốc, được tạo thành bằng cách uốn nhiều lần một ống thép có đường kính từ 28 đến 38 mm, hai đầu được nối với hai ống chính của Bình hâm nước nóng. Máy nước nóng sử dụng cấu trúc cụm khoảng 1m, với khoảng cách giữa các cụm là 0,6m, tạo không gian để làm sạch. bình thường, cuộn dây của máy nước nóng được bố trí trên đế giày để tạo ra luồng khói lớn và số lượng xoáy lớn để tăng khả năng truyền nhiệt.

3. Bộ hâm nước dùng ống thép có cánh

Bộ phận làm nóng nước bằng gang được cấu tạo bởi các ống gang có đường kính trong từ 76-120mm và dài 1,5-3m, được kết nối với nhau bằng mặt bích và bu lông nên việc lắp đặt rất thuận lợi.

Về mặt cấu tạo, máy sưởi ống thép có cánh giống như máy sưởi ống thép thông thường, chỉ khác là có thêm cánh vào bên ngoài ống để tăng diện tích bề mặt trao đổi nhiệt và tăng cường truyền nhiệt.

Nhược điểm của máy nước nóng nồi hơi airfoil là: khả năng hút bụi rất lớn và khó vệ sinh nên ít được sử dụng.


Lohoi >>> [/u][/color]https://dichvulohoi.com/san-pham/cui-trau-dung-cho-lo-hoi-noi-hoi/

4. Bộ hâm nước bằng gang

Gang có ưu điểm là bền axit và chống ăn mòn tro nên trong các nồi hơi có hàm lượng sulfur cao, người ta dùng nồi đun nước bằng gang. đương nhiên, gang có nhược điểm là khả năng chịu va đập kém, nên chi để tránh va đập thủy lực trong ống đun nước nóng, nước trong Bình hâm nước không được sôi, tức thị thiết bị đun cách thủy bằng gang. hơi nước chỉ phù hợp cho lò sưởi không sôi.

Khả năng dẫn nhiệt của gang thấp hơn thép nên các cánh tản nhiệt được đúc bên ngoài ống để tăng cường luận bàn nhiệt.

Bộ phận làm nóng nước bằng gang được cấu tạo bởi các ống gang có đường kính trong từ 76-120mm và dài 1,5-3m, được kết nối với nhau bằng mặt bích và bu lông nên việc lắp đặt rất thuận lợi.

Nhược điểm của bình nóng lạnh gang là to và nặng.

Bộ ống gang thường được dùng trong các lò nung vừa và nhỏ. Thường những lò này không có hệ thống xử lý nước hoặc có nhưng chưa hoàn thiện nên trong nước có nhiều chất gây ăn mòn, nhưng gang có khả năng chống ăn mòn và chống mài mòn tốt nên tuổi thọ sẽ lâu hơn gang. lò lửa. Thiết bị đun nước bằng lò hơi bằng thép.

5. Phương pháp kết nối bộ hâm nước nóng

Nước đi vào bộ hâm nước từ bộ hâm nóng và đi vào túi hơi từ bộ hâm nước Có hai cách để kết nối bộ đun với túi hơi: ngắt kết nối với lò và không ngắt khỏi lò.

Loại có thể ngắt điện ra khỏi lò được dùng cho các loại Bình hâm nước bằng gang. Mục đích chính của việc đặt một bộ hâm nước có thể tách rời khỏi lò là để ngăn nước trong bộ đun nước sôi khi phát động lò hoặc khi lò làm việc dưới tải. Sau đó, để đi đường tắt cho khói lò, khói lò không quay trở lại bình cấp nước chuẩn y thiết bị đun nước của lò hơi hoặc nước từ thiết bị tuần hoàn. Để kết nối loại ngắt kết nối, cần phải có đường khói làm cho lò phức tạp hơn. Loại máy nước nóng bằng thép dùng loại không ngắt kết nối.

Dichvulohoi >>> sửa chữa lò hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873