1. Rủi ro tiềm ẩn trong quá trình lái xe nâng

Xe nâng bị lật: Để kiệm ước thời kì trong quá trình chuyên chở, nhiều tài xế đã để hàng hóa quá khổ, quá tải khiến xe nâng mất cân bằng, dễ bị lật.

Xe nâng rơi từ độ cao: Nhiều kho hàng có hệ thống chứa hàng theo tầng, trong quá trình vận hành xe nâng cần di chuyển lên trên, nếu không chú ý để xe không đúng vị trí thì xe nâng có thể bị rơi từ trên cao xuống. nhiều hơn.

Xenang >>> Xe nâng Linde

Tai nạn luôn có thể xảy ra trong quá trình vận hành xe nâng

Lật đổ hàng hóa: Khi chuyển di hàng hóa xuống dốc hoặc qua các khúc cua nhỏ, hàng hóa rất dễ bị lật do trọng lực và lực quán tính.

Xe nâng vận chuyển hàng hóa trong xưởng kín sẽ khiến khí CO2, SO2 do động cơ thải ra bị nhiễm độc trong quá trình hoạt động.

2. căn do dẫn đến rủi ro tai nạn khi tài xế nâng

Người lái xe chưa qua đào tạo về dùng xe nâng: Để vận hành xe nâng, người tài xế cần được đào tạo để hiểu cách vận hành, các mối hiểm tiềm tàng và cách tránh những mối hiểm này. Nếu không được đào tạo bài bản, người tài xế có thể vô tình mắc lỗi vận hành do thiếu hiểu biết, gây ra những tai nạn không đáng có.

Chủ quan và bất cẩn trong quá trình vận hành: Đôi khi do kinh nghiệm của bản thân mà người lái có thể bỏ qua những nguyên tắc an toàn.


Xenanghang >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...ooring-plywood

nguyên cớ chính đến từ tinh thần của lái xe

Vi phạm nguyên tắc an toàn: Không dùng xe nâng để chở người, không chở quá nặng hoặc quá cao,… là nguyên tắc người lái xe nâng thường gặp phải và cần sự tụ hội cao độ.

dùng các bộ phận hỏng, cũ hoặc thiếu: Nếu không được rà soát, bảo dưỡng và sang sửa thường xuyên, xe nâng có thể gặp phải những hư đột ngột trong quá trình làm việc như đứt phanh, gãy câu liêm, gãy hàng… gây tai nạn.

3. Các luật lệ an toàn khi sử dụng xe nâng hàng:

Trước khi dùng cần rà soát tình trạng hoạt động của xe như phanh, dây cáp, bệ nâng, đèn tín hiệu,… bảo đảm an toàn mới vận hành xe. Một số trường hợp do chủ quan không thẩm tra tình trạng xe trước khi vận hành nên xe bị trục trặc, không chuẩn bị kỹ càng dẫn đến tai nạn.

Người vận hành xe nâng cần phải sang quá trình đào tạo và chỉ dẫn chuyên nghiệp, song song những người lái xe lâu năm cũng phải có kiến ​​thức tốt để tương trợ người mới.

Luôn tuân thủ các lề luật an toàn trong quá trình làm việc.

Sau khi kết thúc công việc, để ý đỗ xe đúng vị trí để bảo đảm hệ thống phanh giúp xe nhất thiết, không bị trôi khi đỗ gây tai nạn. bảo đảm đã vặn công tắc nguồn và chìa khóa. vào và gỡ bỏ.

Luôn tuân các quy định để bảo đảm an toàn

Không để những người không liên quan lên xuống xe trong quá trình di chuyển.

Tốc độ chạy xe không được quá 10km / h khi không có tải và 5km / h khi có hàng. Việc đóng gói hàng hóa phải được quan sát trước khi nâng hàng hóa lên. Các mặt hàng phải được bảo đảm cẩn thận. Không bao giờ được nâng cần khi chuyển di nhanh, sẽ gây hiểm nguy cho người và hàng hóa xung quanh.

Khi vận chuyển hàng hóa lên dốc, xuống dốc, hoặc qua các khúc cua nhỏ, bạn phải chuyển di rất chậm và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Samcovina >>> cho thue xe nang diesel

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899