Tại sao cần xử lý nước cấp lò hơi?

Nguồn nước cấp cho lò hơi có thể là nước địa phương, nước ngầm (khoan) hoặc sông hồ. Một số người lầm tưởng chỉ cần nước sạch cho lò hơi là đủ, nhưng thực tế không phải vậy, đề nghị xử lý nước của lò hơi không phải là làm cho nước trong, sạch, không lẫn tạp chất mà là làm sao để lò không bị bám cặn, bảo vệ. lò hơi khỏi bị hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ của nó. lò lửa. nên cần phải xử lý nước cấp cho lò hơi.

Noihoi >>> bán hơi bão hòa

Trong lò hơi, nước (hơi nước) là chất dẫn nhiệt, rưa rứa như dầu trong lò sưởi dầu hoặc khí trong thiết bị nhiệt thấp (điều hòa không khí). Người ta chọn môi chất hợp nhất theo nhiệt độ làm việc, như vậy nước trong lò hơi không cần sạch nhưng cần đàm luận nhiệt tốt nhất.

Bộ bàn thảo nhiệt ở đâu? Nhiên liệu cháy chỉ tạo ra khói nóng. Nhiệt lượng được truyền cho nước (biến thành hơi) qua ống bàn thảo nhiệt, và khí thải được thải ra ngoài. Vì vậy, nếu ống thép có một lớp cáu cặn thì làm sao có thể truyền nhiệt tốt?

Năng lượng hơi nước được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, và nguyên lý chung của nó là chuyển nhiệt tình hơi, do đó giữ lại các chất cặn không hòa tan và hòa tan trong nước trong lò hơi.

vì thế, nước cấp cho lò hơi phải đạt tiêu chuẩn chất lượng cao về độ cứng.

Dưới tác dụng của nhiệt sẽ xảy ra quá trình bay hơi nước, với quá trình này các chất hóa học trong nước biến đổi theo các quá trình vật lý riêng, sinh ra nhiều chất, phân hủy nhiều chất, tạo thành nước. Sự kết dính hoặc lắng đọng của cặn không hòa tan ngăn trở quá trình truyền và chuyển vận nhiệt trong thiết bị. Mỗi loại cặn có những tính chất lý hóa đặc trưng về màu sắc, độ cứng, độ bám dính trên bề mặt kim khí.Dichvulohoi >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/sil...o-hoi-noi-hoi/


Theo thành phần hóa học, cặn bẩn trong hệ thống lò hơi được chia thành các loại sau:

1. Cặn của các hợp chất kim loại kiềm thổ chủ yếu là canxi và magie như CaCO3, CaSO4 ..., được đặt tên theo thành phần đông nhất của chúng như cacbonat, sunfat, photphat ...

2. Dư lượng các hợp chất sắt như Fe2O3, FeSiO3 ...

3. Dư lượng hợp chất đồng và dư lượng silicat.

Mục đích của xử lý nước cấp lò hơi

Có hai mục đích chính để xử lý nước cấp cho lò hơi:

Ngăn tiền gửi tích lũy

Có thể thấy cáu cặn và ăn mòn ở khắp mọi nơi trong tuốt tuột hệ thống lò hơi, nhưng trong ống lò hơi, các hiện tượng này xảy ra thẳng băng hơn, vì đây là nơi thảo luận nhiệt mạnh nhất.


Chống ăn mòn.

Các tạp chất trong nước cấp lò hơi và nước ngưng tụ hồi lưu sẽ điển tích và lắng đọng trong lò hơi, đẵn là canxi magie và oxit silic. Các tạp chất này là các tạp chất không được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình xử lý nước sơ cấp, hoặc các tạp chất trong nước ngưng hồi lưu, các tạp chất này thường chứa sắt và đồng được tạo ra từ quá trình ngưng tụ hơi nước. Ăn mòn xảy ra khi bề mặt kim loại xúc tiếp với nước có chứa chất ăn mòn (oxy hòa tan, axit hoặc kiềm).

Sự ăn mòn cũng xảy ra dưới lớp cặn hình thành trên bề mặt kim loại, nơi xảy ra quá trình bàn thảo nhiệt. Nước có chứa axit hoặc kiềm sẽ bị giữ lại ở đó, khi lò hoạt động, nước bay hơi và axit và kiềm trở thành đậm đặc hơn và gây ra hiện tượng ăn mòn.

Lohoi >>> lò hơi công nghiệp

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873