Nồi hơi thường được sử dụng để làm khô, cung cấp nước nóng và cũng có thể được sử dụng để tạo ra điện. Nó là một thiết bị chuyển đổi năng lượng rất hữu ích. Nồi hơi và các thiết bị phụ trợ ít nhiều sẽ bị hư hỏng sau thời gian dài sử dụng. Để giải quyết các vấn đề một cách kịp thời, soát liền để tránh tai nạn an toàn. Các hỏng hóc thường gặp của lò hơi bao gồm quá áp, dẫn hơi và dẫn nước, nổ ống lò, thiếu nước… Tiếp theo chúng ta cùng xem cách khắc phục nhé.

Lohoicongnghiep >>> ban hoi bao hoa

Cách tu chỉnh thiết bị lò hơi công nghiệp

Khắc phục các lỗi thường gặp đối với lò hơi công nghiệp

- Hiện tượng quá áp nồi hơi công nghiệp

Việc vận hành nồi hơi dưới áp suất có thể gây ra biến dạng các bộ phận và hỏng các mối nối, và trong trường hợp nghiêm trọng là tai nạn cháy nổ. duyên do cốt để xảy ra hiện tượng quá áp là do người vận hành tăng áp suất làm việc hoặc không thẳng băng theo dõi. Đôi khi đồng hồ áp suất và van an toàn cũng có thể gây ra hiện tượng quá áp do hỏng đồng hồ áp suất và van an toàn. song song, cần tăng cường hệ thống giám sát, phụ kiện an toàn cho công nhân đốt lò. Khi áp suất tiếp chuyện tăng, ngọn lửa đốt phải giảm mau chóng. Ngừng cung cấp và thổi khí, giảm lưu lượng khí dẫn đến và cắt van chính sau khi ngọn lửa được dập tắt.

- Hiện tượng sôi trong lò hơi công nghiệp

Khi hơi nước và nước cùng tồn tại trong lò hơi, mực nước của thước đo mực nước chao đảo rất lớn. Nồi hơi sủi bọt, hơi chứa nhiều hơi ẩm, nhiệt độ hơi giảm xuống. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể xuất hiện các tia nước bắn vào đường ống. nguyên cớ chính của tình trạng này là do chất lượng nước kém, hàm lượng muối cao hoặc quá tải trọng lò hơi… Khi xét nghiệm song song hơi và nước, cần tăng cường xử lý chất lượng nước, tăng cường xả nước thải liên tục. .

- Thiếu nước trong các lò hơi công nghiệp

Thiếu nước trầm trọng có thể dẫn đến biến dạng và hư hỏng các bộ phận chịu áp lực, nổ ống lò và nếu không xử lý đúng cách có thể xảy ra nổ lò hơi. Nếu phát hiện thấy lò bị thiếu nước cần phải có biện pháp khẩn dừng lò sau đó mới châm thêm nước. Nguyên nhân của sự cố thiếu nước hồ hết liên hệ đến sự lỏng lẻo, không đúng kỹ thuật của người vận hành, hoặc việc tắc ống đo mực nước do không có biện pháp xả nước.

- Lò hơi có ống nổ

Khi nổ ống lò có tiếng nổ và tia hơi nước rõ rệt, mực nước và áp suất hơi giảm. Khi tình trạng này được phát hiện, các biện pháp tắt nguy cấp phải được thực hiện. Nguyên nhân phổ thông của điều này là chất lượng nước kém, dẫn đến đóng cặn hoặc ăn mòn ống lò. Thiếu nước và nổ ống cũng có thể do nhau gây ra, và cũng có thể xảy ra tai nạn vỡ ống do lỗi thiết kế, không đủ cường độ nguyên liệu, chất lượng hàn kém.


Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/danh-muc/vat...u-kien-lo-hoi/

Khắc phục sự cố máy bơm cấp liệu cho nồi hơi

- Máy bơm nước là thiết bị phụ trợ quan trọng của lò hơi, khi máy bơm nước đột ngột ngừng hoạt động và cắt nguồn cấp nước. Tắt nguồn điện của máy bơm nước bị lỗi, đóng van một chiều của máy bơm nước bị lỗi và mau chóng phát động máy bơm nước ngừa để tránh cho lò hơi bị cạn.

- Sau khi máy bơm bị lỗi, tiếp thẩm tra động cơ máy bơm có nóng không. thẩm tra xem có bất kỳ méo mó nào giữa động cơ và thân máy bơm hay không và bao bì có bị hỏng hóc hay không. rà nguồn điện và điều khiển động cơ xem có mất pha không. Phần điều khiển có bị cháy hay bị kẹt phần cơ hay không để từ đó tìm ra duyên cớ gây ra lỗi và xử lý lỗi.

Các hạng mục Kiểm tra, bảo dưỡng đối với nồi hơi công nghiệp là gì?

- soát sự ăn mòn bên trong và bên ngoài tấm thép hàn của lò hơi. Nếu có khuyết thiếu nghiêm trọng thì phải sửa ngay. Nếu không nghiêm trọng có thể cho dừng lò để bảo dưỡng. Nếu phát hiện thấy các điểm đáng ngờ không ảnh hưởng đến sinh sản an toàn, cần lưu hồ sơ để tham khảo trong ngày mai.

- Kiểm tra trục dẫn hướng của quạt hút có thông thường không, chừng độ mòn của cánh và vỏ. Nếu cần, hãy loại bỏ các thành lò, nắp và tấm chắn ẩm. Kiểm tra kỹ lưỡng, nếu phát hiện bộ phận nào hỏng nặng phải sửa chữa, phải đưa ra kết quả Kiểm tra và điều kiện tôn tạo.

- Kiểm tra xem hộp ống khói đã được đóng chặt và đầu ống khói không bị rò rỉ. Nếu có rò rỉ phải hàn lại kịp thời. Nếu bụi tích trong ống khói, nó nên được loại bỏ. Nếu không có bụi tích, có thể kéo dài thời kì mở cửa trong tương lai.

Dichvulohoi >>> nồi hơi đốt than

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873