Các biện pháp quy định để ngăn ngừa ô nhiễm ở Lò hơi

Ngoài các biện pháp kỹ thuật, các biện pháp quản lý cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ô nhiễm khi dùng lò hơi. Ở quy mô nghệ nhân, có thể thực hành các biện pháp sau:

Lohoi >>> Bán nồi hơi

- Không đặt ống khói lò hơi ở vị trí không thuận tiện như khuất gió phía trên cửa sổ của các tòa nhà cao tầng.

- Không đặt bếp trong giờ cao điểm có nhiều người, sử dụng nhiên liệu sạch dễ cháy như dầu hỏa, dầu D.O để thắp sáng bếp, không dùng cao su, nhựa ...

- Bố trí cửa mái hoặc hệ thống phản xạ để người vận hành lò có thể nhìn thấy đỉnh ống khói.

- Tiêu chuẩn vận hành lò không khói đen nằm trong tiêu chuẩn khen thưởng.

- Giảm việc trang bị lại bếp lặp đi lặp lại bằng cách xả hơi nước thừa thay vì tắt lò.

- Không sơn ống khói bằng các màu kích thích thị giác như đen và đỏ.

- Hạn chế dùng các nhiên liệu kém chất lượng, nảy lượng lớn khí thải bụi như gỗ sưa, gỗ tẩm hóa chất, cao su, dầu F.O trôi nổi…

Các nguyên tố ảnh hưởng đến tải lượng ô nhiễm

- Độ ẩm của than củi

- Cung cấp lượng thổi hợp

- Đặt thời kì loại bỏ xỉ hợp lý

Giảm lượng bụi trong khí thải

Kết quả nghiên cứu cho thấy khối lượng bụi trong khói lò của lò hơi đốt củi và đốt than tương đối lớn, chịu tác dụng của quán tính và trọng lực nên có thể sử dụng trong nhiều buồng khử bụi khác nhau.


Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/lo-hoi-cong-...-say-nong-san/Giảm thiểu ô nhiễm, đối phó với đệm chữa cháy dầu FO

Để ngăn chặn các chất bẩn từ khí thải lò hơi, việc trước hết cần làm là hoàn thiện vòi đốt dầu FO: thay vòi phun và quạt gió, phân tán sương dầu đủ nhỏ để đốt hết dầu - điều chỉnh lượng khí hạp.

mặc dầu vòi phun rất hoàn chỉnh nhưng có hai công đoạn ảnh hưởng lớn đến quá trình đốt cháy dầu trong lò:

A - Kiểm soát và bảo đảm lượng nước trộn vào dầu không quá lớn

B - Tăng nhiệt độ của dầu F.O trước vòi phun lên 1200C.

Đặc điểm của ống xả hơi công nghiệp

Nồi hơi công nghiệp cung cấp nguồn nhiệt cho các thiết bị quá trình ưng chuẩn dụng cụ truyền hơi cao thế. Nồi hơi cung cấp nhiệt từ nhiều nguồn khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. bây chừ, có 3 loại nhiên liệu chính cho lò hơi thường được sử dụng là gỗ, than đá hoặc dầu F.O. Khí thải của mỗi loại lò hơi khác nhau tùy thuộc vào loại nhiên liệu được dùng để đốt cháy.

1. Đặc điểm của khí thải lò hơi đốt củi

Đối với lò hơi đốt củi, tùy theo kết cấu lò hơi mà nhiệt độ khí thải ở ống khói ra cao tới 120 ~ 1500C. Thành phần của khói thải là sản phẩm cháy của gỗ nên khí thải đốn là CO2, CO, N2.

Khi đốt củi, các chất trong khí thải thay đổi tùy theo loại củi, nhưng khí thải tạo thành tương đối ổn định. thí dụ, chúng ta có thể sử dụng giá trị VT20 = 4,23 m3 / kg để tính tình, nghĩa là nếu chúng ta đốt 1 kg củi thì sẽ tạo ra 4,23 m3 khí thải ở nhiệt độ 200 ° C.

Lượng bụi và tro có trong khói lò hơi là một phần của lượng chưa cháy hết và lượng tạp chất trong gỗ, thường là 1% trọng lượng gỗ khô. kích tấc hạt của bụi trong khí thải lò hơi là 500μm đến 0,1μm, và phạm vi nồng độ là 200-500mg / m3.

2. Đặc điểm thoát khói của lò hơi đốt than

Khí thải của lò hơi đốt than đốn mang theo muội than, CO2, CO, SO2, SO3 và NOx sinh ra do sự phối hợp của các thành phần hóa học trong than và O2 trong quá trình đốt cháy. Hàm lượng lưu huỳnh trong than là ≅ 0,5% nên quá trình đốt cháy tạo ra SO2 với nồng độ khoảng 1.333 mg / m3. Khí thải khi sử dụng lò hơi phụ thuộc vào loại than.

3. Đặc điểm khí thải F.O của nồi hơi đốt dầu

Khi sử dụng lò hơi đốt dầu FO, trong khí thải thường sinh ra các chất sau: CO2, CO, NOx, SO2, SO3 và hơi nước, ngoài ra còn có một lượng nhỏ tro xỉ và các hạt tro rất nhỏ. trộn vào nó. Dầu. Quá trình đốt cháy vô tận xảy ra ở dạng khí dung thường được gọi là bồ hóng.

Khí thải: Khí thải từ các nồi hơi đốt dầu F.O không đổi thay nhiều. Không khí cần dùng để đốt cháy 1 kg dầu F.O là V020 = 10,6 m3 / kg. Khí thải khi đốt 1kg dầu F.O là: Vc20≈11,5m3 / kg≈13,8kg khí thải / 1kg dầu.

Dichvulohoi >>> Hóa chất tẩy cáu cặn lò hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873