Hướng dẫn cách bảo trì, bảo dưỡng xe nâng dầu diesel

Xe nâng động cơ Diesel có đặc điểm là tần suất hoạt động hàng ngày cao, môi trường hoạt động đa dạng nên được các doanh nghiệp chọn lựa để cẩu hàng hóa quy mô lớn, các công trình công nghiệp vừa và lớn. thành ra, để đảm bảo công suất và tuổi thọ của xe thì việc bảo dưỡng xe nâng động cơ diesel phải được chú trọng và bảo dưỡng liền tù tù. Dưới đây là 6 bước quan yếu bạn nên làm để giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động tốt nhất.

Xenang >>> Xe nâng Forklift

Xe nâng động cơ Diesel có đặc điểm là tần suất hoạt động hàng ngày cao, môi trường hoạt động đa dạng nên được các doanh nghiệp chọn lọc để cẩu hàng hóa quy mô lớn, các công trình công nghiệp vừa và lớn. thành thử, để bảo đảm công suất và tuổi thọ của xe thì việc bảo dưỡng xe nâng động cơ diesel phải được chú trọng và bảo dưỡng thẳng. Dưới đây là 6 bước quan yếu bạn nên làm để giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động tốt nhất.

Để xe nâng của bạn hoạt động trót lọt, tin tưởng.# và an toàn, bạn phải biết cách bảo dưỡng xe nâng đúng cách, bảo dưỡng từng bộ phận hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và ngay. Hàng ngày, lái xe tiến hành rà toàn diện dầu máy, dầu hộp số, dầu thủy lực, hệ thống làm mát, độ mòn của lốp, áp suất xe nâng, và rút cục là hệ thống điện, đèn, còi. Nếu không rà soát trước khi vận hành sẽ không thể phát hiện kịp thời những hỏng, ảnh hưởng đến tiến độ công việc, thậm chí có thể gây ra tai nạn trong quá trình làm việc. Nếu xe nâng không được bảo dưỡng, rà liền sẽ làm giảm tuổi thọ của xe nâng, nảy nhiều phí tổn trong quá trình sửa chữa. ngoại giả, hiệu suất làm việc của xe bị giảm sút, khả năng xảy ra tai nạn trong công việc là rất cao. bởi thế, việc bảo dưỡng xe nâng động cơ diesel thẳng tuột là điều kiện cấp thiết để tần tiện chi phí và đảm bảo an toàn.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề bảo dưỡng an toàn xe nâng, Tan Chong VN xin gửi đến quý khách hàng những thông báo căn bản về quy trình bảo dưỡng xe nâng diesel / gas / gas / điện. Từ những điều cơ bản này, bạn có thể biết khi nào nên làm và không nên làm gì, hà tiện chi phí và tránh hoang toàng quá nhiều thời kì cho việc bảo dưỡng xe nâng:


Xenanghang >>> https://samcovina.com/o-dau-day-lai-...hup-container/



Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu / khí / gas:

- Vệ sinh bộ lọc gió (sau khoảng 70 giờ dùng).

- Thay nhớt sau 170 giờ dùng liên tiếp (giờ hiển thị trên bảng đồng hồ của xe).

- Dầu máy là nhớt 40, cứ 8 lít thì thay nhớt một lần.

- Sau hai lần thay dầu là thay lọc dầu.

- Thay lọc dầu sau mỗi 1.000 giờ dùng liên tiếp.

- Sau khoảng 20.000 giờ dùng, chúng ta rà soát dầu thủy lực, nếu dầu chuyển sang màu đen thì chúng ta thay dầu thủy lực. Dầu thủy lực là loại 10 dầu, thay khoảng 50 lít.

- Dầu hộp số là dầu số 90, và nên thay dầu hộp số sau khoảng 20.000 giờ dùng (dầu hộp số thường cộng với dầu trục). - Dầu phanh là dầu 3-2. Chúng ta phải thẩm tra dầu phanh thẳng tắp, nếu dầu đổi màu thì phải thay dầu phanh.

- Sau mỗi lần bảo dưỡng xe, xe phải được tra dầu, xích nâng phải tra dầu, vơ các ổ trục bánh xe phải được tra dầu.

- Chúng ta cần rà soát ngay vào mỗi buổi sáng trước khi vận hành xe như sau:

- soát dầu động cơ.

- thẩm tra nước trong két.

- thẩm tra dầu phanh.

- thẩm tra hệ thống phanh, đèn, còi ...

- Kiểm tra hệ thống ống thủy lực, xích nâng, ...

Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện / ghế lái:

- Giặt khô, dùng xăng, dầu hóa chất tẩy các vết ố, rỉ sét bên ngoài xe nâng.

- Vệ sinh bình ắc quy, Kiểm tra nước và đổ đầy bình nếu ắc quy bị thiếu nước.

- Kiểm tra hệ thống sạc pin, có chức năng tự động ngắt khi sạc đầy pin. Nếu chức năng này bị lỗi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ dùng của bồn nước.

- Bôi trơn bánh xe và các bộ phận chuyển động của xe

- thẩm tra hệ thống thủy lực, các van, ống dẫn dầu, tra dầu thủy lực, nếu thiếu thì châm thêm, nếu dầu thủy lực không dùng được thì phải thay mới.

- thẩm tra việc nâng hạ động cơ đang chạy và động cơ thủy lực, tra mỡ vào nhông xích, xích, ổ trục, cơ cấu chuyển động.

- Vệ sinh các bo mạch điện tử, thẩm tra các ổ cắm và đầu nối của dây điện, nếu hỏng thì thay mới hoặc dùng loại cách điện tốt nhất.

- rà hệ thống phanh, đèn, còi.

- Kiểm tra hệ thống trợ lực lái, sự chuyển động của hệ thống trợ lực lái, tra dầu mỡ vào hệ thống trợ lực lái.

Xem thêm >>> Container Plywood

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899