Khắc phục các lỗi thường gặp đối với lò hơi công nghiệp

- Hiện tượng quá áp nồi hơi công nghiệp

Lò hơi hoạt động dưới áp suất có thể gây biến dạng các bộ phận và hư hỏng các khớp nối, có thể gây ra tai nạn cháy nổ trong trường hợp nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu để xảy ra hiện tượng quá áp là do người vận hành tăng áp suất làm việc hoặc không thường xuyên theo dõi. Đôi khi đồng hồ áp suất và van an toàn cũng có thể gây ra hiện tượng quá áp do hỏng đồng hồ áp suất và van an toàn. Đồng thời, cần tăng cường hệ thống giám sát, phụ kiện an toàn cho công nhân đốt lò. Khi áp suất tiếp tục tăng, ngọn lửa đốt phải giảm nhanh chóng. Ngừng cung cấp và thổi khí, giảm lưu lượng khí dẫn đến và cắt van chính sau khi ngọn lửa được dập tắt.

Noihoi >>> sửa nồi hơi

- Hiện tượng sôi trong lò hơi công nghiệp

Khi hơi nước và nước cùng tồn tại trong lò hơi, mực nước của thước đo mực nước dao động rất lớn. Nồi hơi sủi bọt, hơi chứa nhiều hơi ẩm, nhiệt độ hơi giảm xuống. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể xuất hiện các tia nước bắn vào đường ống. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do chất lượng nước kém, hàm lượng muối cao hoặc quá tải của lò hơi… Khi xét nghiệm song song hơi và nước, cần tăng cường xử lý chất lượng nước, tăng cường xả nước thải liên tục. .

- Thiếu nước trong các lò hơi công nghiệp

Thiếu nước trầm trọng có thể dẫn đến biến dạng và hư hỏng các bộ phận chịu áp lực, nổ ống lò và nếu không xử lý đúng cách có thể xảy ra nổ lò hơi. Nếu phát hiện thấy lò bị thiếu nước cần phải có biện pháp khẩn cấp dừng lò sau đó mới châm thêm nước. Nguyên nhân của sự cố thiếu nước hầu hết liên quan đến sự lỏng lẻo, không đúng kỹ thuật của người vận hành, hoặc việc tắc ống đo mực nước do không có biện pháp xả nước.

- Nồi hơi có ống nổ

Khi nổ ống lò có tiếng nổ và tia hơi nước rõ rệt, mực nước và áp suất hơi giảm. Khi tình trạng này được phát hiện, các biện pháp tắt khẩn cấp phải được thực hiện. Nguyên nhân phổ biến của điều này là chất lượng nước kém, dẫn đến đóng cặn hoặc ăn mòn ống lò. Thiếu nước và nổ ống cũng có thể do nhau gây ra, và cũng có thể xảy ra tai nạn vỡ ống do lỗi thiết kế, không đủ cường độ vật liệu, chất lượng hàn kém.Lohoi >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/ghi...o-hoi-noi-hoi/

Khắc phục sự cố máy bơm cấp liệu cho nồi hơi

- Máy bơm nước là thiết bị phụ trợ quan trọng của lò hơi, khi máy bơm nước đột ngột ngừng hoạt động và cắt nguồn cấp nước. Tắt nguồn điện của máy bơm nước bị lỗi, đóng van một chiều của máy bơm nước bị lỗi và nhanh chóng khởi động máy bơm nước dự phòng để tránh cho lò hơi bị cạn.

- Sau khi máy bơm bị lỗi, tiếp tục kiểm tra động cơ máy bơm có nóng không. Kiểm tra xem có bất kỳ sai lệch nào giữa động cơ và thân máy bơm hay không và bao bì có bị hư hỏng hay không. Kiểm tra nguồn điện và điều khiển động cơ xem có mất pha không. Phần điều khiển có bị cháy hay bị kẹt phần cơ hay không để từ đó tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi và xử lý lỗi.

Các hạng mục kiểm tra, bảo dưỡng đối với nồi hơi công nghiệp là gì?

- Kiểm tra sự ăn mòn bên trong và bên ngoài tấm thép hàn của lò hơi. Nếu có khiếm khuyết nghiêm trọng thì phải sửa ngay. Nếu không nghiêm trọng có thể cho dừng lò để bảo dưỡng. Nếu phát hiện thấy các điểm đáng ngờ không ảnh hưởng đến sản xuất an toàn, cần lưu hồ sơ để tham khảo trong tương lai.

- Kiểm tra trục dẫn hướng của quạt hút có bình thường không, mức độ mòn của cánh và vỏ. Nếu cần, hãy loại bỏ các thành lò, nắp và tấm chắn ẩm. Kiểm tra kỹ, nếu phát hiện bộ phận nào hư hỏng nặng thì phải sửa chữa, đồng thời đưa ra kết quả kiểm tra và điều kiện sửa chữa.

- Kiểm tra xem hộp ống khói đã được đóng chặt và đầu ống khói không bị rò rỉ. Nếu có rò rỉ phải hàn lại kịp thời. Nếu bụi tích tụ trong ống khói, nó nên được loại bỏ. Nếu không có bụi tích tụ, có thể kéo dài thời gian mở cửa trong tương lai.

Dichvulohoi >>> lò hơi sấy nông sản

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873