Lý do gì khiến cho việc hút xì gà trở nên phức tạp đến thế? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà ai cũng nghĩ tới trong lần trải nghiệm đầu tiên. Đúng vậy, việc hút xì gà rất phức tạp đối với những người thiếu sự kiên nhẫn. Sau đây, CACARA xin tư vấn cách thưởng thức xì gà chuẩn quý ông khói lửa cho bạn học hỏi và thưởng thức xì gà chuẩn hơn.

>>Xem thêm: bật lửa hút xì gà https://cacara.vn/bat-lua-hut-xi-ga.html


Lựa chọn loại xì gà phù hợp

Mỗi thương hiệu, kiểu xì gà khác nhau sẽ có hương vị khác nhau. Lớp lá thuốc bao bọc bên trong không hoàn toàn mô tả đúng hương vị của điếu xì gà. Nhưng màu lá quấn bên ngoài có thể giúp bạn nhận biết vị của điếu xì gà, màu lá càng sẫm màu sẽ có hương vị đậm đà hơn còn lớp lá bao ngoài màu nhạt hơn sẽ cho vị nhẹ hơn. Và vị nhẹ phù hợp với những người mới bắt đầu chơi xì gà.

Xì gà được xếp vào loại nhẹ, trung bình hay nặng không thể hiện chất lượng điếu xì gà. Hiện nay, các nhà sản xuất thường sử dụng một số từ ngữ để mô tả hương vị xì gà và đặc tính của nó như: hương thơm – spicy, ngọt – sweet, cay – peppery red hoặc black, chát – harsh,, tươi – green, chín – burnt, như đất – earthy,, hạt dẻ – chestnut, kem – creamy, gỗ – woody, hoa quả – fruity,…

Nếu bạn là người mới tập tành hút xì gà thì nên mua thử nhiều loại xì gà khác nhau, từ loại nhẹ cho đến loại nặng với vòng ring to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, thời gian đầu trải nghiệm bạn nên bắt đầu với loại xì gà có điếu dài và nhỏ thay vì điếu to và ngắn.

Khi mua xì gà bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng vẻ bên ngoài của xì gà, xem có bị nấm mốc, cứng nhắc hay quá mềm không. Đảm bảo chất lượng của lõi thuốc đều hơn, lớp bao bọc bên ngoài không bị bay mất màu.


Bảo quản cigar sao cho đúng cách

Độ ẩm có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lưu giữ hương vị cho điếu xì gà. Điều kiện tốt nhất để giữ hương vị là ở độ ẩm từ 68%-74% trong nhiệt độ 17 – 18°C. Nó sẽ giúp điếu xì gà cháy đều và không bị khô quá. Còn nếu quá ẩm sẽ khiến xì gà cháy chậm không đều.

Để giữ ẩm tốt nhất cho điếu xì gà thì bạn nên mua ngay cho mình một chiếc hộp giữ ẩm xì gà https://cacara.vn/hop-dung-bao-quan-xi-ga.html chất lượng. Hộp giữ ẩm xì gà thường có lớp ốp trong được làm từ gỗ tuyết tùng.

Mỗi hộp giữ ẩm sẽ có bộ phận cung cấp nước làm ẩm và điều tiết độ không giống nhau. Sau khoảng một năm sử dụng thì bạn nên làm sạch nó 1 lần bởi nó sẽ có thể bị nhiễm vi khuẩn gây hư hỏng xì gà. Bạn không nên mở hộp đựng khi chưa hút xì gà và hãy cất vào trong hộp kín.


Tại sao nên sử dụng phụ kiện cắt xì gà chuyên dụng?

Cắt xì gà là một công đoạn khá quan trọng để thưởng thức trọn vẹn một điếu xì gà thơm ngon. Điếu xì gà thường có phần đầu kín để giữ ẩm, khi thưởng thức bạn nên cắt bỏ phần này ra. Nếu cắt không khéo léo và cẩn thận sẽ làm rách lá ngoài và hỏng cấu trúc vốn có.

Khi đó, khói và hương vị đặc trưng của điếu xì gà sẽ bị mất đi hoặc sợi thuốc lá sẽ dính liên tục vào miệng bạn. Tuyệt đối không nên dùng răng cắn xì gà. Bạn nên mua dao cắt xì gà hoặc cắt kéo xì gà chuyên nghiệp để khẳng định đẳng cấp chơi cigar chuyên nghiệp.

>>Xem thêm: tẩu hút xì gà https://cacara.vn/tau-hut-xi-ga.html


Châm lửa xì gà như thế nào đúng cách và khoa học?

Muốn điếu xì gà cháy đều, không bị lẫn hương vị xì gà với các tạp chất khác và châm sao cho đúng cách thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Lựa chọn đúng loại bật lửa chuyên dùng để không làm ảnh hưởng tới hương vị đặc trưng của điếu xì gà. Tuyệt đối không sử dụng giấy, bật lửa xăng và nến để châm xì gà.
  • Làm nóng chân xì gà: Chân xì gà là phần mà chúng ta sẽ châm lửa để hút. Trước khi châm cho điếu xì gà ẩm thì bạn có thể sấy qua một chút để cho khô dễ châm lửa dễ hơn.
  • Châm xì gà: Giữ ngọn lửa cở phía trước điếu xì gà, sau đó rí vào một hơi tới khi chân xì gà chát. Tuyệt đối không nên nuốt khói vào cổ họng nhé!
  • Thổi nhẹ chân xì gà: Hãy làm điều này để điếu xì gà có thể cháy đồng đều hơn, để kiểm tra phần chân xì hà có cháy đều hết chưa.


Nhớ dập xì gà khi bạn đã hút xong, chỉ cần đặt điếu xì gà trong gạt tàn sau một vài phút không rít điếu xì gà sẽ tự tắt. Khi bạn đặt xuống nhớ thổi nhẹ qua điếu xì gà để khói cũ bay hết đi. Nếu bạn hút lại điếu xì gà đã bị tắt vị sẽ rất nặng và đắng ngắt. Hầu hết người hút xì gà sành sỏi đều muốn bỏ điếu xì gà đã hút dở đi.

Mong rằng với các thưởng thức xì gà chuẩn quý ông khói lửa mà chúng tôi vừa bật mí ở trên sẽ rất hữu ích đối với bạn. Và đừng quên ghé qua Shop CACARA khi có nhu cầu mua set phụ kiện cigar chính hãng để thưởng thức điếu xì gà hảo hạng được trọn vẹn nhất.

PHỤ KIỆN CIGAR - BẬT LỬA - TẨU THUỐC CACARA
Địa chỉ: Số 83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.593.999
Hotline: 0972.66.58.58
Mobile/Zalo: 0979.309.619 - 0912.295.876