• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 11
  1. #1

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932

   3 Phương pháp lấy lại backlink bị mất hiệu quả nhất

   Backlinks đã trở nên quan trọng đối với các phạm vi của Công cụ tìm kiếm tối ưu hoá, trở thành một trong những khối xây dựng chính để SEO tốt. Phục hồi các backlinks cũ bị mất là một cách dễ dàng và hiệu quả nhất đối với quá trình xây dựng liên kết.

   Bản thân tôi cực kỳ hứng thú với công việc thám hiểm các hầm mộ lưu giữ các trang web lâu đời, có uy tín cao và khám phá tìm kiếm những liên kết quý còn sót lại trong đó.

   Tôi nhận thấy có rất nhiều phương pháp hữu hiệu giúp phục hồi, lấy lại các backlink cũ bị mất của các trang web bị hư hỏng, chuyển hướng, những trang chứa nội dung cũ hay đã từng liên kết tới bạn trước đây. Nhưng trong bài viết này, tôi sẽ chỉ trình bày 3 cách điển hình mà theo tôi là hiệu quả nhất.

   Name: 123.jpg
Views: 85
Size: 30.9 KB

   3 Phương pháp lấy lại backlink bị mất hiệu quả nhất

   Trong một bài viết có tiêu đề Link Euity Salvage: 7 Steps for Finding Your Long-Lost Links (7 bước tìm kiếm các link bị mất lâu năm) của mình, Garret French đã phân chia quy trình thành nhiều bước cơ bản. Trong đó, bao gồm các phương hướng lấy lại liên kết:

   • Lập danh sách các trang cũ có cơ hội lấy lại
   • Kiểm tra trạng thái và kiếm tra các liên kết của trang
   • Các trang chuyển hướng


   1. Thu hồi liên kết từ trang bị hư hỏng hay các trang với nhiều chuyển hướng

   Chạy một trình thu thập thông tin chuyên sâu:


   Sử dụng Forg Screaming, IIS SEO Toolkit, Xenu Link Sleuth để tạo bảng tính nhằm thực hiện thu thập thông tin. Hãy nhớ, quá trình thu thập cần phải được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Hãy cố gắng lấy toàn bộ trang web hoặc nhiều trang nhất có thể.

   Một số trường hợp đặc biệt:


   1. Nếu bạn có quyền truy cập vào trang web, một số trình thu thập thông tin có chứa tính năng hỗ trợ tìm kiếm các trang không liên kết với trang khác [Xenu], như đã đề cập trong bài viết của French ở trên.
   2. Nếu bạn có một trang web lớn, thực hiện đánh giá các trang trên một máy chủ, tạo nguồn lực cho trang web nhằm hỗ trợ tốt quá trình thu thập dữ liệu tổng thể, mà không hề gây hại cho máy tính của bạn.


   Lấy tất cả các chuyển hướng level 300 và các lỗi hồi đáp máy chủ level 400/500

   Tạo 2 danh sách: 1 danh sách gồm các chuyển hướng và 1 danh sách gồm các lỗi hồi đáp máy chủ.

   Thao tác chạy backlink dữ liệu và xác định lỗi riêng đối với các thể loại trang chứa các lỗi máy chủ. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách cho chạy nhiều checker backlink (có thể sử dụng một trong những checker của SEO Majestic trên thiết lập Use Fresh Index).

   Đối với các chuyển hướng, bạn có thể sử dụng một công cụ kiểm tra header để đi theo các chuyển hướng trở lại. Nhiều trường hợp, bạn phát hiện thấy có khá nhiều chuyển hướng lồng nhau một thời gian dài, như một số trang đã di chuyển với cả tá backlink có tuổi đáng tin cậy. Các thao tác khá đơn giản: bạn cho chạy các điều hướng thông qua nhiều checker header, có thể là một checker được cung cấp bởi SEObook hay một trong nhiều công cụ khác có trên web. Trường hợp bạn phát hiện thấy nhiều chuyển hướng đặt lồng nhau, bạn cho chạy lại dữ liệu này cho đến khi bạn đến được trang đích ban đầu. Theo dõi tất cả các chuyển hướng trở lại trang ban đầu, thực hiện chạy danh sách thông qua một checker backlink, cũng giống như khi bạn kiểm tra backlink trên các trang level 400/500.

   2. Biết cách tận dụng tốt các liên kết từ Catacombs (hầm mộ) trên trang

   Phương pháp này đi kèm với trình thu thập dữ liệu của trang web. Bạn có thể xác định được con số các trang không liên kết tới trang khác, hay các trang có chứa nội dung cũ kỹ đã bị chôn vùi, chẳng hạn như:

   • Một blog cũ hoạt động trong 1 năm, sau đó bị bỏ rơi và thay thế.
   • Bạn đã dừng sử dụng thông cáo báo chí cũ, hoặc nó đã bị thay đổi trước khi bạn mua lại trang web.
   • Các trang phần “about” cũ có chứa backlink, trong đó nhiều phiên bản mới của trang đã được tạo ra nhưng không được chuyển hướng.
   • Phần bài viết cũ của trang
   • Tên miền phụ cũ, lâu không sử dụng


   Trong quá trình thu thập các trang, thư mục hay tên miền phụ, nếu phát hiện bất kỳ vấn đề liên quan đến backlink, bạn nên thực hiện chuyển hướng tới phiên bản trang mới hơn, hoặc trang tiếp theo trong cấu trúc thông tin, hay chuyển hướng tới trang chủ, cách này phụ thuộc vào từng trường hợp.

   Sidebar: Đặc biệt đối với quy trình theo dõi tất cả các tên miền phụ trên một trang, nếu bạn có quyền truy cập vào trang có chiều hướng quan trọng tạo ra một quá trình rà soát toàn diện đối với các tên miền phụ. Bạn có thể thử khai thác các tên miền phụ không phổ biến – tuy nhiên, thực tế là đa số các máy chủ không cho phép bạn làm điều đó, vì vấn đề bảo mật của chúng. Trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào phần bổ trợ của các trang web thì theo tôi, hoạt động thu thập thông tin và nhìn nhận các dữ liệu mà các công cụ tìm kiếm đã index là đặt cược tốt nhất cho bạn vào việc xác định các tên miền cũ. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều phương pháp hiệu quả khác.

   3. Lấy lại các backlink Linkrot

   Bên cạnh các vấn đề liên quan đối với các trang web được di chuyển hay chuyển hướng, là một quá trình xảy ra bản thân nó tự mục nát một cách tự nhiên đối với tất cả hồ sơ backlink. Vì một vài nguyên do nào đó mà bạn đánh mất các trang có chứa các liên kết đáng tin cậy. Phục hồi các liên kết này là cách liệt kê các trang web liên quan dễ dàng và khá hiệu quả.

   Quá trình kiểm tra backlink bị hư hỏng là một quá trình đòi hỏi thời gian. Nó cũng là một quá trình lặp đi lặp lại nếu bạn có một website có uy tín, quy mô lớn và đang quản lý một danh mục backlink đáng kể.

   Dưới đây là hai trong số nhiều phương pháp hỗ trợ thực hiện quá trình này:


   • Tập lệnh theo dõi liên kết: Bạn có thể tạo một tập lệnh các liên kết nhằm theo dõi các liên kết của bạn. (Đọc thêm bài viết của Garth, bài viết này bao gồm một số thông tin về phương pháp phục hồi liên kết và các tập lệnh).
   • Excel: Phương pháp mang tính chiến lược của các công cụ SEO giúp thực hiện quá trình này. Tham khảo thêm các cách đòi lại liên kết cũng như các tóm tắt tiến trình thực hiện từng bước một cách chi tiết được nêu ra trong bài viết của Richard Baxter trong SEO Gadget.


   Quá trình cải tạo backlink trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn chỉ bắt đầu làm việc trên một trang web, hoặc đang trong quá trình phân tích web, bạn có thể thực hiện một trong các cách trên một lần hoặc thỉnh thoảng. Hay bạn cũng có thể thực hiện lặp đi lặp lại quá trình thay đổi trang web chính hoặc thường xuyên đối với việc quản lý các backlink trên trang của mình.

   Nguồn diễn đàn rao vặt ndf

  2. #2

   Ngày tham gia: Dec 2013
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: tiennv0409
   SDT: 0933 965 924
   Bài viết: 254
   bài viết hay đó bác ! e cũng bị mất nhiều link để e nghiên cứu và làm thử coi có vớt vát được gì không

  3. #3

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932
   Vô tình test và thấy ^^!


  4. #4

   Ngày tham gia: Feb 2014
   Đang sống tại: abc
   Yahoo: abc
   SDT: 09837362
   Bài viết: 2
   đọc vậy thôi, chứ áp dụng vô thì yêu cầu kĩ năng khá 1 tí, chẵng dể áp dụng .
   chỉ duy nhất 1 bài từ search , còn nếu tìm theo "cách lấy lại backlink bị mất" thì @@

  5. #5

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: phoenix_5680
   SDT: 01234561182
   Bài viết: 206
   đọc xong thấy không khả thi, vì các tìm lại backlink quá công phu, nếu như site vệ tinh mình còn khắc phục được, còn site của người ta thì khó, do đó thay vì chăm chăm khôi phục cái khó thì tạo nguồn mới thấy hợp lý hơn

  6. #6

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: thienlam299@yahoo.com
   SDT: 0986883876
   Bài viết: 35
   Công đoạn lấy lại backlink phức tạp quá, chắc mình cũng tạo nguồn mới chứ như vầy chắc oải chết :-ss

  7. #7

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Tu Liem - Ha Noi
   Yahoo: vangtrangkhuyet_laanh@yahoo.com
   SDT: 0964352819
   Bài viết: 79
   chưa hỉu lắm. nhưng thank bác nha

  8. #8

   Ngày tham gia: Feb 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: boyvippro_69
   SDT: 01274936582
   Bài viết: 57
   Cái này là chuyển hướng đấy chứ, có phải là lấy lại backlink bị mất đâu

  9. #9

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: lamlam@yahoo.com
   SDT: 01689786573
   Bài viết: 38
   Trích dẫn Gửi bởi vuighe Xem bài viết
   Cái này là chuyển hướng đấy chứ, có phải là lấy lại backlink bị mất đâu
   Đúng thế, lạ nhỉ?

  10. #10

   Ngày tham gia: Feb 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: vui0vn@yahoo.com
   SDT: 01658445886
   Bài viết: 79
   để bù lai số BL bị mất thì mình thường cmt tại những forum bị mất để bù lại. mây cách kia mới biết lần đâu để hôm nào thử phát  Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 22
   Bài viết cuối: 05-22-2015, 09:48 PM
  2. Backlink Là Gì - Tầm Quan Trọng Của BackLink
   Bởi ADSEOMxh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 14
   Bài viết cuối: 05-05-2015, 01:16 AM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •