• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 12
  1. #1

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932

   Khi nào cần xem xét dọn dẹp backlink

   (Thegioiseo) - Nếu bạn chú ý đến thế giới SEO trong năm vừa qua chắc hẳn bạn cũng biết rằng loại bỏ liên kết là vấn đề gặp nhiều khó khăn nhất. Có rất nhiều hướng dẫn chi tiết về cách xác định và loại bỏ backlinks có hại. Nếu bạn có công cụ, thời gian, sự kiên nhẫn và khả năng theo dõi từng bài viết thì vấn đề dọn dẹp backlink có thể làm được.

   Bạn có thể chờ đợi cho đến khi bạn nhận được một cảnh báo từ phía Google về các liên kết không tự nhiên hoặc bạn nên chủ động đối phó với spam, liên kết trả tiền trong danh mục backlink của bạn.   Khi nào cần xem xét dọn dẹp backlink

   Khi bạn chờ để hình phạt xảy ra thì nó thực sự trở thành mối đe dọa của bạn. Một số backlinks của bạn có thể không đẹp nhưng chúng vẫn giúp bạn xếp hạng trong SERPs. Hầu hết thời gian, khi thứ hạng của bạn đã thay đổi, nó không phải là vì "SEO tiêu cực" hay một hình phạt thuật toán mà nó chỉ đơn giản là đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm tốt hơn bạn - chất lượng backlinks.

   Trong thực tế, có hai loại dọn dẹp backlinks: sửa hồ sơ backlink lớn và bảo trì backlink. Nhìn chung, các biện pháp khắc phục tốt nhất là việc chọn lọc backlink được loại bỏ để thay thế bằng một loạt các liên kết mới.
   Tôi sẽ chỉ xem xét việc tiến hành dọn dẹp backlink lớn trong một hoặc hai trường hợp sau:

   - Bạn nhận được một hình phạt bằng tay hoặc một cảnh báo liên kết không tự nhiên
   - Bạn không được xếp hạng (giảm hiệu suất của trang web) và nghi ngờ một hình phạt thuật toán.

   Việc dọn dẹp backlink lớn giống như việc dọn dẹp nhà cửa sau một trận lụt.

   Mặt khác, việc bảo trì backlink dần dần giống như việc bảo trì chung - quét sàn nhà.

   Bạn muốn tiến hành bảo trì backlink khi:
   - Bạn biết hồ sơ backlink của bạn chứa đầy các liên kết spam
   - Bạn đang tiến hành một cuộc kiểm toán backlink

   Trong bài viết này, tôi sẽ lướt qua bốn trường hợp và giải thích chi tiết lý do khi nào thì cần xem xét việc dọn dẹp backlink.

   Dọn dẹp lớn

   Dưới đây là hai trường hợp được gọi là dọn dẹp lớn

   Bạn nhận được một hình phạt bằng tay hoặc cảnh báo.

   Nếu Google cho bạn biết thời gian để dọn dẹp là khi nào thì chắc chắn đây chính là thời gian để dọn dẹp.
   Google thường đưa ra hai loại hình phạt được gọi là hình phạt hướng dẫn sử dụng và thuật toán. Google sẽ cho bạn biết nếu trang web của bạn nhận được một hình phạt hướng dẫn về các liên kết không tự nhiên và thậm chí sẽ xem xét lại việc loại bỏ của bạn từ SERPs nếu bạn sám hối và thoát khỏi tất cả các backlink spam của bạn.

   Nếu bạn nhận được một hình phạt hướng dẫn sử dụng và không thực hiện việc dọn dẹp backlink (và nộp đơn yêu cầu xem xét lại), thì trang web của bạn có nguy cơ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google trong một thời gian rất dài. Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra thì bạn cần phải tiến hành một cuộc dọn dẹp backlink lớn. (Xem các bước hướng dẫn chi tiết để làm điều này ở đây).

   Bạn có biết những cảnh báo tốt đẹp mà Google đưa ra? Họ chỉ dành thời gian để làm điều đó nếu họ đang xử phạt trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng trang web của bạn không được xếp hạng thì có thể bạn đã bị ảnh hưởng bởi một trong những hình phạt thuật toán của Google.

   Hình phạt thuật toán là một hình phạt xảy ra tự động như là kết quả của một bản cập nhật thuật toán của Google chẳng hạn như Gấu trúc hay Chim cánh cụt. Bạn có thể cần phải tham gia vào nghề thám tử và phỏng đoán để xác định xem trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi loại hình phạt nào - nhưng gợi ý đầu tiên là bạn sẽ bị giảm mạnh lưu lượng tìm kiếm trên trang web của bạn.

   Nếu bạn kết luận trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi một hình phạt thuật toán thì bạn cần phải tìm hiểu xem trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi Gấu trúc hay Chim cánh cụt. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi Panda thì việc dọn dẹp backlink sẽ không có tác dụng nhiều với bạn, thay vào đó bạn sẽ cần phải tập trung vào việc cập nhật các yếu tố on-page. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi Penguin thì chắc chắn đó việc dọn dẹp backlink.

   Bạn có thể tìm ra thuật toán làm ảnh hưởng đến trang web của bạn bằng cách nhìn vào dữ liệu phân tích của bạn và nhìn thấy sự thay đổi lưu lượng truy cập tương ứng với sự thay đổi thuật toán trên Lịch sử thay đổi thuật toán của Google.

   Ngoài ra, gần đây Hit Reach và FE International phát hành một chỉ thị Penalty Website trên biểu đồ lưu lượng truy cập trong SEMRush. Công cụ này giúp bạn dễ dàng xác định xem bạn đã bị ảnh hưởng bởi Panda hay Penguin (hoặc không).

   Nếu trang web của bạn rõ ràng là bị ảnh hưởng bởi Penguin thì bạn cần phải tiến hành một cuộc dọn dẹp backlink lớn. Nhớ rằng, Matt Cutts đã nói rằng việc sử dụng công cụ chối bỏ liên kết là không quan trọng nếu bạn không nhận được một cảnh báo hoặc hình phạt trực tiếp từ Google.

   Nếu bạn không thể xác nhận rằng trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi Penguin thì bạn cần nhớ rằng việc xếp hạng của bạn bị giảm có thể là do đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm tốt hơn bạn chứ không phải là một hình phạt hay "SEO tiêu cực". Trong trường hợp này, điều đó là tốt hơn việc tiếp tục xây dựng các liên kết chất lượng và tham gia vào việc dọn dẹp backlink dần dần.

   Dọn dẹp backlink

   Dưới đây là hai trường hợp bạn cần phải thực hiện việc dọn dẹp backlink dần dần.

   Như bạn thấy, dọn dẹp backlink để đáp ứng với hình phạt hướng dẫn sử dụng. Tôi nhấn mạnh lại rằng: Không có gì có thể đảm bảo với Goolge. Do đó, bạn có thể kết luận rằng cần phải làm sạch danh mục backlink của bạn trước khi Google cảnh báo bạn.

   Nếu bạn không phát hiện ra nhưng bạn biết rằng có một vài backlinks có thể làm giảm giá trị của trang web hoặc sẽ bị Google trừng phạt thì lời khuyên của tôi là: chủ động nhưng không quá hung hăng. Nếu bạn biết rằng trang web của bạn đang chờ đợi để đón nhận một hình phạt thì bạn hãy tiến hành dọn dẹp backlink nhưng không phải loại bỏ tất cả các liên kết có vấn đề cùng một lúc. Các liên kết này vẫn đang đóng góp vào bảng xếp hạng của bạn trong SERPs và loại bỏ quá nhiều liên kết cùng một lúc có thể làm cho trang web của bạn mất lưu lượng tìm kiếm có giá trị.

   Trong trường hợp này, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng lời khuyên của Erin Everhart. Tại một thời điểm, chỉ nên loại bỏ khoảng 5-10 các liên kết đáng ngờ trong khi chờ đợi để thay mới bằng các liên kết chất lượng. Tạo ra một danh sách ưu tiên bằng cách xếp hạng mỗi liên kết theo quy trình này, bạn có thể làm sạch trang web của bạn trước khi bị Google phát hiện.

   Dù sao bạn vẫn phải tiến hành kiểm toán lại backlink


   Nếu bạn không biết trang web của bạn có một lịch sử chứa đầy các liên kết spam thì bạn vẫn cho rằng mọi thứ đều ổn cho đến khi Google phát hiện ra hoặc bạn vội vàng loại bỏ bất cứ liên kết nào có thể làm tổn hại đến trang web của bạn trong tương lai.

   Nếu có thời gian, tôi sẽ tiến hành một cuộc kiểm toán lại backlink giống như việc bắt đầu một chiến dịch liên kết mới. Nếu bạn lên kế hoạch tiến hành kiểm toán lại backlink thì bạn cần phải có thời gian để bắt đầu dọn dẹp backlink dần dần.

   Bạn muốn chạy một báo cáo backlink ngay từ khi bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết. Bạn cần phải biết những anchor text nào đã được sử dụng, bạn cần phải xem xét việc các liên kết nào trong tương lai nó sẽ được làm việc, và những liên kết nào sẽ kéo lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

   Việc này cũng có lợi cho bạn nếu backlink của bạn ở những nơi mà chúng có khả năng hại nhiều hơn lợi.
   Nếu bạn thấy bất cứ điều gì có vẻ là không tự nhiên thì bạn hãy tạo ra một danh sách các ưu tiên. Loại bỏ những liên kết khi xây dựng mới để thay thế bằng các liên kết chất lượng cao cho trang web của bạn. Bằng cách nào đó, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm hữu cơ trên trang web của bạn khi bạn chủ động loại bỏ các liên kết có thể là mối đe dọa cho trang web của bạn trong tương lai.

   - Biên dịch diễn đàn rao vặt ndf và thegioiseo

  2. #2

   Ngày tham gia: Dec 2013
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: tiennv0409
   SDT: 0933 965 924
   Bài viết: 254
   bây giờ SEO cạnh tranh rất khốc liệt nhất là những từ khóa khó vì thế việc kiểm tra và dọn dẹp backlink xấu thường xuyên là điều rất cần thiết !!!

  3. #3

   Ngày tham gia: Oct 2013
   Đang sống tại: Bac Giang
   Yahoo: namboybgbg
   SDT: 01646315095
   Bài viết: 8
   trước kia có quá nhiều site cũng rơi vào tình trạng zính thuật toán của google vì spam hay link quá bừa bãi, giờ đi chọn site chất lượng mà chơi cũng khó
   mấy site lặt vặt thì sợ google oánh nó thì mình cũng bị vạ lây... hơi lom dom

   mà không thấy nút thanks nhỉ

  4. #4

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932
   Trích dẫn Gửi bởi mrtoong Xem bài viết
   trước kia có quá nhiều site cũng rơi vào tình trạng zính thuật toán của google vì spam hay link quá bừa bãi, giờ đi chọn site chất lượng mà chơi cũng khó
   mấy site lặt vặt thì sợ google oánh nó thì mình cũng bị vạ lây... hơi lom dom

   mà không thấy nút thanks nhỉ
   nơi này đã đủ chất cho các bạn kiếm link chưa ^^!

  5. #5

   Ngày tham gia: Feb 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: boyvippro_69
   SDT: 01274936582
   Bài viết: 57
   Trích dẫn Gửi bởi Tuấn Anh Xem bài viết
   nơi này đã đủ chất cho các bạn kiếm link chưa ^^!
   Mình thấy forum là những forum chất mà mình biết, chúc cho forum ngày càng chất hơn nữa

  6. #6

   Ngày tham gia: Mar 2014
   Đang sống tại: www.daotaobanglaixe.com
   Yahoo: hotro.hoclaixe
   SDT: 0903 596 212
   Bài viết: 29
   hix site của em bị rớt hết top, mất hết từ khóa không rõ là vì Spam hay bị dính thuật toán của Google. tình hình là thời gian trước tết em có quăng link site của em vào tùm lum trên Facebook và google+ thế là còn 2 tuần nữa tới tết 2014 là Site của em biến mất khỏi google luôn. giờ em đang SEO lại và Site đang leo lên các Page 5,6,7 trên google tìm kiếm.
   có cách nào để em kiểm tra backlink và làm sao biết nó là backlink sạch hay kém chất lượng vậy? mong các anh/chị cho em kinh nghiệm làm Seo.
   trước kia website của e suốt 1 năm trời luôn đứng TOP trang 1 của google tìm kiếm lượng truy cập có ngày cao điểm lên tới 700 gần 800 lượt. giờ hti2 lèo tèo 1 ngày 20-30 lượt truy cập.
   hjx.

  7. #7

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: alonefrv1505
   SDT: 0907096754
   Bài viết: 513
   THông thường, người làm SEO chỉ nghĩ đến việc dọn dẹp backlink khi đã "dính chàm" mà thôi. Và cũng chỉ khi ấy họ mới biết việc backlink quan trọng như thế nào chứ không đơn thuần chỉ là cần có backlink là đủ. Với những người kỹ tính, thường việc dọn dẹp backlink sẽ được thanh lọc hàng tháng để xem xét việc backlink đổ về từ đâu để xem nó có lợi cho website hay không. Mình thì cứ mỗi 2 tuần phải kiểm tra 1 lần vì có những từ khóa cạnh tranh, nếu không kiểm trả baclink thường xuyên thì việc bị Google phạt rất dễ xảy ra do đối thủ chơi xấu.

  8. #8

   Ngày tham gia: Mar 2014
   Đang sống tại: www.daotaobanglaixe.com
   Yahoo: hotro.hoclaixe
   SDT: 0903 596 212
   Bài viết: 29
   Trích dẫn Gửi bởi alonefrv1505 Xem bài viết
   THông thường, người làm SEO chỉ nghĩ đến việc dọn dẹp backlink khi đã "dính chàm" mà thôi. Và cũng chỉ khi ấy họ mới biết việc backlink quan trọng như thế nào chứ không đơn thuần chỉ là cần có backlink là đủ. Với những người kỹ tính, thường việc dọn dẹp backlink sẽ được thanh lọc hàng tháng để xem xét việc backlink đổ về từ đâu để xem nó có lợi cho website hay không. Mình thì cứ mỗi 2 tuần phải kiểm tra 1 lần vì có những từ khóa cạnh tranh, nếu không kiểm trả baclink thường xuyên thì việc bị Google phạt rất dễ xảy ra do đối thủ chơi xấu.
   làm sao để biết backlink chất hay không chất. và làm sao để loại nó đi. bạn làm ơn chỉ mình với

  9. #9

   Ngày tham gia: Mar 2014
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: bang_22
   SDT: 0988095062
   Bài viết: 15
   Nên dọn dẹp lại sớm nếu không website của bạn nhiều link rác quá lúc đó gỡ không kịp đó bạn nhé ! Mình đã từng bị và gần như mất hơn 2 tháng để gỡ bỏ ra hết

  10. #10

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Tu Liem - Ha Noi
   Yahoo: vangtrangkhuyet_laanh@yahoo.com
   SDT: 0964352819
   Bài viết: 79
   vấn đề là giờ toàn đồ kiểm tra mất tiền. các anh có cái nào kiểm tra free ko chho a e với.  Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 22
   Bài viết cuối: 05-22-2015, 09:48 PM
  2. Backlink Là Gì - Tầm Quan Trọng Của BackLink
   Bởi ADSEOMxh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 14
   Bài viết cuối: 05-05-2015, 01:16 AM
  3. 3 Phương pháp lấy lại backlink bị mất hiệu quả nhất
   Bởi Tuấn Anh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 10
   Bài viết cuối: 03-06-2014, 03:54 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •