Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với thoi trang cong so đường phố. Một trong những phong cách thời trang Nhật phổ biến nhất chính là Cosplay, một nét đẹp văn hóa hội tụ trong cách mặc thật giống với nhân vật yêu thích trong manga, anime, trò chơi và những bộ phim thần thoại. Từ cosplay được tạo thành bằng cách ghép phần đầu của từ tiếng Anh 'costume' (trang phục) với từ 'play' (chơi), giải thích ý nghĩa của toàn bộ ý tưởng cho phong trào thời trang. Những fan của cosplay rất thích diện trang phục cosplay và thường tham gia nhiều cuộc thi trang phục cosplay.

Một xu hướng thoi trang cong so khác rất nổi tiếng của Nhật đó là phong cách Lolita. Phong cách này được lấy cảm hứng từ trang phục của trẻ em và người lớn từ thời Vitoria. Phong cách này được chia thành nhiều biến thể nhỏ khác. Phong cách phổ biến nhất là Gothic Lolita, sự pha trộn giữa hai phong cách dễ thương, ngọt ngào như búp bê với phong cách hoang dã như goth và punk. Một ví dụ khác cho phong cách Lolita chính là Sweet Lolita với những trang phục trẻ trung, nhí nhảnh với gam màu dịu nhẹ, có nhiều ren và ruy băng. Classic Lolita mang nhiều nét truyền thống hơn cả, gồm các trang phục trông đằm thắm, chững chạc hơn với những gam màu sáng.

Một phong cách thời trang nổi tiếng khác của Nhật là Kogal. Người chọn phong cách này thường là những thiếu nữ Nhật sống ở các đô thị lớn, muốn thể hiện sự giàu có và am hiểu về các xu hướng thời trang và văn hóa mới nhất. Nét đặc trưng nhất của phong cách này, ngoài cách ăn diện thời trang chính là làn da rám nắng.

Phong cách thoi trang cong so cuối cùng nhưng thời thượng nhất là Ganguro, nghĩa đen có nghĩa là 'khuôn mặt đen'. Tên này lý giải cho việc vì sao phong cách này luôn gắn liền với làn da rám nắng. Những nét đặc trưng khác của phong cách này là tóc nhuộm trắng, lông mi giả, son môi trắng, mí mắt đánh màu đen và trắng, giày đế thô và quần áo sặc sỡ. Xu hướng này bắt nguồn từ giữa những năm 90 thời của nữ ca sĩ nổi tiếng Amuro Namie.