• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1

   Ngày tham gia: Sep 2013
   Đang sống tại: HN
   Yahoo: thanhtrung_xd039
   SDT: 0945.87.2468
   Bài viết: 119

   Áo lớp tuổi học trò

   Câu chuyện về áo đồng phục nhóm đang “chiếm sóng” các diễn đàn, Fan Page của giới học trò.


   áo đồng phục lớp đẹp tuổi học trò 1


   các kiểu áo lớp tuổi học trò 2

   đồng phục công ty là một phần của tuổi học trò, nhưng đừng quá phản cảm với những slogan "nổi loạn" như thế này (ảnh dưới) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

   Đẹp, độc, sáng tạo

   Khi năm học sắp sửa kết thúc, đồng phục áo lớp trở thành một phần không thể thiếu trong giới các teen. Trên Fan Page các trung tâm trường học THPT dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội), ĐH Ngoại thương (cơ sở TP.HCM), THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi)…, các thành viên cho biết lớp mình rục rịch chuẩn bị đặt áo đồng phục đẹp.

   Theo đó, hàng loạt mẫu thiết kế được đăng tải khiến nhiều người bấm like khí thế bởi slogan in trên áo đồng phục đẹp không chỉ sáng tạo, hài hước, thú vị mà còn kèm theo thông điệp động viên, thể hiện sự quyết tâm, tình các bạn đoàn kết rất dễ thương, đậm chất học trò.

   Các thành viên thi nhau khoe slogan của lớp mình. Nếu như Kim Yến, girl nữ lớp THPT Lê Quý Đôn (Vũng Tàu), nhận được cả trăm lượt like với mẫu đồng phục lớp in slogan "Lớp mình là số 2. Không ai là số 1", thì dòng chữ "Life can take me out of 11B9, but can't take 11B9 out of me" (Cuộc sống có thể mang tôi khỏi lớp 11B9, nhưng không thể mang lớp 11B9 ra khỏi tôi) trên thiết kế đồng phục của Phan Bảo, bạn teen trường giáo dục THPT Bình Sơn cũng được hàng trăm thành viên khen tặng.

   Ngoài ra, cũng tại các diễn đàn, Fan Page, các thành viên giới thiệu, chia sẻ cho nhau những câu slogan hay, những mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp thịnh hành, ý tưởng làm in áo lớp vừa đẹp vừa độc, để khảo sát ý kiến trước khi quyết định đặt in. “Khó lựa chọn quá”, Minh Tuyết phân vân trên diễn đàn tranphuht.com/for@um khi có quá nhiều slogan hay, như: "Như chưa hề có cuộc chia tay", "Tôi yêu lớp tôi", "Tri thức ở đâu chúng tôi vươn cao tới đó", "Nothing is impossible with B8" (Với B8, không gì là không thể), "I can't, you can't, but we can" (Tôi không thể, phái đẹp không thể, nhưng với tất cả chúng ta thì có thể)...

   Đừng phản cảm !

   Một thành viên Facebook đang là các bạn một trường lớp ở H.Bù Gia Mập (Bình Phước) đăng ảnh nhận may đồng phục của mình với dòng chữ: “Tao yêu lớp tao, làm sao phải xoắn", tưởng chừng sẽ được ngồi đếm like, tự hào có nhận may đồng phục “không đụng hàng”, nhưng thực tế bị nhiều người chỉ trích.

   Trên diễn đàn forum.ueh.vn, các thành viên cũng phản ánh tình trạng nhiều lớp vì muốn thể hiện bản sắc riêng đã sử dụng những câu từ không thể chấp nhận, mang nội dung phản cảm, trái ngược với tuổi học trò như: "Warning: QTDN K12 is here… Go out… plzzzz” (Cảnh báo: dân lớp quản trị doanh nghiệp khóa 12 đang ở đây, hãy đi chỗ khác chơi), "Mất ngủ vì không có đối thủ", "Thật là mệt mỏi vì lớp tớ quá giỏi", "Nóng như thế này thì làm sao phải mặc", "Hiền nhưng mà đụng tới thì hơi bị phiền", "Ngực lép nhưng tinh thần thép"...

   Ngọc Huyền, sinh viên lớp học ĐH Văn Hiến, cho biết lớp mình có áo mẫu áo đồng phục lớp mang dòng chữ "F.U.C.K". "Tuy nghĩa thật là từ viết tắt của Friendship U Can Keep (Giữ mãi tình các bạn xinh), nhưng mình chẳng bao giờ dám mặc", Huyền than thở.

   Vậy nên, nhiều dân mạng đóng góp rằng trước khi làm áo, các lớp hãy cân nhắc thật kỹ để không tạo ra những câu slogan "nổi loạn" khiến mọi người xung quanh khó chịu .

   Ông Trần Đình Hòa, giáo viên giảng đường THPT Lê Quý Đôn, cho rằng với bạn gái, cách thiết kế áo lớp là kỷ vật, chứa đựng tình cảm các bạn hs bè chân thành, là nét đẹp của tuổi học trò. Thế nên có lẽ không một giáo viên nào cấm cản sinh viên in áo. Tuy nhiên để có được áo nổi bật, thu hút, thể hiện cá tính của lớp, không nên in những slogan gây sốc, những tiếng lóng hay ngôn từ phản cảm.

   Bình luận

   “Mỗi lần định làm làm đồng phục là mọi người lại cãi vã lẫn nhau, bác bỏ ý tưởng của người khác, chẳng ai chịu ai. Nên đến giờ cũng chẳng có”. (Thuan Nguyen/Facebook).

   “teen nữ nên làm hình ảnh áo lớp để lưu giữ một thời học tập cùng nhau, và thể hiện tình đoàn kết của lớp. Không ai cấm đăng slogan gì, nhưng cần cân nhắc kỹ, đừng quá phản cảm gây xốn mắt mọi người”. (vuvietphuong/hsgs.edu.vn/forum)

   “in đồng phục là một phần của thời bạn gái. Nhưng thật buồn khi nhiều lớp, vì mong muốn "độc, lạ", thể hiện cá tính... mà vô tình biến mẫu áo lớp đẹp nhất chứa những phát ngôn, tuyên ngôn, slogan gây sốc, trở thành trò cười cho mọi người”. (Renna Nguyen/Facebook)

   “Trong trung tâm đào tạo mình có nhiều lớp gây sốc khi đồng loạt mặc đồng phục nhà hàng đính kèm những dòng chữ "rất lố" là "Nhìn cái gì mà nhìn" khiến mình khó chịu vô cùng”.

   Tags: Đồng phục lớp

   ****************

   Mauao.com.vn

  2. #2

   Ngày tham gia: Mar 2014
   Đang sống tại: quang ninh
   Yahoo: kisslove_9x_vn@yahoo.com
   SDT: 01689376730
   Bài viết: 16
   em kết mấy quả áo lớp quá có ai thiết kế được để link em liên hệ.

  3. #3

   Ngày tham gia: Apr 2014
   Đang sống tại: dak nong
   Yahoo: ngohongvinh
   SDT: 0909474546
   Bài viết: 4
   áo rất ddẹp. chúc bác mua may bán đắt  Tag của Chủ đề này

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •