Áo lớp thể hiện sự đoàn kết và phong cách của một lớp vì thế các teen thường rất thích việc làm áo lớp. Tuy nhiên, việc làm áo lớp nếu không khéo dễ dẫn đến mâu thuẫn không đáng có giữa các thành viên trong lớp, làm mất đi ý nghĩa khi làm áo lớp.


Vậy là học kỳ II năm học 2014 sắp kết thúc, các teen đang “rục rịch” với kế hoạch làm đồng phục áo lớp. Đặc biệt với teen cuối cấp thì điều đó càng có ý nghĩa khi áo lớp là vật kỷ niệm ý nghĩa của thời học trò. Nhưng để cho “ra đời” một chiếc áo lớp, các bạn lại gặp không ít rắc rối. Dưới đây, áo lớp đẹp chia sẻ với các bạn một số câu chuyện xung quanh chuyện làm áo lớp.


1. Không đồng nhất ý kiến trong làm áo lớp
Áo lớp đẹp .biz chia sẻ với các bạn một câu chuyện làm áo lớp của các bạn học sinh lớp 12 tại Đồng Nai để hiểu hơn về những vấn đề gặp phải khi làm áo lớp. Bạn Hồng Nhung (lớp 12, THPT ĐK, Đồng Nai) kể: “Chỉ thống nhất màu áo, lớp mình cũng đã mất hơn 3 tuần. Có nhóm yêu cầu làm áo thun cổ bẻ, có nhóm thì thích làm cổ tròn. Cô chủ nhiệm và lớp trưởng can thiệp cũng vô ích. Cuối cùng, đành phải bỏ dở việc làm áo lớp, năm cuối cấp rồi mà không có gì làm kỷ niệm”.


Nghi ngờ lẫn nhau


Đây là một câu chuyện mà nhiều lớp đã gặp phải do thiếu kinh nghiệm làm áo lớp. H.Uyên (lớp 12, THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM): “Một bạn trong lớp tham khảo giá bên ngoài thì thấy áo lớp cao hơn 15 nghìn so với mức đưa ra. Nghi ngờ ban cán sự “ăn chẹt” tiền, bạn ấy nói với các bạn trong lớp tẩy chay. Tớ là lớp trưởng, dù đã giải thích rằng do vải tốt nên mắc hơn, nhưng bạn ấy vẫn nhất định không nhận áo và còn đòi lại tiền”.


Có trường hợp, áo đồng phục của lớp may xong rồi không có cơ hội mặc chung do cuộc “nội chiến” kéo dài, nhóm không đồng ý với mẫu áo cương quyết không mặc trong các hoạt động tập thể. Trường hợp khác, một số bạn gia đình khó khăn không có tiền đóng góp làm áo, dẫn đến tình trạng “kẻ có, người không” rất hỗn loạn.


2. Áo lớp không đẹp, trùng nhau
Nhiều bạn phụ trách việc làm áo lớp không quản lý tốt mà đặt chung một chỗ làm và giao cho họ hoàn toàn “xử lý”, nên 2 lớp 11A3 và 12A4 của trường THPT TĐT ,TPHCM rơi vào tình cảnh “trớ trêu”. Mẫu áo giống nhau đến từng chi tiết, màu sắc và cả… logo biểu trưng, chỉ khác mỗi tên lớp. Vậy là trong hội trại của trường, hai lớp được đặt biệt danh “lớp sinh đôi”.


Nhiều lớp đầu tư rất kỹ về mọi mặt nhưng đôi khi hơi thái quá, do muốn thể hiện hết nét đặc trưng riêng mà đặt lên áo hàng tá thứ: từ hình ảnh, khẩu hiệu, vật…nhân


Hồng Thắm (SV năm 1, ĐH Bách khoa, TP.HCM) chia sẻ: “Trông áo lớp cũ của mình như… áo hàng chợ bán theo lố nhiều chiếc, màu mè sặc sỡ, size lẫn lộn, chi tiết cách điệu quá nhìn vào mà loạn hết cả mắt".


3. Một số kinh nghiệm làm áo lớp hay
Để có thể làm được áo lớp đẹp trong sự đồng tình của cả tập thể lớp sẽ giúp cả lớp sẽ đoàn kết hơn. Và để làm cho tìm được “tiếng nói chung” thì chúng mình nên sử dụng phiếu khảo sát về mọi thứ: màu áo, chất liệu, giá thành, biểu trưng… Sau đó mở một cuộc thi thiết kế bản vẽ trong lớp, rồi cứ thế tiến hành lấy biểu quyết số đông, tránh gây tranh cãi.


Các bạn nên hỏi ý kiến giáo viên chủ nhiệm, các anh chị khóa trên, tham khảo bảng giá để tìm các địa chỉ làm áo uy tín. Nếu đặt hàng qua mạng, phải xem mức độ tin cậy của trang web đó trước khi đặt cọc và nhớ lấy hóa đơn giao dịch nhé.


Các bạn hãy chú ý những kinh nghiệm khi làm áo lớp nhé để tránh phải những rắc rối không đáng có và không bị ảnh hưởng tới học hành.