Đẹp, năng động và sáng tạo – không chỉ HS phổ thông mà girl nữ các lớp ĐH cũng bắt đầu hào hứng với việc mặc may đồng phục. Dù là làm áo đồng phục lớp thể dục, đồng phục cafe phòng hay địa chỉ làm áo lớp nhóm thì chúng đều thể hiện nét cá tính rất riêng của bạn girl.

Đa sắc màu, đa phong cách


Các nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân khỏe khoắn, năng động trong bộ áo khoác đồng phục thể dục

Nhiều năm nay, các mẫu áo lớp đẹp thể dục đã không còn xa lạ với nam nữ học sinh các trường giáo dục ĐH. Được ưa chuộng nhất hiện nay là những chiếc áo được thiết kế đơn giản, một màu có logo tên trường lớp.

trường phổ thông ĐH Bách khoa Hà Nội đã có làm áo đồng phục lớp cho nam sinh được 4 năm. các bạn không hề phản đối về việc phải mặc may áo thun đồng phục trong giờ học thể dục mà ngược lại còn cảm thấy rất thoải mái. Nguyễn Quang Trung (lớp DT2K49): “Mình nghĩ mặc đồng phục nhà hàng thể dục vừa chấp hành kỉ luật lại tạo được thẩm mỹ cho mọi người”. Điều mà các học sinh cảm thấy thú vị nhất chính là việc tự thiết kế trang phục thể dục cho mình.

các teen trường phổ thông cấp 3 Ngân hàng rất tự hào về áo thun độc thể dục của mình. trường lớp không quy định về kiểu dáng mà chỉ bắt buộc về màu sắc, do đó các khoa, các lớp tha hồ sáng tạo.

Các khoa có 4 màu riêng biệt, màu trắng dành cho khoa Kế toán, màu xanh của khoa Tài chính, đỏ của khoa Ngân hàng và da cam của khoa Quản trị. Nguyễn Trọng Tiến (lớp NHA, K9): “Mỗi khoa một style riêng, khẳng định được cá tính của bản thân, đồng thời lại rất đẹp nữa".

Để có được trang phục style này, "chỉ cần giá tiền dao động từ 40 - 80 nghìn đồng/chiếc áo, tùy vào chất lượng và độ khó của bản thiết kế từng khoa", teen girl Cao Cẩm Thúy (lớp NHAK9) cho biết.

cơ sở đào tạo ĐH Sư phạm thì không bắt buộc sinh viên phải có in áo thun giá rẻ thể dục. Song trong từng khoa, các sinh viên đã tự sáng tạo cho lớp mình một bộ làm đồng phục riêng. Phùng Thị Hà (lớp CLC K49) thổ lộ: “Để may một áo áo đồng phục đẹp cũng không quá tốn kém, chỉ có 40.000 đồng cho một cái áo mà lại làm đẹp đội hình, thì tại sao lại không mặc chứ”.

"Thương hiệu" của tình đoàn kết

Không chỉ có mẫu áo đồng phục trường giáo dục mà nhiều nhóm phái xinh hiện nay cũng có đồng phục nhà hàng cho riêng mình để khẳng định “thương hiệu”, khẳng định tình đoàn kết và yêu thương.

Nguyễn Minh Thúy (các nàng năm thứ 3, khoa Địa, cơ sở giáo dục ĐH Sư phạm Hà Nội) hiện đang ở ký túc xá cùng 11 cô teen nữ cùng khoa, cùng khóa. Thúy cho rằng: “Khi con người cá nhân phát triển mạnh mẽ trong thời đại này thì việc làm những kiểu áo lớp đẹp phòng như một sự khẳng định cái riêng trong cái chung. Là người trẻ, ai cũng thích khẳng định. Việc tất cả cùng mặc đồng phục công ty cũng là một cách để thể hiện tình cảm, sự đoàn kết thương yêu lẫn nhau của phòng mình với phòng khác”.

mẫu áo đồng phục lớp phòng thường do các các bạn teen đi mua quần áo giống nhau chứ không may nên việc lựa chọn quần áo cho phù hợp với kích cỡ cũng gây nhiều khó khăn, chưa kể khả năng tài chính của các cô còn hạn chế. Vì vậy, các teen girl hay chọn loại quần áo có giá trung bình dù loại này thường sớm cũ, giãn và lỗi mốt.

các tiin thường mặc in áo lớp phòng vào các dịp đặc biệt, nhất là trong buổi giao lưu giữa các phòng. Ngoài ra, khi nào thành viên trong phòng thấy hứng thú thì cũng “chưng diện” để các phòng khác “trố mắt”.

Đào Thanh Nga (học sinh viên năm thứ 2, khoa Kế toán, lớp học CĐ Du lịch HN) đang ở cùng phòng với 2 các bạn nữ gái tại quận Cầu Giấy. Dù mỗi người học một giảng đường khác nhau, tính cách cũng khác nhau nhưng vẫn yêu quý nhau như chị em. Cả nhóm quyết định lấy màu sắc yêu thích của mỗi người làm thành áo các mẫu áo đồng phục lớp đẹp: đỏ + đen + trắng cùng quần soóc làm thiết kế đồng phục phòng, cũng là để khẳng định tình cảm và sự gắn bó với nhau.

Nét riêng nổi bật giữa đám đông


đồng phục công ty rất "nổi" của nhóm 2ANLT.

Nhóm “2ANLT” gồm 5 học sinh viên gái xinh đẹp cùng học cấp III tại học đường PTTH Kim Liên. Lúc đầu chỉ có 2, 3 người hay đi chơi cùng nhau, sau đó nhóm “kết nạp” thêm các thành viên khác. “2ANLT” viết tắt chữ cái đầu của tên các thành viên trong nhóm: Hoàng Anh, Ánh, Ngọc, Linh và Thủy.

Hiện nay nhóm có 3 bộ áo lớp kute: 2 thiết kế đồng phục áo may và mua khi đang học lớp 12 và một bộ may đồng phục học sinh may khi đang học kỳ II năm thứ nhất ĐH. Tiền may áo không quá đắt, chỉ hơn 100.000 đồng/cái, tính ra tiền vải chỉ có 70.000, 80.000 đồng/cái, công may chỉ mất 30.000 đồng. Ngoài ra, các thành viên trong nhóm còn “thiết kế đồng phục” cả giày dép, ba lô…

Mặc dù bây giờ mỗi tiin học một lớp học nhưng “2ANLT” thường xuyên tụ tập để đi ăn hoặc chụp ảnh (đúng sở thích của các thành viên trong nhóm). Tên blog của mỗi các bạn nữ cũng có chữ “2ANLT” phía trước.

Hoàng Anh vui vẻ cho biết: “Mọi người đều rất ngưỡng mộ tình cảm của cả nhóm. Trong phần comment trên blog, nhiều teen muốn làm quen hay gửi lời chúc đến cả nhóm”.

Khác với “2ANLT”, thành viên nhóm “The zoo” gặp và mến nhau ngay từ năm thứ nhất ĐH. Dù đến từ nhiều miền khác nhau trên cả nước nhưng họ bắt đầu có “tiếng nói chung” khi chia sẻ sở thích của mình.

“The zoo” gồm 6 thành viên, đều đang học lớp Thông tin đối ngoại K26, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hoài Linh, một thành viên trong nhóm, cho biết: “Các thành viên trong nhóm thường trêu nhau, gắn mỗi người với một con vật như mèo, cá, gấu… nên tạo thành… sở thú thu nhỏ. Cái tên “The zoo” ra đời từ đó. Học kỳ II năm thứ nhất, cả nhóm quyết định may các kiểu áo lớp (áo trắng, váy carô), mỗi bộ hết 150.000 đồng. Điều đặc biệt là áo thun đồng phục này do chính các thành viên trong nhóm thiết kế.

Mỗi tuần, nhóm đều dành 1 ngày để mặc in áo lớp của mình. Mùa đông đang tới, cả nhóm đang dự định làm chung khăn quàng cổ hoặc váy bò.

Nấm Lùn (Báo in K26, Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Tags: ÁO đồng phục

Lamdongphuc. net

Mauao.com.vn