Mỗi một phần cơ thể đều có những ưu hay nhược điểm nhất định và với một bàn chân to ngang sẽ là bạn trở nên thiếu tự tin cũng như những khó khăn trong việc lưa chọn giày dép. Bạn không nên quá lo, chỉ cần biết rõ những cách thức sử dụng và thêm một chút khéo léo, bạn sẽ có được sự tổng hòa của hình thể một cách hợp lý. dưới đây là một số mẹo giúp chọn giày phù hợp cho những anh chàng chân to.

1. Nên chọn giày mũi tròn hay mũi nhọn?
Đối với những bạn nam sở hữu đôi bàn chân to bề ngang thì giay da nam mũi nhọn là một lựa chọn hoàn hảo. Vì giày mũi nhọn làm chân trông có vẻ thon dài hơn, và bởi vì chúng thường làm rất vừa khít với chân nên có thể khiến bàn chân trông nhỏ hơn. Do đó, những kiểu giày hẹp ngang như thế có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn, nếu bạn sợ rằng bàn chân mình quá to. Còn với những bạn cảm thấy chân mình quá dài thì không nên.

2. Giày có điểm nhấn
Đối với giày nam cho phái mạnh thì những điểm nhấn như đường chỉ, khóa, nếp gấp ... sẽ khiến chân bạn trông nhỏ nhắn hơn, và chúng cũng thu hút ánh mắt người nhìn, để họ không chú ý đến kích thước bàn chân của bạn. Tuyệt đối đừng chọn những đôi giày có kiểu dáng quá đơn giản vì nó sẽ làm cho chân bạn trông như một khối lớn.


3. Một đôi giày màu sáng hay màu tối sẽ tốt hơn?
Giày màu tối làm chân bạn trông nhỏ hơn là khi mang giày màu sáng, nhưng không có nghĩa là bạn chỉ có thể chọn màu đen. Các màu tối khác như: màu nâu đất, màu xám, xanh đậm cũng khá phù hợp.

4. chọn giày tăng chiều cao
Những stylist uy tín nhất khuyên bạn chọn những đôi giay tang chieu cao vì chúng sẽ ăn gian thêm vài cm chiều cao, giúp phá vỡ hình ảnh của đôi bàn chân to ngang quá khổ.
Thậm chí những đôi giày tăng chiều cao sẽ giúp bạn đi như một siêu mẫu, chia sẻ trọng lượng và tạo độ cân bằng với tổng thể một cách hợp lý hơn.
Nếu bạn vẫn chuộng đế thấp thì dáng giày mềm kiểu thể thao năng động cũng là một lựa chọn tốt.

5. Tránh đi xăng-đan quá thoáng
Xăng-đan để lộ quá nhiều sẽ làm chân bạn trông to hơn, nhưng để lộ một chút thì lại phù hợp. Để tránh sự buồn tẻ của những chiếc giày bít ngón, bạn có thể thử giày hở một chút ngón chân, dép có quai qua mắt cá.

lưu ý: Đừng bao giờ thử nghiệm việc mang giày nhỏ hơn và hẹp hơn đôi chân bạn. Bạn sẽ chỉ gây ra thiệt hại nghiêm trọng và đau đớn hơn cho mình.