• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 12
  1. #1

   Ngày tham gia: Feb 2014
   SDT: 0975.707.313
   Bài viết: 190

   Ru ngủ Panda, Penguin với chiến dịch Link Building mới

   Diễn Đàn SEO Mxh - Nói sơ qua một chút cho có mở đầu nhé. SEO đã không còn như lúc trước nữa. Mới hôm qua thôi bạn vẫn có thể tự hào với một website đầy rẫy những liên kết và được xếp hạng tốt. Nhưng bạn biết đấy. Peguin ngày càng thông minh và những quyết định của nó đưa ra ngày càng nghiêm khắc hơn.

   Trong năm 2014 này, Việc xây dựng liên kết cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng


   Bài viết hôm nay xin định hướng tổng quan cách xây dựng liên kết chất lượng sẽ giúp website của bạn có vị trí tốt và bền vững hơn trên bảng xếp hạng.

   Ở đây mình chia sẻ tất cả những nơi các bạn có thể đặt được liên kết, toàn bộ những gì mình đã, đang và sẽ làm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề link building. Hết phần giới thiệu rồi. Giờ tập trung vào vấn đề luôn nhé.

   Bước khởi đầu:

   Tạo một nền tảng tốt (On-Page SEO)

   Một điều mình muốn các bạn nhớ kỹ, việc xây dựng liên kết cho website cũng giống như xây nhà, đặt một nền móng vững chắc sẽ giúp nó tự đứng vững mà không phụ thuộc quá nhiều vào cái gọi là chỗ dựa (Back – Link)

   Onpage như thế nào cho hiệu quả mình không đề cập nhiều ở đây, bài này giành riêng cho link building. Giờ nói qua một chút để các bạn định hướng rõ ràng hơn.

   Việc onpage hiệu quả đòi hỏi phải có định hướng nội dung rõ ràng, để từ đó phát triển hướng đi của website gắn liền với hướng đi kinh doanh của các bạn.

   Thật ra nếu nội dung của bạn thực sự tốt thì tự nhiên người đọc sẽ tự nối đuôi nhau đến nội dung của bạn mà không cần thiết phải bỏ công sức quá nhiều để đi xây dựng liên kết nữa. Vấn đề chỉ là là thời gian!

   Hướng viết nội dung onpage hiệu quả:


   Tập trung vào vấn đề cần giải quyết: tất nhiên rồi vì ít ai rảnh ngồi đọc mấy thứ chẳng liên quan gì đến mình.

   Sáng tạo nội dung mới: các bạn không cần tự hành hạ mình với những bài viết 3-4000 từ, chỉ cần viết những gì liên quan đến lĩnh vực các bạn đang làm và mang lại thông tin hữu ích mới mẻ.

   Nhận định sở trường: điều này rất cần thiết, bạn đừng làm theo răm rắp những gì người khác nói nếu không bạn chỉ mãi là tay sai của họ. Hãy là chính mình, hãy cho họ thấy sự khác biệt ẩn chứa trong bạn. Hãy chứng minh rằng bạn làm được nhiều hơn thế.

   Chú trọng chất lượng hơn số lượng: ở đây mình muốn nói đến bài viết, mỗi tháng bạn chỉ cần một vài bài viết tốt sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với mỗi ngày một bài viết tầm thường. Bài viết tốt sẽ thu hút, gây được sự chú ý của nhiều người thông qua chia sẻ cộng đồng, liên kết đến bài viết, thảo luận trong chủ đề..

   Đa dạng hóa phương thức truyền đạt nội dung: không chỉ có text mới truyền đạt được thông tin, các bạn có thể sử dụng hình ảnh, video, audio, infographic ..

   Nội dung có giá trị hiện thực: đùng viết những thứ người khác không muốn đọc, hãy viết những nội dung có giá trị về một mặt nào đó (giải trí, giáo dục, hướng dẫn, chia sẻ..) Những thứ mà bạn có khả năng làm chủ và truyền đạt những ý tưởng đến người khác, giúp họ tìm ra những cái hay, những điều mới mẻ..

   Không ngừng cho đi những gì bạn đang có, rồi sẽ có một ngày người khác sẽ đáp trả xứng đáng cho bạn. Những điều chia sẻ trên không bao gồm hết nội dung onpage nhưng cũng là một hướng đi cho riêng mỗi người, xin hẹn các bạn ở bài viết khác về onpage, bây giờ xin đi vào bước chuẩn bị tiếp theo cho chiến dịch link building.

   Làm sao để xây dựng liên kết tốt nhất trong năm 2014 này?

   Trước khi đi vào việc xây dựng liên kết ở đâu, như thế nào.. Mình muốn nói một chút về anchor text.


   Chắc các bạn cũng nghe phong phanh về vấn đề “đa dạng hóa anchotext hay là chết” rồi phải không. Để tránh Penguin nhòm ngó đến việc xây dựng liên kết của bạn, mình xin đưa ra hướng đa dạng hóa anchortext cơ bản như thế này:


   • 50% anchor text sử dụng tên thương hiệu
   • 20% sử dụng liên kết gốc: url bài viết hoặc homepage
   • 20% sử dụng anchor text chung chung: ví dụ: click vào đây, xem tiếp, đến nội dung….
   • 5% sử dụng các từ khóa liên quan
   • 5% sử dụng từ khóa chính xác.

   Sẽ có nhiều bạn hoài nghi về tính thực dụng của nó ở Việt Nam vì đa số các bạn đều sử dụng từ khóa chính xác hoặc từ khóa liên quan để xây dựng liên kết, nhưng nếu các bạn nghĩ xa một chút về tương lai của Penguin thì sẽ thấy hướng đi này đúng, 5% anchortext sử dụng từ khóa chính xác liệu có quá ít? Làm sao sao Google có thể nhận ra chúng ta đang làm những gì chỉ dựa vào 5% trên tổng số từ khóa? Không đâu, Hãy chắc chắn rằng bạn đặt 5% anchor text đó vào những nơi tốt nhất trong 100% kia, nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn. Bây giờ các bạn có quyền không tin, nhưng đây thực sự là hướng đi an toàn và bền vững nhất.

   Ok như vậy nhé, giờ tiếp tục

   Những nơi đặt liên kết dễ dàng nhưng cần thiết.

   Các Directory chất lượng: những site cho submit danh bạ website và được kiểm duyệt sẽ giúp nâng cao độ tin cậy website của chúng ta nên đừng bỏ qua chúng. Đây là cách đơn giản để nói với Google rằng “Tôi không phải spammer và tôi đang kinh doanh nghiêm túc”

   Sử dụng Press Releases (PR: thông cáo báo chí)

   Từ lúc mà Google đưa ra luật lệ cho các thông cáo báo chí thì hầu như mọi người đều sợ khi phải đối mặt với nó, vì họ chỉ có cái nhìn từ một phía mà không hiểu rõ chiến lược tiếp thị và lôi kéo traffic hầu như bắt nguồn từ đây.

   Hiện nay trong đầu chúng ta hầu như lúc nào cũng chỉ có Link Link.. anchortext, anchortext anchortext

   Tất nhiên mục đích của SEO là đưa website lên vị trí xếp hạng cao. Nhưng các bạn đừng quên mục tiêu quan trọng là tìm kiếm những traffic thực sự chất lượng (đem lại doanh thu và hợp tác lâu dài, mở rộng thị trường)

   Bình luận trên các blog liên quan

   Nhiều bạn đã không còn hứng thú với việc comment trên blog vì nạn spam quá nhiều và hầu hết các liên kết đều “nofollow”. Như vậy là các bạn đã mất đi phần lớn cơ hội để có được những backlink liên quan đến lĩnh vực đang làm, mất đi nguồn ip đa dạng và lượng giới thiệu từ các trang liên quan. Google muốn các bạn tham gia với tư cách là một thành viên thực sự chứ không phải là spammer.

   Cũng giống như press release, các bạn không nên nghĩ quá nhiều vào việc đặt liên kết ở đây. Hãy cố gắng mang thương hiệu của mình đến mọi người, gia tăng tính tương tác cộng đồng ở đây.

   Sử dụng file PDF/DOC

   Hãy chia sẻ những file PDF/DOC có chứa nội dung chất lượng trên những website có độ tin cậy cao, tất nhiên là không quên đưa liên kết đến website của bạn vào trong đó nhé. Những website có thể chia sẻ PDF/DOC.. mình sẽ cung cấp ở dưới bài viết này.

   CSS Submission

   Điều này có vẻ mới với một số bạn, cách này vô cùng dễ để có được một liên kết. Các bạn chỉ việc submit website của mình lên và sẽ có được một liên kết hình ảnh trở về. Tất cả các website cho submit Css mình để trong file exel ở dưới bài viết này.

   Audio Submission

   Thêm một cách siêu dễ để kiếm link dofollow cho các bạn. Tạo một file audio và upload lên danh sách các site đính kèm ở dưới

   Sử dụng Image Submission

   Có rất nhiều website cho việc đặt liên kết cho hình ảnh đăng tải, mình giới thiệu một số site đính kèm trong file exel.

   Product Submission

   Cũng giống như những loại trên, có nhiều website cho chúng ta đăng ký miễn phí và đăng sản phẩm/dịch vụ lên đó. Cụ thể như nào thì xem trong file exel và đăng ký nhé.

   Social Bookmarks

   Vấn đề này mình đã nói qua ở bài viết chiến lược index backlink nhanh và hiệu quả. Biết tận dụng các social bookmark sẽ làm gia tăng tốc độ index của bài viết, tăng lượng truy cập từ nhiều ip khác nhau, tăng dấu hiệu từ các social, tăng cường khả năng chia sẻ và lan tràn cho bài viết của mình.

   Social Profile

   Các liên kết trên profile đã từng bị lạm dụng quá mức nên cái tiếng nó để lại không còn cao nữa. Nhưng các bạn sẽ kiếm được một số liên kết chất lượng trên social lớn. Tất cả các liên kết đó đều là Dofollow. Hãy biêt tận dụng chúng.

   Tốt, xong phần dễ rồi. Giờ chuyển level cao hơn. ^^

   Những liên kết chất lượng cao: tất nhiên phải có đầu tư ít nhất là về mặt công sức.

   Sử dụng web 2.0s

   Có lẽ ai cũng xây dựng cho mình hệ thống web 2.0 riêng để có thể thoải mái đặt link và hậu quả là Panda và Peguin được đẩy mạnh để dẹp bỏ những thứ linh tinh rác rưởi. Nếu các bạn coi thường vấn đề này dẫn đến đi sai lệch hướng thì hệ thống web 2.0 của bạn chỉ tạo nên bãi rác cần khắc phục sau này. Nếu không có khả năng mua hệ thống site vệ tinh chất lượng thì các bạn vẫn có thể xây dựng cho mình những blog/site vệ tinh vững mạnh liên quan cùng lĩnh vực, hãy nhớ một số điều sau:


   Bài viết tham khảo tài liệu của Nathan Gotch và các bài viết liên quan đến link building

   Chi tiết : Ru ngủ Panda, Penguin với chiến dịch Link Building mới


  2. #2

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: hoangoclan_161192
   SDT: 0134645789
   Bài viết: 119

   Ru ngủ Panda, Penguin với chiến dịch Link Building mới

   luôn phải xác định cần làm mọi thứ tốt để khi có thuật toán nào thì web cũng không bị rung rinh

  3. #3

   Ngày tham gia: May 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: hoangoclan_161192
   SDT: 01687889978
   Bài viết: 72

   Ru ngủ Panda, Penguin với chiến dịch Link Building mới

   cứ phải phòng ngừa mọi lúc mọi nơi thế này mêt thật, bao giờ cho bác gu ngừng ra thuật toán

  4. #4

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: traibaohanoidikhongem
   SDT: 0945666725
   Bài viết: 32

   Ru ngủ bot

   Rủ ngủ được mấy con bot phạt của google thì chắc web mình lúc nào cũng đứng top

  5. #5

   Ngày tham gia: May 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: kythuat247
   SDT: 01695315492
   Bài viết: 70
   Đợt này mình còn không giám đi mua textlink luôn, thấy đợt này google im im không biết có con nào xổng chuồng không

  6. #6

   Ngày tham gia: Jul 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: 0966468102@yahoo.com
   SDT: 0966468102
   Bài viết: 63
   Một chiến dịch thật hoàn hảo và chưa có chiến dịch nào tốt hơn cả

  7. #7

   Ngày tham gia: May 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: thang5link@yahoo.com
   SDT: Không
   Bài viết: 41
   Trích dẫn Gửi bởi tuanstda2 Xem bài viết
   Rủ ngủ được mấy con bot phạt của google thì chắc web mình lúc nào cũng đứng top
   chưa chắc lúc nào cũng đứng được TOP đâu bác ơi còn tùy vào khả năng của đối thủ nữa nhé

  8. #8

   Ngày tham gia: Oct 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: ducquyen_240
   SDT: 01666006246
   Bài viết: 9
   Kiến thức có vẻ sách vở quá, mà seo mỗi người 1 kiểu không nên sách vở quá. Đa số seoer đều làm việc theo cảm hứng chắc ít ai căn đo đong đếm % text links làm gì

  9. #9

   Ngày tham gia: Aug 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: olala_be
   SDT: 0928498888
   Bài viết: 22
   Từ khóa mình vẫn ở trang 2, đợt Google này update xong mới tính mua text links

  10. #10

   Ngày tham gia: Aug 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: luckychipanddaleyahoo.com
   SDT: 096676548
   Bài viết: 5
   Có rất nhiều website cho việc đặt liên kết cho hình ảnh đăng tải, mình giới thiệu một số site đính kèm trong file exel.  Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 18
   Bài viết cuối: 11-12-2015, 07:56 AM
  2. Trả lời: 7
   Bài viết cuối: 05-10-2015, 01:02 AM
  3. Tiered-Link-Building Series Xây dựng liên kết tầng 1 (Phần 1)
   Bởi ADSEOMxh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 4
   Bài viết cuối: 05-10-2015, 12:59 AM
  4. trọn bộ phát wifi tp-link, tenda, netis lb-link, d-link giá rẻ nhất tại việt nam
   Bởi linhkiendientuso1 trong diễn đàn Phụ Kiện - Linh Kiện Máy Tính
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 10-18-2014, 09:21 AM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •