Lựa chon trang phục dong phuc khach san sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết và là yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi vì nó thể hiện lên sự chuyên nghiệp trong tổ chức, sự đẳng cấp trong kinh doanh, tạo lên hình ảnh đẹp, ấn tượng tốt đối với mỗi quý khách khi đặt chân vào khách sạn.
Yếu tố đầu tiên đồng phục phải phù hợp với phong cách của nhà hàng, phù hợp với đồ ăn mà nhà hàng đang phục vụ, phù hợp với tông màu chủ đạo của nhà hàng… Một nhà hàng buffet Nhật Bản không thể cho nhân viên mặc dong phuc nha hang theo kiểu sườn xám Trung Hoa, cũng như nhà hàng mang đậm phong cách Ý không lên cho nhân viên trang phục theo tuổi teen màu sắc, nhà hàng giành cho các bạn tuổi teen thì không lên cho nhân viên mặc những bộ đồng phục quá già... Bởi vì, nó ảnh hưởng rất nhiều tới thương hiệu của khách sạn, nhà hàng. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồng phục sao cho phù hợp với thương hiệu của khách sạn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.
Khi lựa chọn trang phục cho khách sạn, điều quan trọng chúng ta không thể bỏ quên đó là lựa chọn trang phục cho đội ngũ nhân viên bảo vệ của khách sạn. Bởi vì, khi khách hàng đặt chân vào khách sạn khách hàng sẽ tiếp xúc với nhân viên bảo vệ đầu tiên, và nhân viên bảo vệ chính là người hướng dẫn khách hàng, khách hàng chịu sự chỉ dẫn của nhân viên bảo vệ . Ngoài thái độ chỉ dẫn, phục vụ nhiệt tình, niểm nở thì bộ dong phuc bao ve của nhân viên cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự đánh giá về chất lượng của khách hàng đối với khách sạn.
Khi lựa chọn đồng phục ngoài việc lựa chọn trang phục phù hợp thì chúng ta cũng cần quan tâm tới chất lượng của trang phục. Bộ đồng phục các nhân viên mặc phải vừa vặn, không được quá rộng và cũng không được chật, chất liệu không được quá cứng hay ko có sự co giãn. Bởi khi mặc quá rộng và chật dẫn tới sự không thoải mái, điều đó sẽ giảm đi chất lượng sự phục vụ của các nhân viên đối với khách hàng.