Cánh cổng trường đang dần khép lại khi mùa hè, mùa chia ly chuẩn bị tới, mùa đánh dấu bước ngoặt vào đời của các bạn học sinh. Mỗi bạn đều lựa chọn riêng cho mình một con đường, bạn thì quyết tâm thi đỗ đại học, bạn thì theo con đường học nghể, bạn thì đi làm luôn, bạn thì ra nước ngoài du học…Thế là kết thúc cái tuổi học trò siêu quậy.

Những cuốn lưu bút được truyền tay nhau, với bao lời tâm sự, dãi bày chưa từng nói thành lời, đôi khi có những lần cãi nhau, giận nhau, ghét nhau, nhưng khi chuẩn bị tới cái giờ phút chia ly này thì ai cũng quyến luyến, để lại cho nhau những dòng tâm sự, những kỷ niệm nhớ mãi về nhau.

Các bạn đua nhau chụp những bức ảnh kỷ niệm với thầy cô, với lớp với trường, mà không quên để lại những chữ ký với đầy lời chúc được viết trên áo dong phuc lop, đó là những kỷ niệm đẹp nhất, khó quên nhất.

Những hình ảnh đẹp nhớ mãi về nhau, luôn được các bạn gìn giữ vào những giây phút sắp chia ly, có thể trước đây tình bạn có đầy hiểu lầm, nhưng giờ đây mọi hiểu lầm đều được xóa bỏ, thay vào đó là những gì đẹp nhất của thời học sinh.

Hằng năm cứ vào dịp tháng 4, tháng 5 lại diễn ra cuôc thi “ Tôi yêu lớp tôi” thiết kế áo đồng phục, dong phuc hoc sinh cho các bạn cuối cấp. Cuộc thi thiết kế áo đồng phục lớp, đồng phục học sinh làm cho mỗi tập thể lớp xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn. Mỗi bạn đều nêu ra một ý tưởng, tập hợp các ý tưởng hay, sáng tạo của các thành viên trong lớp mà có những chiếc áo đồng phục thật độc đáo với các khẩu hiệu: áo chúng tớ màu xanh, lớp chúng mình rất rất vui, tôi yêu các bạn, nhớ mãi về nhau…

Rồi mai đây khi nhìn lại tuổi học trò, đọc lại lưu bút, ngắm nhìn lại các chữ ký lưu giữ trên áo dong phuc lop chắc hẳn ai cũng sẽ ngẹn ngào, xúc động về tình bạn đẹp mãi của tuổi học trò!