• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1

   Ngày tham gia: Apr 2014
   Đang sống tại: hn
   Yahoo: dsfghjg
   SDT: 0467565444565
   Bài viết: 196

   Khắc phục quần áo khi dính bẩn

   Nhà hàng, khách sạn là nơi luôn đòi hỏi các nhân viên luôn sạch sẽ, mặc dong phuc khach san, nhà hàng phải sạch đẹp mỗi ngày. Nhưng vì lý do đặc trưng của nhà hàng, khách sạn mà các nhân viên phục vụ, đầu bếp luôn phải đối mặt với những vết bẩn dầu, mỡ, mùi thực phẩm khi nấu nướng, phục vụ khách hàng. Hầu hết các bộ đồng phục nhà hàng được làm bằng các loại vải tuy chất liệu tốt nhưng cũng rất dễ bị hư khi dính phải các chất dơ, hóa chất… khi các bộ đồng phục bị hư bẩn mà không biết cách khắc phục, bảo quản chúng thì bộ đồng phục sẽ rất nhanh xấu, ngả màu, nhem nhuốc các vết bẩn, điều đó sẽ làm xấu đi bộ dong phuc nha hang bạn đang mặc, bạn sẽ rất mất tự tin khi giao tiếp phục vụ khách hàng.
   Không chỉ riêng nhà hàng, khách sạn quần áo đồng phục dễ bị nhơ bẩn, mà đồng phục bảo hộ lao động của y tế, bệnh viện, nghiên cứu chất hóa học…cũng rất dễ bị nhem nhuốc bởi dung dịch cồn, dung dịch sát trùng vết thương, các chất hóa học… không may bị dính vào trong lúc làm việc.
   Dưới đây là một vài cách khắc phục bộ đồng phục khi bị nhơ bẩn, và bảo quản quần áo giữ màu lâu:
   - Đối với đồ dệt bằng sợi bông: khi bị ngả sang màu vàng thì bạn có thể rắc lên một ít muối tinh dung tay vò nhẹ rồi sau đó đem phơi một lúc, rồi giặt lại bằng nước sạch, các vết ố sẽ dần dần mất đi.
   - Khi quần áo bị dính dầu mỡ: ta đem ngâm quần áo bẩn vào nước nóng 40 độ, dùng dung dịch Axeton xát vào chỗ bẩn sau đó giặt lại quần áo bằng bột giặt . Hoặc bạn có thể dùng BenZen xát vào thay Axeton rồi sau đó giặt bằng nước nóng nhé.
   - Bạn cũng có thể đem quần áo bẩn dính dầu mỡ nhúng vào nước lạnh sau đó dùng cồn tẩy và giặt lại bằng xà phòng.
   - Để quần áo lâu bị phai màu thì khi phơi quần áo bạn phơi mặt trái quần áo, hoặc trước khi mua về bạn đem ngâm quần áo vào giấm ăn, hoặc phèn chua từ 15 đến 20 phút sau đó đem đi giặt lại, làm như vậy quần áo sẽ lâu phai màu và giữ màu lâu hơn.
   - Khi bộ đồng phục nhà hàng của bạn bị dính kẹo cao su, để loại bỏ cao su rất đơn giản bạn chỉ việc để bộ đồng phục của mình vào ngăn đá tủ lạnh một lúc cho cao su đông cứng lại, sao đó bạn dùng mũi dao nhọn nhẹ nhàng gậy miếng cao su ra.
   - Khi bộ dong phuc bao ho lao dong của bạn bị dính chất hóa học thì bạn ngâm bộ đồng phục của mình vào dung dịch cl4, rồi vò quần áo lại bằng xà phòng và nước sạch. Nếu vết bẩn chưa sạch hoàn toàn thì bạn giặt lại như vậy một lần nữa

  2. #2

   Ngày tham gia: Jul 2014
   Đang sống tại: Hưng yên
   Yahoo: namkc9c@yahoo.com
   SDT: 01685151496
   Bài viết: 190
   cám ơn thớt nhé!Mình đang có mấy cái quần bò dính kẹo cao su mà không biết cách nào để thảo gỡ đang định vứt đi thì cậu chỉ cho mình cách để làm sạch nó.

  3. #3

   Ngày tham gia: Jul 2014
   Đang sống tại: Ha Noi
   Yahoo: teo@yahoo.com
   SDT: 0933147258
   Bài viết: 4
   thanks thớt nhé ở nhà mình có cái áo bị dính dầu mỡ không biết làm sao giặt sạch được  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •