Thời xưa, các cụ thường trọng nam, khinh nữ, các công việc như bảo vê, vệ sĩ, chính trị quốc gia…thì các phái nữ không được phép tham gia vào. Ngày nay, các phái nữ đã đòi được quyền bình đẳng cho chính mình. Các chị em đã luôn khẳng định tầm quan trọng và tinh thần làm việc của mình trong mọi lĩnh vực không những chẳng kém cạnh gì các đấng nam nhi mà thậm chí tinh thần làm việc còn luôn được đánh giá cao hơn.

Phái nữ yêu công việc của một nữ vệ sĩ, mọi thứ đều phải bắt nguồn bởi sự đam mê, các chị em đều khẳng định cho mình tính gan dạ, bản lĩnh, sự say mê, và rất cá tính.

Bảo vệ nữ, chiếm rất đông trong các công ty may, công ty giầy da. Bởi vì, sự cùng giới giúp cho các công nhân, nhân viên có môi trường làm việc tự nhiên, thoải mái, mang lại năng suất cao.Các trang phục dong phuc bao ve của các nữ vệ sĩ cũng rất đẹp và cá tính,tạo lên phong thái cực hút mắt và năng động hơn so với các đấng nam nhi khi mặc đồng phục.

Ngày nay, sự có mặt của các cô gái trong vai trò là bảo vệ cho nhà hàng, khách sạn ngày càng một đồng đảo hơn. Bởi sự, chỉ dẫn tận tình, lời nói cử chỉ, ánh mắt luôn tạo cho khách hàng cảm giác nhẹ nhàng và thiện cảm,đã phải làm cho bao vị khách hàng thật sự hài lòng và yêu mến. Trong việc thuyết phục và hướng dẫn khách hàng các phái nữ luôn tỏ ra vượt trội hơn so với đấng nam nhi.Tầm quan trọng của các nữ vệ sĩ luôn được các nhà hàng coi trọng, cũng chính vì điều đó, khi các nhà hàng lựa chọn dong phuc nha hang cho các nhân viên thì cũng rất chú trọng vào việc lựa chọn trang phục cho nữ bảo vệ.

Cứ tưởng các bạn nữ yêu nghễ vệ sĩ là một sự hiếm hoi, nhưng giờ đây nghề bảo vệ, vệ sĩ nó luôn thu hút được sự có mặt của các bạn nữ. Vào hàng năm số lượng các bạn nữ tham gia nghề vệ sĩ, bảo vệ, ngày càng được gia tăng. Số lượng nữ bảo vệ luôn được gia tăng đối với các khách sạn lớn, bởi vì các nữ bảo vệ không những nhẹ nhàng, thiện cảm, năng động, cá tính mà còn rất xinh đẹp. Điều đó, nó luôn tạo sự hài lòng, giữ chân được các vị quý khách ở những lần tiếp theo. Các khách sạn ngày xưa họ chỉ luôn chú trọng đến dong phuc khach san cho các nhân viên phục vụ bàn, nhân viên lễ tân, mà quên đi tầm quan trọng của các trang phục bảo vệ, thì ngày nay các trang phục của các nữ bảo vệ luôn được các khách sạn chú trọng . Bởi vì, khách sạn muốn tạo được sự thiện cảm của khách hàng thì phải làm cho khách hàng hài lòng từ những cái bước chân đầu tiên.Trang phục đồng phục bảo vệ đẹp sẽ giúp cho các nữ bảo vệ tự tin hơn trong giao tiếp với khách hàng.

Sự miệt mài, phấn đấu của các nữ bảo vệ, họ luôn nhạy cảm hơn so với đấng đàn ông, họ biết cương, biết nhu đúng lúc, nên các nữ bảo vệ, vệ sĩ thường xử lý tình huống khá nhanh. Vì thế, các nữ bảo vệ, vệ sĩ luôn được các đồng nghiệp nam yêu mến và than phục.