Tất cả những trang phục dong phuc bao ho lao dong, hay các phương tiện bảo hộ lao động là rất cần thiết đối với người lao động. Bởi vì, nó bảo vệ chính những con người đang sử dụng nó, giúp cho những người lao động tránh được tất cả những rủi do, những tình huống xấu không may sảy ra, tránh được các bệnh tật do môi trường làm việc tiếp xúc nhiều với các chất ô nhiễm…

Như một hiện trạng đang tồn tại, và là một vấn đề cấp thiết nóng bỏng đang được chúng ta cần quan tâm, và chỉnh đốn lại. Việc người lao động sử dụng quần áo bảo hộ lao động như một cách chỉ là để đối phó với những nội quy, quy định của công ty hay các xí nghiệp đưa ra, những người lao động ở đây, họ đã lãng quên đi sự an toàn cho chính bản thân mình. Từ những việc sử dụng dong phuc bao ho lao dong chỉ là để đối phó với lãnh đạo, với cấp trên mà đã sảy ra không biết bao hậu quả khó lường, đã xảy ra bao nhiêu tai nạn bi thương, đã không biết bao nhiêu người lao động mắc bệnh ung thư do tiếp xúc với các chất độc mà không dùng các phương tiện bảo hộ lao động để phòng tránh...Không những gây thiệt hại cho chính bản thân mình và gia đình, mà việc sử dụng đồng phục lao động theo tư tưởng chỉ là đối phó của những người lao động sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới năng suất lao động của công ty.

Những người lao động ở đây, các bạn phải nhận thấy rõ rằng, việc sử dụng trang phục bảo hộ lao động ở đây trước tiên là mang lại an toàn cho chính bản thân các bạn, để giảm tránh được những hậu quả xấu xảy ra trong quá trình lao động cho chính bản thân các bạn, phòng tránh được sự ô nhiễm của các khí độc, các chất có hại cho sức khỏe…Thứ 2, việc sử dụng nghiêm túc dong phuc bao ho lao dong nó thể hiện được ý thức, phẩm chất của các bạn và sự nghiêm túc của các bạn trong quá trình lao động sản xuất.

Các vị lãnh đạo, cấp trên cũng cần phải quán triệt mạnh việc sử dụng trang phục bảo hộ lao động của các nhân viên lao động, phải đưa ra các biện pháp mạnh tay đối với những người không nghiêm túc thực hiện, có khen thưởng cho những ai nghiêm túc thực hiện. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể giảm bớt được những tai nạn lao động đang ngày càng sảy ra nhiều như hiện nay.