Một anh chàng đi trên phố trong bộ quần áo thường ngày sẽ chẳng khiến bạn nhìn lần thứ hai, nhưng đặt chàng vào trong bộ mẫu áo lớp, ngay lập tức chàng sẽ trở nên khác biệt và thu hút ánh mắt của bạn.

Những anh chàng trong bộ may đồng phục có thể là: cảnh sát, lính cứu hoả, vận động viên bóng chày chuyên nghiệp, vũ sư. Trong khi có rất nhiều ngành nghề có thiết kế áo riêng, vậy thì có gì đặc biệt ở đó?

1. Tại sao thiết kế đồng phục lại gây hấp dẫn?

Bởi vì người đàn ông mặc nó là không bình thường, họ là chuyên gia, phụ trách công việc mà ít người làm được, họ có công cụ chuyên biệt, tuân theo những nguyên tắc chuyên biệt mà số còn lại không được biết tới.

Nghề nào cũng vậy, một tay đua môtô trong chiếc mũ bảo hiểm và bộ quần áo chống lửa có thể gây hấp dẫn không kém một anh đầu bếp trong chiếc mũ và tạp dề trắng. Bất kể là nghề gì, công ty may đồng phục đó như một tấm biển gắn ngay trước mặt anh ấy rằng: "Tôi không phải là một anh chàng bình thường, và nếu em đi với tôi, em cũng sẽ không phải là một người bình thường".

2. Thực chất là bộ làm áo lớp đẹp hay công việc đằng sau đó?

Tất nhiên áo lớp là những gì chúng ta nhìn thấy, nhưng còn rất nhiều thứ xảy ra ở đằng sau đó. Bản thân bộ mẫu áo lớp cực đẹp khiến người đàn ông trở nên to cao và mạnh mẽ, nhưng sự hứng thú thật sự đến từ việc chúng ta tưởng tượng chàng sẽ làm gì trong bộ đồ này. Đấy chính là thứ làm cho nó trở nên thú vị - quyền hạn của cảnh sát, sự dũng cảm của lính cứu hoá, và quân luật của binh sĩ.

Nhưng sự thú vị còn bao gồm trở thành một phần trong cuộc sống của chàng và tham dự vào những gì đang diễn ra: Bị nhấc bổng lên qua cửa sổ của một toà nhà 10 tầng trong đôi tay vững chắc của một anh lính cứu hoả câm lặng, hoặc được quay tít trên sàn nhảy dưới đôi tay của một vũ sư trong bộ tuxedo.

3. Những bộ thiết kế áo lớp này có gợi cảm hơn đồ khác?

Tất nhiên, một số bộ áo đồng phục lớp hấp dẫn hơn - nhưng nó đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Một lính cứu hoả với một cảnh sát và một binh lính. Làm thế nào để bạn chọn được một trong 3 người? Đây không phải là một cuộc thi, những gì bạn cho là gợi cảm mới quan trọng.

Kinh doanh các kiểu áo lớp nam sinh vào mùa

Ước tính vào năm học mới, TP HCM cần hơn 200.000 bộ các mẫu áo đồng phục lớp đẹp cho sinh viên nữ các trường trung học mầm non, mẫu giáo, chưa kể nhu cầu ít nhất gấp 3 lần của các trồng người bậc tiểu học hay trung học cơ sở. Kinh doanh mẫu áo lớp cực đẹp cho học sinh viên đang đem lại lợi nhuận cao và bắt đầu có cạnh tranh.

Tháng 7-8 hàng năm là mùa cao điểm để giới kinh doanh may áo thun đồng phục các bạn xinh "cháy máy may" vì phải hoạt động hết công suất, chuẩn bị giao hàng đến các trường cấp 3 kịp chuẩn bị năm học mới. Khâu tiếp thị mẫu mã, chất liệu và cả hậu mãi đã kết thúc vào tháng 5. Nhiều giảng đường đón trước nhu cầu, còn đặt may đồng phục công ty cho các teen ngay từ tháng 6. Bước vào hè cũng là khởi động mùa kinh doanh áo lớp dễ thương cho bạn girl của cả nhà trung tâm đào tạo và nhà kinh doanh.

Theo các cơ sở kinh doanh đồng phục nhà hàng bạn nữ tại TP HCM, nét mới của nhu cầu thiết kế áo đồng phục các bạn nữ năm nay là các trường học đưa mẫu mã hoặc tự thiết kế đồng phục cafe cho bạn girl trường học để đặt hàng nhà sản xuất. "Nếu mọi năm phải chuẩn bị ít nhất 20 mẫu mẫu áo đồng phục lớp đẹp sinh viên để tiếp thị đến các đi học, thì năm nay chúng tôi chỉ giới thiệu có 4 mẫu. Hầu như không có trường THPT nào chọn mẫu sẵn mà đều đề nghị may kiểu riêng", ông Trần Phương Minh, Quản lý Bộ phận địa chỉ làm áo lớp girl xinh của Công ty Trantourco cho biết.

Hiệu trưởng trường cấp 3 Mầm non bán công 20/10 Trần Thị Ngọc Lan cũng cho biết: "cơ sở đào tạo thiết kế làm áo nhóm riêng để tạo nét đặc trưng cũng như có thể thay đổi một số chi tiết trên thiết kế áo lớp cho phù hợp với thị hiếu của bố mẹ".

Đối với teen lứa tuổi mầm non, mẫu giáo, chất liệu phù hợp và phổ biến nhất được lựa chọn là thun cotton 30. Theo giới kinh doanh vải sợi, loại thun cotton 30 thấm hút mồ hôi kém, mặc nóng và sợi vải mỏng nên dễ bị dãn, chảy vải chỉ sau vài lần giặt. Các cơ sở giáo dục nhỏ, vùng sâu thường chọn loại chất liệu vải này vì ưu điểm giá rẻ, phù hợp túi tiền của đại bộ phận cha mẹ có thu nhập thấp. Các trường lớp lớn thường có khuynh hướng chọn loại chất liệu vải thun cotton 65% pha 35% sợi PE, thấm hút tốt, mặt vải dày và bền hơn loại vải cotton 30. Tuy nhiên, chi phí cho một bộ công ty may sinh viên nữ may bằng vải cotton 65% đắt hơn 8.000-10.000 đồng.

Nhu cầu của các trường THPT hiện nay rất lớn, sức cung của các cơ sở may mặc lại có hạn. Do đó, thị lớp học công ty may đồng phục các cô được xem như mặt hàng kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn. Chị Trần Việt Nga, cơ sở may và bán in áo đồng phục phái yếu tại chợ Tân Bình, quận Tân Bình cho biết, vào đầu mỗi năm học cơ sở này tiêu thụ khoảng 5.000 bộ áo đồng phục nhóm cho phái yếu lớn chủ yếu là bán lẻ tại chợ. "Rất nhiều phụ huynh mua đồng phục công ty đi học cho con nhưng cơ sở tôi không thể đáp ứng được", chị Nga nói.

Ông Trần Phương Minh, Công ty Trantourco, tiếc rẻ vì không thể đáp ứng được hết nhu cầu của các đến trường. "Chúng tôi vừa từ chối hợp đồng 5.000 bộ áo đồng phục nhóm cho các tiin lớp đào tạo Nguyễn Thượng Hiền vì không thể nào may và giao kịp trong vòng 10 ngày theo yêu cầu của họ", ông Minh giải thích. Theo ông Minh, hầu như các đào tạo con người đều thay đổi áo đồng phục đẹp mới cho năm, thậm chí girl xinh phải có ít nhất 2 bộ hình áo lớp (đặt áo lớp thể dục và in áo lớp thường xuyên). Nhu cầu rất lớn và hoàn toàn không có hàng tồn kho.

Trantourco đang cung cấp áo đồng phục nhóm các bạn hs cho hơn 100 khách hàng là nhà lớp học một cách ổn định, chưa kể nhiều giáo dục khác đặt hàng theo nhu cầu. Công suất có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng của Trantourco là 60.000 bộ mẫu đồng phục đẹp. Do đó vào mùa kinh doanh thiết kế đồng phục, Trantourco phải huy động hơn 50 cơ sở gia công để có thể đảm bảo giao hàng đúng thời hạn. "Nhiều trung tâm trường học đặt hàng, mặc dù rất muốn nhưng chúng tôi phải từ chối vì không đủ sức để cung cấp nữa", ông Minh cho biết.

Hiện nay những nhà chuyên cung cấp mẫu đồng phục đẹp các nàng cho trung tâm đào tạo học không nhiều, có thể kể các tên tuổi chính như công ty Thắng Lợi, Việt Thắng, Trantourco; phần lớn còn lại là các cơ sở gia công, may mặc nhỏ và người bán quần áo may sẵn ở các chợ lấy hàng từ các điểm gia công. Các cơ sở nhỏ này do họ thường sử dụng chất liệu chất lượng thấp để giảm giá thành nhằm mục đích cạnh tranh. Hiệu trưởng một trồng người mầm non tại quận 8 cho biết, năm học trước trường THPT này đặt hàng may các mẫu áo lớp đẹp tại một cơ sở may mặc tư nhân ở trong quận. Quần áo mới mặc được 1 tháng, trồng người đã bị phụ huynh đến mắng vốn vì vải bị xơ rách, mau xuống nước, xuống màu.

Theo khảo sát của TS tại khu dệt vải Bảy Hiền, quận Tân Bình, nơi xuất xứ chính của các loại vải cotton 30 thì giá bán chỉ khoảng 38.000 đồng/kg đối với vải thun màu trắng. Vải thun màu giá cao hơn 2.000-3.000 đồng/kg. Mỗi kg vải may được 4 bộ đồng phục công ty bạn gái mầm non. Nếu cộng cả tiền công, chi phí nguyên phụ liệu, in ấn..., giá thành gốc của một bộ thiết kế đồng phục học sinh nữ mầm non chỉ khoảng 16.000-18.000 đồng. Nếu sử dụng chất liệu cotton 65% thì giá gốc khoảng 23.000-25.000 đồng/bộ.

Đối với áo đồng phục nhóm các bạn lớn hơn, giá cao hơn 5.000-10.000 đồng/bộ tùy theo kích cỡ của các teen. Tuy nhiên giá thực bán tại các trường THPT học mà phụ huynh phải đóng tiền mua thường cao hơn giá thành gốc ban đầu do cơ sở may mặc giao khoảng 5.000- 10.000 đồng, thậm chí hơn. Theo giải thích của hiệu trưởng một trường đào tạo học tại quận Bình Thạnh thì "phần chênh lệch để bù chi phí giao dịch và công chuẩn bị cho nhà lớp học".

Tags: Áo đồng phục

Lamdongphuc. net

Mauao.com.vn