• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 16
  1. #1

   Ngày tham gia: Feb 2014
   SDT: 0975.707.313
   Bài viết: 190

   Những suy nghĩ sai lầm trong định hướng của dân SEO

   Optimization (SEO) là một trong những công cụ quan trọng bậc nhất của Internet Marketing. Như trong trường hợp các khách hàng của tôi, nguồn traffic từ SEO mang lại thường không dưới 20%, một số trường hợp lên đến gần 50%. Trong thời buổi cắt giảm chi phí quảng cáo hiện nay, tôi thường tư vấn cho các khách hàng tập trung vào làm SEO, đây là cách rẻ và hiệu quả nhất để làm tăng hiệu quả của hoạt động kinh doanh qua mạng.

   Tuy nhiên tiếc thay, đa số các trường hợp làm online ở Việt Nam hiện chưa chú trọng đến SEO, hoặc có chú trọng thì thường phạm phải nhiều sai lầm, mà trong một số trường hợp hậu quả dẫn đến còn tai hại hơn không làm. Trong bài này tôi sẽ phân tích một số sai lầm mà người làm Internet Marketing – cụ thể là người làm SEO thường phạm phải.

   Bài này tôi đặt trường hợp người đọc đã biết căn bản về SEO và do đó sẽ có một số thuật ngữ tôi dùng trong tiếng Anh và tôi sẽ không nhắc lại các định nghĩa căn bản của SEO, cũng như cách thức hoạt động của các Search Engine Bot.

   Ở Google, search engine chính là linh hồn của toàn công ty, do đó họ đã ngày đêm cải tiến các giải thuật trí tuệ nhân tạo để tăng độ thông minh của các bot tìm kiếm, các giải thuật PageRank cũng ngày càng hoàn thiện hơn. Quy luật tối cao của các search engine: đó chính là đưa ra những kết quả phù hợp, chất lượng và hữu ích nhất cho người dùng lên đầu. Tất cả những gì họ làm việc ngày đêm cũng chỉ là để cải thiện điều này.   Những suy nghĩ sai lầm trong định hướng của dân SEO


   1. Biên soạn nội dung cho phù hợp với bot.

   Bot ngày càng thông minh – đó là một thực tế – và bot không cần chúng ta phục vụ cho nó, bot muốn chúng ta phục vụ cho người dùng. Do đó đã đến lúc chúng ta từ bỏ suy nghĩ viết và biên soạn website dành riêng cho bot sẽ giúp việc SEO tốt hơn. Thay vì như vậy, hãy tập trung vào người dùng, đó mới chính là mục tiêu sau cùng của chúng ta, điều đó sẽ mang lại lợi ích đầu tiên đó là tăng traffic cho website, sau đó sẽ tăng conversion, và sau cùng là tăng sales.

   2. SEO chỉ là công việc tối ưu keyword sau khi làm xong website.

   Đây là một suy nghĩ sai lầm khá phổ biến, khi mà người ta tập trung “hùng hục” làm website, và sau khi tất cả đã dường như xong, khi đó đội ngũ SEO và cuộc với những công việc như chọn lựa keyword, phân tích title, viết description… Thực chất trong công việc phát triển website, SEO phải đi từ đầu, từ giai đoạn concept và song hành cho đến lúc hoàn tất sản phẩm. SEO đi từ bước định hướng sản phẩm, việc phân tích và chọn lựa keyword cũng được xác định từ đầu, và từ đó người copywriter sẽ biết phải viết như thế nào cho phù hợp với những định hướng này.

   Việc lập trình và thiết kế HTML cũng phải dựa trên cơ sở những quy tắc mà SEO đòi hỏi.

   Một lần nữa, keyword không chỉ là những từ ngữ nằm trong meta tag keyword, mà nó còn là cả một nội dung bên trong trang thông tin cần optimize.


   3. Chỉ quan tâm đến Ranking – Ranking là tất cả.


   Điều này rất thường xảy ra trong các công ty online hiện tại, khi mà người ta chỉ tập trung vào ranking, buồn cười là đó lại là ranking của Alexa. Như chúng ta đều biết, các giải thuật sắp hạng của Alexa thường không chính xác, cho mãi đến gần đây Alexa quyết định cải thiện giải thuật sắp xếp và những site dùng thủ thuật đa phần sẽ dần dần rớt hạng.

   Nhưng dẫu chúng ta đánh lừa được Alexa, thậm chí đánh lừa được cả Google để có một ranking tốt. Điều đó theo quan điểm của tôi cũng là vô ích, người làm marketing, một khi đầu tư vào việc gì, điều họ quan tâm nhất chính là ROI. Họ bỏ ra một đồng và họ muốn thấy một đồng đó mang lại lợi ích gì cho việc kinh doanh của mình. Trường hợp này, Ranking không giúp mang lại cho khách hàng lợi ích, chính Traffic mới là điều mà họ cần.


   Tôi đã làm việc với khá nhiều Media Agency, và đa số họ hiện nay đều đã nhận thức được rằng traffic của của website mới là điều quyết định chứ không phải ranking. Do đó đã đến lúc thay đổi tư duy về việc này.


   Đến những sai lầm trong việc triển khai và thực thi   1. Phân tích sai lầm keyword.

   Việc này đòi hỏi kỹ năng của người làm SEO, việc chọn đúng keyword sẽ giúp việc định hướng được rõ ràng và dễ dàng ngay từ đầu. Việc chọn đúng keyword nên lưu ý những điều sau đây:

   Sáng tạo, sáng tạo, sáng tạo! số lượng từ ngữ thì có hạn, do đó hãy ghi nhớ là những từ ngữ quá phổ thông sẽ đưa bạn sa vào danh sách của hàng triệu đối thủ khác. Ví dụ nếu bạn có một website về bảo hiểm, bạn chọn keyword insurance, nó sẽ đưa bạn đến một danh sách gần 500 triệu kết quả, bạn sẽ đứng ở đâu trong danh sách đó? Và xác xuất để website bạn lên những kết quả đầu là bao nhiêu? Thay vì vậy hãy chọn những keyword ít người sử dụng hơn, ví dụ venture insurance, kết quả chỉ còn 11 ngàn.

   Keyword và nội dung không liên quan đến nhau. Điều này như tôi đã nói bên trên, keyword được định hướng từ ban đầu, và nội dung website và keyword sẽ xoay quanh định hướng đó. Rất nhiều trường hợp keyword – được dùng chung cho cả site – không ăn nhập gì đến một trang mà nó đang đề cập.

   Đừng tham lam: đừng đặt quá nhiều keyword vào thẻ META. Tôi đã từng thấy những website mà số lượng keyword trong meta tag lên đến hàng trăm. Hãy nghĩ đơn giản nếu chúng là là bot, một người nói thẳng thắng tôi muốn ABC – hết! và một người nói tôi muốn ABCDEFKHLKLHDSD…, chúng ta sẽ đáp ứng người nào trước?

   2. Thiết kế website rất đẹp với rất nhiều hình ảnh, hoặc toàn là hình ảnh.

   Search engine thông minh – Vâng! nhưng nó chưa đủ thông minh đến mức nhận biết được hình ảnh. Do đó nếu website bạn quá nhiều hình ảnh, dưới tầm nhìn của bot, nó chẳng có thông tin gì cả. Điều tương tự cũng xảy ra với Flash – Flash cho đến nay vẫn bị một cản trở lớn khiến nó không thể phát triển lên một tầm cao mới, đó chính là SEO. Gần đây Adobe đã bắt đầu có những động thái để khắc phục vấn đề này, nhưng trong lúc chờ đến khi Adobe có giải pháp, Flash vẫn là một điểm đen với SEO.

   3. Title và quy tắc 60:

   Bot chỉ đọc 60 ký tự đầu của title, vì vậy hãy nói ngay và một cách rõ ràng title với bot. Có những title được viết như thế này:

   Bot chỉ đọc những ký tự đầu tiên và tên công ty và những nội dung chính của trang lại không được index, thay vì vậy, nếu đó là một trang cho thuê nhà:

   4. Sai lầm trong chiến lược Link Building

   Đã từng có thời điểm một trong những tiêu chí mà bot đánh giá một website là dựa trên số lượng liên kết dẫn đến website đó. Ngày ấy đã qua rồi!

   Đã có quá nhiều người lợi dụng đặc điểm này để spam liên kết vô tội vạ từ đó dẫn đến quảng bá website (SEO) được tăng cao. Điều này đi ngược lại tiêu chí của google, và họ đã thay đổi. Ngày nay hành động spam liên kết mang lại hại nhiều hơn lợi, trong một số trường hợp có thể dẫn đến tình huống tệ nhất là website bị vào danh sách ban của Search Engines.

   Tuy nhiên điều này không có nghĩa là chúng ta không làm Link Building, trái lại Link Building vẫn là một trong những điều quan trọng trong online marketing. Tuy nhiên cần một nhận thức mới và cả những cách tiến hành mới, cụ thể là:

   Tạo liên kết từ những website không liên quan: bot ngày nay đủ thông minh để phân tích các website thuộc những lĩnh vực nào. Nếu website của chúng ta chuyên về các thông tin sản phẩm ô tô nhưng lại có liên kết từ một website tư vấn tình yêu. Bot sẽ “điểm mặt” chúng ta.

   Tạo những liên kết vô nghĩa, vô nghĩa ở đây là những liên kết theo dạng “click here”, “more detail”… Bot sẽ phân tích điều này nhằm mục đích tăng số lượng liên kết để đánh lừa nó, thay vì vậy hãy tạo những liên kết thật rõ nghĩa ví dụ “sản phẩm trang trí nội thất”, “bài viết về hôn nhân gia đình”…

   Và cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ, mục đích chính của link building là việc tăng traffic chứ không phải tăng page rank.

   Còn rất nhiều những sai lầm khác mà trong thời gian làm việc tôi đã chứng kiến, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết ngắn gọn này tôi không thể đề cập hết được.

   Sau cùng để kết thúc bài viết, tôi muốn nhấn mạnh: nên tập trung xây dựng một site có chất lượng, vì tiêu chí hoạt động của các bot về cơ bản nhất vẫn là đưa các site có chất lượng lên đầu, đừng cố gắng dùng những thủ thuật để qua mặt hay đánh lừa Google, vì chúng ta khó mà chiến thắng hàng ngàn tiến sĩ và kỹ sư đang ngày đêm làm việc ở Google để chống lại điều đó. Việc cố gắng đánh lừa search engine những thủ thuật sẽ chỉ mang lại hiệu ứng xấu.


  2. #2

   Ngày tham gia: Jun 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: vnptp.com
   SDT: 01595435496
   Bài viết: 17
   Thiết kế website rất đẹp với rất nhiều hình ảnh, hoặc toàn là hình ảnh.

   sài lầm lớn nhất của seor là tưởng google bot có thể đọc được hình ảnh mà không biết rằng chỉ đọc được alt của ảnh thôi

  3. #3

   Ngày tham gia: Dec 2014
   Đang sống tại: viet nam
   Yahoo: noicontim0yenbinh@gmail.com
   SDT: 0966468105
   Bài viết: 26
   Theo mục 3. Phân tích sai keyword. Vậy muốn phân tích đúng keyword thì phải làm sao, các bước phân tích keyword là gì

  4. #4

   Ngày tham gia: Oct 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: D0ngc0.n3t_2010
   SDT: 01647749311
   Bài viết: 241
   khi làm SEO mà không định hướng đúng được phương hướng sẽ khiến cho SEOer tự loại họ ra khỏi cuộc đua lên TOP

  5. #5

   Ngày tham gia: Sep 2014
   Đang sống tại: tphcm
   Yahoo: zensocola
   SDT: 0924768378
   Bài viết: 107
   Mình nghĩ SEO chỉ có 2 thứ : traffic và backlink
   2 cái đó phải song song và bổ trợ cho nhau là ok nhất

  6. #6

   Ngày tham gia: Jan 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: noicontim0yenbinh
   SDT: 0966468105
   Bài viết: 50
   Và cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ, mục đích chính của link building là việc tăng traffic chứ không phải tăng page rank.
   Chuẩn luôn, giờ google không cập nhật page rank nữa nên tăng page rank cũng chẳng để làm gì

  7. #7

   Ngày tham gia: Jan 2015
   Đang sống tại: Sài Gòn
   Yahoo: gamebaimayman
   SDT: 0906789757
   Bài viết: 5
   Sai lầm nữa là làm quá nhiều danh mục mà chả bao giờ cập nhật đầy đủ các bài trong các danh mục đó thường xuyên.

  8. #8

   Ngày tham gia: Feb 2015
   Đang sống tại: thpcm
   Yahoo: 0camxuc1@yahoo.com
   SDT: 0987654321
   Bài viết: 24
   Kết nhất cái câu "Và cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ, mục đích chính của link building là việc tăng traffic chứ không phải tăng page rank." có quá nhiều người đang lầm tưởng chỉ có đi link ở nhưng site có PR cao thì mới có hiệu quả tốt. mà không biết đến cái tốt nhất là có người xem bài viết, có người clik vào link của mình.

  9. #9

   Ngày tham gia: Mar 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: lionsq
   SDT: 0968458425
   Bài viết: 6
   1. Phân tích sai lầm keyword.
   em thấy nhiều người cứ mới zô seo đã nhảy vào seo mấy từ khóa không dấu lại còn ngắn. họ nghĩ lượng tìm kiếm nhiều là ngon seo lên top thì chuyển đổi lớn. nhưng làm mấy từ đó đâu phải dễ đâu sao họ không hiểu điều đó nhỉ?

  10. #10

   Ngày tham gia: Oct 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: xuanca92@yahoo.com
   SDT: 01644308166
   Bài viết: 50

   sai lầm của dân seo

   đọc xong bài viết của bác mà em nhận ra một sai lầm cực lớn đang mắc phải đó là xây dựng link mà không liên quan nhiều đến chủ đề mà mình đang seo có lẽ đây là một nguyên nhân làm từ khóa của em không lên top được!xin chân thành cám ơn bác thớt đã chia sẻ bài viết rất hay và ý nghĩa này  Các Chủ đề tương tự

  1. Tìm hiểu ý nghĩa các loại cược chấp trong bóng đá
   Bởi tannc2810 trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 07-07-2015, 10:19 AM
  2. Socola ý nghĩa trong lọ thủy tinh trong suốt
   Bởi gatobakingspace trong diễn đàn Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn
   Trả lời: 1
   Bài viết cuối: 02-13-2015, 05:26 AM
  3. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 11-08-2014, 06:11 PM
  4. 5 loại hoa ý nghĩa bạn nên bày trong dịp Tết
   Bởi alonefrv1505 trong diễn đàn Nội Ngoại Thất
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 01-24-2014, 11:18 AM
  5. Ý nghĩa in ấn và in tờ rơi trong thực đơn
   Bởi tranhaidef trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 11-11-2013, 02:42 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •