• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1

   Ngày tham gia: Sep 2013
   Đang sống tại: HN
   Yahoo: thanhtrung_xd039
   SDT: 0945.87.2468
   Bài viết: 119

   Bi hài chuyện đồng phục đầu năm

   Mỗi khi mùa tựu trung tâm trường học đến, phụ huynh các cô không chỉ đau đầu về việc chọn trung tâm trường học, lớp cho con mà vẫn đề áo lớp giá rẻ cũng làm nhiều cha mẹ teen nữ phải quan tâm.

   "Không may đồng phục công ty mới, khai giảng xong sẽ cho nghỉ học"

   Vào năm học mới 2014-2015, học đường tiểu học Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh tiến hành may mẫu áo lớp mới cho các cô. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số phụ huynh có con đang theo học tại trường học, mẫu đồng phục lớp từ năm ngoái vẫn mặc vừa nhưng nhà trường đào tạo vẫn bắt may thêm áo đồng phục đẹp mới.

   Trong đơn gửi Báo Giáo dục Việt Nam, một phụ huynh có con đang theo học tại trường cấp 3 tiểu học Phù Khê tỏ ra bức xúc: Năm ngoái cháu có may 2 áo cộc, 1 áo dài và 2 quần may áo thun đồng phục theo lớp đào tạo. Nhưng sang năm nay, do áo và quần các cháu vẫn mặc vừa thậm chí vẫn dài rộng nên tôi nhắc các cháu rằng cô giáo có bảo may thì bảo áo lớp kute con vẫn mới và mặc vừa nên con không đăng ký nữa.

   Theo lời của phụ huynh này, khi cô giáo gọi người vào đo đồng phục áo lớp, con có ý kiến với cô như vậy thì cô giáo dọa “Nếu không may áo đồng phục lớp đẹp mới, thì khai giảng xong sẽ cho nghỉ học”, “Ai cũng phải may ít nhất một cái áo mới, không được mặc áo của năm trước”.

   Không chỉ thế, vị phụ huynh này còn phản ánh việc nhà đào tạo con người đưa người về may và đo cơ sở may đồng phục năm nào cũng thế, không hề lấy ý kiến của phụ huynh, gần đến khai giảng thì phát cho các cháu về mặc, đến hôm họp phụ huynh thông báo thu tiền thì thu hết chung với các khoản khác.


   Với việc quần áo còn mới, mặc được từ năm ngoái giờ không cho mặc nữa có phải là lãng phí, đi ngược lại với chủ trương tiết kiệm mà toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội đang thực hiện? Chưa nói đến việc giá một bộ đặt áo lớp so với thu nhập của người dân là không hề rẻ.

   Giày, cặp, dây nịt cũng “áo đồng phục nhóm”

   Nhiều phụ huynh học sinh (PHHS) phản ảnh ngày 17-7, trường THPT THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang) có thông báo về “một số quy định của trường lớp” (trong đơn xin nhập học bán cho PHHS với giá 1.000 đồng/tờ A4 chỉ in chữ một mặt giấy). Trong đó về phần kiểu áo lớp đẹp, ngoài quy định quy cách quần áo, đào tạo con người còn quy định thêm: “Tất cả bạn girl đi giày bata (trừ nữ ngày thứ hai), cặp màu đen, áo quần đúng quy cách, thắt lưng màu đen 3 phân...”. Trong đơn xin nhập học, nhà trường cấp ba còn yêu cầu phụ huynh và girl xinh cùng ký tên cam kết: “Tôi và con tôi đã thống nhất cùng cam kết với nhà giáo dục: nếu vi phạm nội quy hoặc học tập yếu, tôi sẽ thực hiện theo yêu cầu của nhà trung tâm đào tạo” dù chẳng biết “yêu cầu của nhà trường cấp ba” là yêu cầu gì, căn cứ theo quy định nào.

   Ngoài ra, đào tạo con người này còn có quy định mặc thêm một loại mẫu đồng phục đẹp trong tuần, đó là “riêng ngày thứ sáu là ngày thanh niên: tất cả mặc áo thanh niên”. Mặc dù Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã chỉ đạo yêu cầu “các đơn vị, cơ sở đào tạo học không tổ chức các dịch vụ may - bán quần áo teen girl dưới bất cứ hình thức nào”, thế nhưng hiện nay trong trường THPT Lý Tự Trọng có thông báo giá bán “áo đồng phục nhóm thanh niên” và giày bata.

   Bắt các tiin mặc cả công ty may đồng phục thể dục

   Một số phụ huynh có con em học tại trường phổ thông cấp 3 THCS Phú Thứ (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) phản ánh việc thầy giáo dạy thể dục của học đường bắt bạn gái phải mặc may đồng phục thể dục do thầy bán.

   Trong đơn phụ huynh viết do trường phổ thông không đủ áo đồng phục thể dục để bán cho bạn khối 7, 8, 9, nhiều phụ huynh đã mua quần thể dục trước bên ngoài và chờ áo có logo do trường trung học bán. Ngày 16-9, thầy T. dạy thể dục đã cấm những bạn nữ mặc quần thể dục không có nhãn hiệu vào lớp và bắt một số em phơi nắng vì lý do mặc thiết kế áo lớp không đúng yêu cầu.

   Phụ huynh rất bức xúc vì quy định áo phông đồng phục lớp thể dục như vậy và cho biết đây là khu vực vùng ven, điều kiện học sinh viên còn khó khăn, tại sao nhà đến trường và thầy cô làm khó teen girl và phụ huynh như vậy? Quần áo đồng phục học sinh đúng màu và đúng kiểu là được, sao phải phân biệt hiệu gì gây tốn kém cho các bạn teen?

   "Không may áo lớp kute mới, khai giảng xong sẽ cho nghỉ học"

   Con không may cơ sở may đồng phục mới bị cô giáo dọa: "Nếu không may áo đồng phục nhóm mới thì khai giảng xong sẽ cho nghỉ học" - phụ huynh có con học tại trường học TH Phù Khê kể.

   Vào năm học mới 2014-2015, trung tâm giáo dục tiểu học Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh tiến hành may áo lớp cute mới cho các cô. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số phụ huynh có con đang theo học tại trường cấp ba, thiết kế đồng phục từ năm ngoái vẫn mặc vừa nhưng nhà trường đào tạo vẫn bắt may thêm áo lớp giá rẻ mới.

   Không may áo mới, sẽ cho nghỉ học?

   Trong đơn gửi Báo Giáo dục Việt Nam, một phụ huynh có con đang theo học tại trường cấp ba tiểu học Phù Khê tỏ ra bức xúc: Năm ngoái cháu có may 2 áo cộc, 1 áo dài và 2 quần những kiểu áo lớp đẹp theo trường đại học. Nhưng sang năm nay, do áo và quần các cháu vẫn mặc vừa thậm chí vẫn dài rộng nên tôi nhắc các cháu rằng cô giáo có bảo may thì bảo mẫu áo đồng phục con vẫn mới và mặc vừa nên con không đăng ký nữa.


   Áo in đồng phục của girl nữ trường phổ thông cấp 3 tiểu học Phù Khê

   Theo lời của phụ huynh này, khi cô giáo gọi người vào đo hình ảnh áo lớp, con có ý kiến với cô như vậy thì cô giáo dọa “Nếu không may đồng phục đẹp mới, thì khai giảng xong sẽ cho nghỉ học”, “Ai cũng phải may ít nhất một cái áo mới, không được mặc áo của năm trước”.

   Không chỉ thế, vị phụ huynh này còn phản ánh việc nhà trung tâm trường học đưa người về may và đo kiểu áo lớp đẹp năm nào cũng thế, không hề lấy ý kiến của phụ huynh, gần đến khai giảng thì phát cho các cháu về mặc, đến hôm họp phụ huynh thông báo thu tiền thì thu hết chung với các khoản khác.

   Với việc quần áo còn mới, mặc được từ năm ngoái giờ không cho mặc nữa có phải là lãng phí, đi ngược lại với chủ trương tiết kiệm mà toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội đang thực hiện? Chưa nói đến việc giá một bộ mẫu đồng phục lớp so với thu nhập của người dân là không hề rẻ.

   Và, nếu bắt buộc may mới hoàn toàn như trên, cả nước có hàng chục triệu teen nữ phổ thông thì sự lãng phí sẽ như thế nào?

   Gần tạ thóc mới mua đủ bộ địa chỉ làm áo lớp

   giảng đường Tiểu học Phù Khê thuộc thôn Nghĩa Tiến, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Xã Phù Khê là làng nghề truyền thống đồ gỗ mỹ nghệ từ lâu đời. Người dân trong xã chủ yếu theo nghề thợ chạm truyền thống của làng nghề, bên cạnh đó còn làm nông như trồng trọt và chăn nuôi. Do là làng nghề truyền thống, xã Phù Khê còn thu hút hàng nghìn lao động từ các địa phương khác về làm việc.


   học đường tiểu học Phù Khê, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh

   phái yếu học tại đến trường tiểu học Phù Khê tập trung chủ yếu con em trong xã, một số con của xã lân cận và con của thợ từ khắp nơi đến làm việc.

   Theo như tìm hiểu bảng giá mẫu áo lớp cực đẹp sinh viên năm 2013 của trường trung học, một áo sơ mi (không phân biệt dài tay hay ngắn tay) có giá dao động từ 75 nghìn đến 83 nghìn đồng, tùy vào các lớp 1, 2, 3, 4, hoặc lớp 5; một váy/soóc có giá từ 105 nghìn đến 125 nghìn đồng; một áo khoác từ 115 nghìn đến 127 nghìn đồng, cũng tùy các lớp.

   Như vậy, mỗi năm, nếu may đủ bộ gồm 1 áo cộc, 1 áo dài, 1 quần soóc/váy và 1 áo khoác, một teen của trường phổ thông phải bỏ ra ít nhất là 75.000 x 2(áo) + 105.000 x 1 + 115.000 x 1 = 370.000 đồng, năm năm học thì số tiền sẽ là 370.000 x 5 = 1.850.000 đồng.

   Với số bạn nữ của trường học trên 1100 các bạn xinh (năm 2013), tổng số tiền mà các em có thể phải chi cho việc may làm áo đồng phục lớp là 1.850.000 x 1100 = 2.035.000.000 đồng.

   Với đối tượng là con nhà khá giả, có điều kiện thì con số 370 nghìn đồng mỗi năm chi cho việc may áo phông đồng phục lớp có thể không thành vấn đề, nhưng với con nhà làm nông thì sao?

   Tính đến tháng 7/2014, giá thóc mua tại ruộng dao động 5000 đồng/kg. Như vậy, với 370 nghìn đồng, gia đình làm nông sẽ phải bán 74kg thóc, chưa kể nếu may thêm, con số phải lên gần 1 tạ thóc, và nhà có hai con đi học thì số tiền sẽ tăng gấp đôi, quả là một gánh nặng.

   Tags: Đồng phục lớp

   Lamdongphuc. net

   Mauao.com.vn

  2. #2

   Ngày tham gia: Jul 2014
   Đang sống tại: TP Hồ Chí Minh
   Yahoo: Dat Phan
   SDT: 0923378655
   Bài viết: 28
   mình thấy mấy nay để tài về đồng phục học sinh ngày càng nhiều, mà thật sự lãng phí khi áp dụng rộng rãi. Phải nhìn vào nhu cầu thực tế mới được, đâu phải ai cũng có đủ diều kiện để mua, nếu nhà trường ủng hộ 50% thì ok, chứ có khi lại hưởng phần trăm trong đó thì lại hay

  3. #3

   Ngày tham gia: Jul 2014
   Đang sống tại: Hưng yên
   Yahoo: namkc9c@yahoo.com
   SDT: 01685151496
   Bài viết: 190
   mình thấy chuyện này là không hợp lí. nhưng mà giáo viên bây giờ thì người tốt người xấu nên cũng đành chấp nhận thôi.  Các Chủ đề tương tự

  1. lận đận chuyển nhà đầu năm
   Bởi phaman trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 1
   Bài viết cuối: 04-07-2014, 09:54 AM
  2. nhật ký chuyển nhà và chuyển văn phòng năm 2013
   Bởi vietnammoving trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 03-01-2014, 04:41 PM
  3. Dịch vu báo cáo tài chính cuối năm chuyên nghiệp – giá rẻ
   Bởi dichvuketoan trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 01-05-2014, 10:28 AM
  4. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 12-10-2013, 10:59 AM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •