• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1

   Ngày tham gia: Sep 2013
   Đang sống tại: hcm
   Yahoo: bapnuong_10061990@yahoo.com.vn
   SDT: 0836028622
   Bài viết: 78

   Cái bẫy xin việc cho tân sinh viên

   Để có tiền trang trải học phí, nhiều tân sinh việc đã chọn hình thức tìm việc làm qua mạng. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã lợi dụng để giăng bẫy các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm.

   >> Ao lop

   Không những không có việc làm, nhiều bạn còn phải mất tiền vì những chiêu lừa “cũ người, mới ta” này.
   Hầu hết các công ty này đều đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn: “chủ động thời gian, làm việc tại nhà, lương từ 3 đến 5 triệu, không cần kinh nghiệm…”. Tuy nhiên hầu hết đó chỉ là những thông tin ảo, được thêm thắt nhằm lôi kéo người tìm việc. Có rất nhiều công việc khác nhau được đăng tuyển như: cộng tác viên online, nhập liệu, bán hàng, nhân viên bán thời gian… Hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi như đóng tiền phí, thử việc không lương, mua hồ sơ. Hầu hết các website đăng tuyển đều không có kiểm chứng về công ty, việc làm.

   Tìm thấy công việc” tuyển công tác viên đăng tin quảng cáo” của công ty B.L, tôi gửi bản CV xin việc đơn giản qua email với thông tin ít ỏi gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, điện thoại, thời gian rảnh để phỏng vấn. Sau đó liền nhận được email hẹn lịch phỏng vấn và mã số, khi đi chỉ cần mang theo hồ sơ gồm 2 chứng minh nhân dân photo. Nội dung chủ yếu “Mục đích cuộc phỏng vấn là để nhân sự hướng dẫn công việc bạn cần làm tại nhà, chỉ bạn sử dụng phần mềm chấm lương của công ty và cấp account cho bạn làm việc”. Đúng ngày hẹn, tôi lên văn phòng công ty, sau đó được giới thiệu về cách thức làm việc.

   Công việc là đăng tin quảng cáo qua mạng xã hội, kênh bán hàng, nếu như bán hàng được 10 sàn phẩm thì sẽ nhận được hoa hồng 500.000 đồng, khi giới thiệu thành công 1 người vào công ty sẽ được 100.000 đồng, không thành công là 20.000. Đó là lương chủ yếu của người làm việc, công ty không trả bất cứ mức lương nào khác.

   Đặc biệt, trước khi làm việc phải đóng phí 150.000đ phí duy trì quản trị mạng trong suốt 1 năm làm việc (bảo trì, sữa chữa, reset lại phần mềm đăng nhập nếu làm việc tại nhà, đăng nhập kiểm tra lương không được, cập nhật lương hàng ngày…) .và 450.000đ phí đảm bảo hợp đồng, tài liệu và video đào tạo cũng như hướng dẫn online trong quá trình làm việc.

   Sau khi nghe “thuyết giảng” về chế độ làm việc, nhận thấy những “mờ ám” trong việc đóng tiền trước khi làm việc tôi xin phép ra về. Nếu không bán được hàng, không giới thiệu được người đồng nghĩa với việc không có lương và mất luôn 600.000 đồng tiền phí. Đây là chiêu thức được sử dụng rộng rãi với nhiều bạn trẻ mong muốn có việc làm bán thời gian. Bạn H.N (Đại học Khoa học xã hội — Nhân văn TP.HCM) chia sẻ “mình từng tìm việc làm qua mạng khi mới lên học để kiếm tiền đóng học phí, khi đến công ty thì họ yêu cầu mình thử việc không lương 1 tuần, được thì làm tiếp. Sau khi thử việc họ nói mình không đạt yêu cầu, thế là mất luôn công mấy ngày làm việc”.

   Những người bị lừa thường không tố cáo vì số tiền không lớn, nhưng chính điều này đã tạo cơ hội cho kẻ xấu tiếp tục lừa những người khác, đặc biệt là những bạn tân sinh viên ở vùng xa xôi lên thành phố học tập. Không chỉ mất tiền, công sức, người tìm việc còn có khả năng bị lấy thông tin cá nhân để bán cho các loại dịch vụ khác. Hiện nay đã có rất nhiều các trang mạng chia sẻ về vấn đề này, giúp cảnh báo các bạn trẻ tránh mắc bẫy việc làm qua mạng, tuy nhiên tình trạng này vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

   Các bạn sinh viên trẻ cần đến các trung tâm hỗ trợ sinh viên để tìm việc làm an toàn hiệu và và tránh bị lừa bởi những cái bẫy giăng sẵn.

  2. #2

   Ngày tham gia: Sep 2014
   Đang sống tại: hcm
   Yahoo: nhaanhdep_9x
   SDT: 0986666778
   Bài viết: 138

   việc làm

   Những tân sinh viên phải cảnh giác những mối nguy hiểm này, nhất là những người làm đa cấp ?  Các Chủ đề tương tự

  1. Thăng Long chuyên cho thuê nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh công cộng
   Bởi Firefly Moon trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 03-09-2015, 07:10 AM
  2. Chuyên cho thuê nhà vệ sinh lưu động, nhà vệ sinh ngắn hạn, nhà vệ sinh dài hạn giá rẻ.
   Bởi phuocdat02 trong diễn đàn Linh Kiện Điện Thoại và Dịch Vụ
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 10-29-2014, 02:08 PM
  3. Máy tính bàn ROBO Master (Học sinh/Sinh viên/Văn phòng/Game đơn giản)
   Bởi robocomputer trong diễn đàn Máy Tính Để Bàn
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 08-01-2014, 10:46 AM
  4. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 10-05-2013, 10:20 AM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •